Du học hè là một chương trình học tập ngắn hạn dành cho các em học sinh trong độ tuổi từ 9 đến 17. Mục đích của chương trình nhằm giúp các em có khoảng thời gian học tập, trải nghiệm và tích luỹ thêm nhiều kiến thức quý giá tại nước Mỹ

Chương trình Canada Express Study (CES) là chương trình thí điểm do Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội, IRCC, phối hợp cùng với CICan thực hiện nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam.

Với một nền kinh tế phát triển hùng mạnh và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, Canada được xem là một trong những điểm đến đáng mơ ước của nhiều người. Hệ thống giáo dục nói chung và giáo dục bậc trung học nói riêng tại Canada được đánh giá cao và xếp vào top các nước có chất lượng giáo dục hàng đầu hiện nay.

Sau thành công của chương trình CES, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã đưa ra thông báo sẽ chính thức áp dụng chương trình mới “Study Direct Stream – SDS” tại Việt Nam vào ngày 15/3/2018. Chương trình này sẽ được triển khai song song với chương trình CES và sẽ chính thức thay thế chương trình CES kể từ ngày 1/7/2018.