Thông tin

Học sinh quốc tế bị các trường đại học Mỹ từ chối nhập học có thể xem xét tới các trường đại học khác với hạn nộp hồ sơ linh động.

Có hơn 4,000 trường đại học, cao đẳng ở Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh quốc tế có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học khác. Điều quan trọng nhất là các em phải tìm được trường học phù hợp.

Dưới đây là một vài phương án dành cho các em:

  • Nộp hồ sơ vào các trường đại học có hạn nộp hồ sơ linh động.
  • Xin học tại các trường cao đẳng cộng đồng
  • Dành thời gian để phát triển, hoàn thiện lại và nộp lại hồ sơ.

Nộp hồ sơ vào các trường đại học có hạn nộp hồ sơ linh động

Nhiều trường đại học Mỹ chấp nhận hồ sơ của học sinh, sinh viên tới tháng 6, tháng 7 hoặc có hạn nộp hồ sơ linh động, bao gồm cho cả học sinh quốc tế. Hạn nộp hồ sơ linh động có thể hiểu một cách nôm na là học sinh có thể nộp hồ sơ vào bất kỳ thời điểm nào sau khi hệ thống nộp đơn của trường đại học bắt đầu mở và trường học đánh giá hồ sơ của các em ngay sau khi họ nhận được.

Ví dụ, trường đại học SUNY – Oswego, New York ưu tiên xem xét các hồ sơ xin học cho kỳ mùa thu nộp trước giữa tháng 5 và trước giữa tháng 11 đối với kỳ nhập học mùa xuân. Với trường đại học Ball State University, Indiana, hạn nộp hồ sơ ưu tiên là ngày 15/06 cho kỳ nhập học mùa thu và 15/03 đối với kỳ mùa hè.

Tuy nhiên, không phải ngành học nào cũng có hạn nộp hồ sơ linh động. Các em nên kiểm tra lại với văn phòng tuyển sinh quốc tế và văn phòng khoa.

Xin học tại trường cao đẳng cộng đồng

Một lựa chọn khác cho học sinh quốc tế đó là xin học tại một trường cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Nhiều trường cao đẳng cộng đồng khuyến khích học sinh quốc tế nộp hồ sơ tối thiểu 1 tháng trước khi kỳ học bắt đầu. Điều này sẽ giúp học sinh có thời gian làm hồ sơ xin visa du học Mỹ. Bên cạnh đó, hồ sơ xin học vào các trường cao đẳng cộng đồng cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với các trường đại học hệ 4 năm. Đồng thời, các trường cao đẳng cộng đồng cho phép các em xin học vào kỳ mùa thu hoặc mùa xuân trong trường hợp không kịp thời gian đi học kỳ mùa thu. Các em cũng có thể lập kế hoạch để chuyển tiếp vào các trường đại học hệ 4 năm.

Tóm lại, nếu học sinh quốc tế bị từ chối nhập học bởi một trường đại học, các em có thể dành thời gian học 2 năm tại một trường cao đẳng cộng đồng, lấy tín chỉ các môn học đại cương, cải thiện các kỹ năng tiếng Anh, học cách làm quen với hệ thống giáo dục bậc cao ở Mỹ và sau đó có thể nộp hồ sơ lại vào trường đại học mà các em đã bị từ chối trước đó.

Giành thời gian để phát triển và nộp lại hồ sơ

Học sinh quốc tế bị từ chối nhập học có thể xem xét việc dành thời gian để phát triển và chứng minh được sự phát triển này khi nộp lại hồ sơ vào các trường đại học Mỹ mà các em bị từ chối trước đó trong tương lai.

Các chuyên gia khuyên rằng, các em nên cải thiện các kỹ năng tiếng Anh, tiếp tục ôn tập để thi lại các kỳ thi tiêu chuẩn như SAT/ ACT cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc thực tập hữu ích.

Ngoài ra, các em có thể đăng ký tham gia vào chương trình tiếng Anh hoặc pathway, ví dụ như tại trường Washington State University hoặc trường cao đẳng cộng đồng để cải thiện kỹ năng tiếng Anh hoặc GPA trước khi nộp lại hồ sơ.

Nguồn: U.S.News; lược dịch bởi Delta

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1923601
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2327
916
3729
1911345
18036
46860
1923601

Your IP: 54.161.98.96
2022-01-18 22:43