Niềm đam mê học tập, sự chủ động và sự quan tâm tới ngôi trường là chìa khóa để học sinh đặt một chân vào ngưỡng cửa đại học. Tuy nhiên, những yếu tố này chỉ là một phần trong những tiêu chí ngày càng khắt khe hơn mà các trường đại học tìm kiếm ở các ứng viên nộp đơn.

Tùy mỗi ngành nghề và cách học của mỗi người, tuy nhiên tôi có một vài kinh nghiệm trong việc học ở Mỹ mà những năm ngồi ghế giảng đường ở Mỹ tôi đúc kết được. Xin được chia sẻ và cũng mong nhận được những chìa khóa khác ở các bạn là sinh viên đang học ở Mỹ như tôi.

 Tìm kiếm trường đại học phù hợp với bản thân và nộp hồ sơ xin học vào trường là một chặng đường không hề dễ dàng và đòi hỏi bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Vậy, ngay từ khi còn học trung học, bạn cần chuẩn bị những hành trang trang nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Sau khi hoàn thành đợt thí điểm đầu tiên vào tháng 9/2017, sở Di trú và nhập tịch Canada đã tiến hành xem xét và rà soát lại các điều khoản trong chương trình CES và đi đến quyết định sẽ tiếp tục gia hạn và triển khai chương trình CES trong năm 2018 với các điều khoản như cũ.

Các bậc cha mẹ có điều kiện tài chính và khi giáo dục trong nước còn lắm bất cập thì cho con du học là lựa chọn của nhiều người. Dù các trung tâm tư vấn du học mở ra ngày càng nhiều, thông tin về du học trên internet và các tờ báo không thiếu, các bậc cha mẹ vẫn cảm thấy lo lắng trước khi cho con du học. 

Sau thành công của chương trình CES, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã đưa ra thông báo sẽ chính thức áp dụng chương trình mới “Study Direct Stream – SDS” tại Việt Nam vào ngày 15/3/2018. Chương trình này sẽ được triển khai song song với chương trình CES và sẽ chính thức thay thế chương trình CES kể từ ngày 1/7/2018.