Thông tin

Hiện nay, sinh viên có thể đi học ở nước ngoài là điều không chắc chắn bởi đại dịch COVID-19. Các quốc gia đã hạn chế người nước ngoài nhập cảnh và các trường học chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát của QS gần đây cho thấy – trong số 14,000 sinh viên quốc tế tương lai, có 90% sinh viên vẫn có kế hoạch tiếp tục đi học tại một trường đại học EU.

Nếu bạn có nguyện vọng đi học thạc sỹ ở nước ngoài, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý.

1. Hãy suy nghĩ cẩn thận về sở thích và điểm mạnh của bạn

Đôi lúc bạn có thể cảm thấy bạn không biết cách nào để so sánh sự khác nhau về chương trình giảng dạy và chuyên ngành mà các trường đại học cung cấp.

Vậy điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện trước tiên là suy nghĩ cẩn thận về sở thích của bạn. Các điểm mạnh của bạn là gì? Và sau đó, xem xét những gì bạn muốn để đạt được trong nghề nghiệp chuyên môn.

Ví dụ, bạn có thể xem mình là một người lãnh đạo, người phát triển mạnh trong môi trường làm việc nhóm, hay một người thích đề ra các mục tiêu và hoàn thành chúng. Hoặc có thể bạn thích chú tâm vào các chi tiết phức tạp, một nhà lý luận phê bình thích tìm ra các giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Dù sở thích của bạn là gì, điểm mạnh của bạn là gì, điều quan trọng là bạn dựa vào chúng để tìm ra các chương trình học và trường học phù hợp với tính cách, sở thích và tham vọng nghề nghiệp của bạn.

2. Nhận ra vấn đề mà bạn coi trọng nhất trong việc học của bạn

Có thể nhận ra vấn đề mà bạn coi trọng nhất khi đề cập tới việc học của bạn. Bạn muốn học một chương trình giảng dạy thực hành và cung cấp những cơ hội học hỏi kinh nghiệm? Hay bạn muốn học theo phương pháp dạy học thông qua nghiên cứu trường hợp điển hình và làm việc nhóm? Những môn học chuyên ngành nào bạn muốn học?

Nếu bạn muốn chuyển qua lĩnh vực quản lý và kinh doanh, bạn có thể xem xét một chuyên ngành cụ thể, như tài chính, kinh doanh quốc tế hay marketing. Bạn có thể phát triển và mài dũa các kỹ năng kỹ thuật của bản thân. Nếu điều này phù hợp với bạn, Master of Science có thể là chương trình lý tưởng với bạn.

Mặt khác, có thể bạn muốn tìm một chương trình quản lý tổng quát mà cung cấp một nền tảng vững chắc ở tất cả các khía cạnh của kinh doanh và quản lý. Ví dụ, Chương trình thạc sỹ quản lý (Master in Management) tại trường đại học kinh doanh Montpellier cung cấp các khóa học chuyên sâu về khoa học quản lý, bao gồm quản lý chiến lược, nguồn nhân lực, các vấn đề về pháp lý, địa chính trị, đàm phán đa văn hóa, marketing. Trong năm học thứ 2, bạn sẽ chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của bản thân.

3. Học thực hành cũng quan trọng như học lý thuyết

Dĩ nhiên, chất lượng giảng dạy là rất quan trọng để sinh viên vận dụng lý thuyết vào thực tế. Tuy nhiên, chương trình học có chương trình thực hành có thể tạo nên sự khác biệt thực sự - vì vậy, hãy chắc rằng rằng bạn xem xét cẩn thận chương trình học nào cung cấp các cơ hội thực hành.

Bản chất của bằng cấp có tính chất nghề nghiệp, như Master in Management hoặc Master of Science, là có xu hướng tập trung vào các cơ hội học tập thực hành, cho dù ở dạng thực tập, học tập theo từng trường hợp cụ thể hoặc các dự án làm việc nhóm.

Bạn có thể đăng ký một khóa thực tập kéo dài trong vài tháng, phụ thuộc vào chương trình cấp bằng và trường học, tại một công ty hàng đầu. Trường đại học kinh doanh Montpellier cho phép các sinh viên theo học chương trình Master in Management và Master of Science tham gia vào chương trình thực tập ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng như tham gia vào các dự án làm việc nhóm hoặc nghiên cứu trường hợp thực tế.

Một số chương trình Master of Science cũng bao gồm các chuyến đi thực địa, nghĩ là sinh viên có thể đạt được các mục tiêu học tập trong suốt năm học.

4. Chương trình thạc sỹ có cần sự công nhận chính thức?

Đây là lý do tại sao sự công nhận và xếp hạng là rất quan trọng và đáng để tư vấn khi bạn tìm hiểu về một trường học và chương trình học.

Sự công nhận là sự chấp thuận chính thức từ các cơ quan được công nhận để đảm bảo các chương trình cấp bằng và trường học tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất liên quan tới nghiên cứu học thuật mới nhất và thực hành chuyên nghiệp.

Một số trường đại học kinh doanh tự hào khi nhận được “Triple Crown Accreditation” – một danh hiệu được trao bởi 3 tổ chức kiểm định các trường kinh doanh lớn nhất và có ảnh hưởng nhất: AACSB, EQUIS, AMAB.

Nguồn: Topuniversities.com

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1923619
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2345
916
3747
1911345
18054
46860
1923619

Your IP: 54.161.98.96
2022-01-18 23:14