Thông tin

Chính phủ Hung-ga-ri cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hung-ga-ri theo trình độ đại học, một chu kỳ (one-tier master - OTM: chương trình liên thông đại học - thạc sĩ), thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập chuyên ngành.

Chỉ tiêu học bổng

• Một chu kỳ: 25 suất
  • Đại học: 80 suất
  • Thạc sỹ: 55 suất
  • Tiến sĩ: 30 suất
  • Thực tập trình độ sau đại học: 10 suất

Thời gian đào tạo

• Đại học: từ 02 năm đến 04 năm học
  • Thạc sĩ: từ 1,5 năm đến 02 năm học
  • Tiến sĩ: 04 năm
  • Chương trình một chu kỳ: 05 năm đến 06 năm học
  • Chương trình thực tập: 01 năm.

Chế độ học bổng

Chính phủ Hung-ga-ri tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định của phía Hung-ga-ri.

Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Hung-ga-ri.

Hạn nộp hồ sơ

15/01/2020

Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự tuyển

Điều kiện chung

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau đây:

• Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.
  • Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
  • Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;
  • Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;
  • Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế và quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ/thực tập) và có trong danh mục ngành đào tạo mà phía Hung-ga-ri dành cho ứng viên Việt Nam (phụ lục kèm theo).
  • Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Nguồn nhân lực Hung-ga-ri, Quỹ học bổng Hung-ga-ri và cơ sở đào tạo tại Hung-ga-ri;
  • Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng. Đối với học viên đang học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước chỉ xem xét nếu ứng viên đăng ký dự tuyển học bổng thực tập;
  • Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:
    • Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng;
    • Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển;
    • Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

Yêu cầu về ngoại ngữ

• Ứng viên đăng ký dự tuyển bậc đại học, một chu kỳ
    • Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Hung-ga-ri được bố trí 01 năm dự bị tiếng tại Hung-ga-ri và dự tuyển đạt yêu cầu đầu vào của các trường đại học Hung-ga-ri sẽ vào học tiếp chuyên ngành.
    • Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 500 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng (trong vòng 02 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển) hoặc đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông (THPT) bằng tiếng Anh ở nước ngoài.
  • Ứng viên đăng ký dự tuyển bậc sau đại học
    • Ứng viên đăng ký dự tuyển đi học thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập bằng tiếng Hung-ga-ri cần có bằng đại học, thạc sĩ học tại Hung-ga-ri bằng tiếng Hung-ga-ri.
    • Ứng viên đăng ký dự tuyển đi học thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập bằng tiếngAnh cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 500 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng (trong vòng 02 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển) hoặc có bằng đại học, thạc sĩ học bằng tiếng Anh ở nước ngoài.

Thông tin chi tiết xem tại: https://bit.ly/34eH1Hc

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA