Thông tin

Là một phần của hồ sơ xin học, hầu hết các chương trình cử nhân yêu cầu một hoặc nhiều hơn một các bài thi tiêu chuẩn. Điểm số bài thi tiêu chuẩn, hồ sơ học tập và các yếu tố khác sẽ được sử dụng để đánh giá học sinh có đủ điều kiện nhập học và học tốt tại trường đại học hay không. Điểm số bài thi là một phương thức để so sánh học sinh bản địa với học sinh quốc tế từ các hệ thống giáo dục khác nhau.

Tại Mỹ, không có kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng nào do Chính phủ quản lý. Thay vào đó, các trường đại học, cao đẳng tự đề ra các yêu cầu tuyển sinh riêng, bao gồm các bài thi tiêu chuẩn của bên thứ ba mà trường chấp nhận.

Học sinh nên thi các kỳ thi tiêu chuẩn khoảng từ 12 – 18 tháng trước khi có kế hoạch học tập tại trường. Nhiều học sinh thường thi nhiều lần để có thể đạt được điểm số cao. Có rất nhiều tài liệu, sách vở, website, gia sư sẵn có để giúp bạn chuẩn bị kỳ thi.

Kiểm tra năng lực tiếng Anh

Khả năng giao tiếp tiếng anh là một yêu cầu cơ bản để có thể hoàn thành việc học đại học ở Mỹ. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa của học sinh, các trường đại học cao đẳng Mỹ sẽ yêu cầu học sinh làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi nhập học.

Một số bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh như TOEFL, IELTS, iTEP, PTE, Duolingo,….

Các bài thi tuyển sinh

Hầu hết, các trường cao đẳng đại học Mỹ yêu cầu học sinh thi các bài thi tiêu chuẩn. Yêu cầu nhập học tại các trường là khác nhau, vì vậy để xác định trường đại học yêu cầu những bài thi tiêu chuẩn nào, hãy xác nhận với trường đại học mà học sinh quan tâm.

ACT: Là bài thi trắc nghiệm gồm các phần đọc, tiếng Anh, toán, khoa học và tự chọn viết luận. ACT được chấp nhận rộng rãi tại các trường đại học cao đẳng được công nhận ở Mỹ và hàng trăm các trường đại học, tổ chức khác trên thế giới.

SAT: Là bài thi kiểm tra khả năng đọc hiểu, viết và toán học. Các bài thi Subject SAT (SAT 2) là bài thi đánh giá kiến thức của học sinh về một môn học cụ thể nào đó. SAT được chấp nhận rộng rãi tại các trường đại học cao đẳng được công nhận ở Mỹ và hàng trăm các trường đại học, tổ chức khác trên thế giới.

Nguồn: EducationUSA

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1923626
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2352
916
3754
1911345
18061
46860
1923626

Your IP: 54.161.98.96
2022-01-18 23:30