Thông tin

Các chi phí “ngầm” ở Mỹ có thể bắt đầu cộng thêm vào thời điểm sinh viên quốc tế bước xuống máy bay. Đây là những phụ phí mà sinh viên có thể không xem xét hoặc dự trù ngoài các khoản phí như học phí, sách giáo khoa, ăn ở.

Dưới đây là 4 chi phí “ngầm” mà sinh viên quốc tế tương lai nên biết khi theo học tại một trường đại học ở Mỹ.

Phụ phí nhà ở

Sinh viên tương lai có thể đã biết chi phí ở ký túc xá khi tìm hiểu về trường đại học, nhưng với những sinh viên không ở ký túc xá, các em nên chuẩn bị chi phí thuê nhà. Chi phí này có thể sẽ phụ thuộc vào từng địa điểm thuê.

Một số chung cư sẽ yêu cầu sinh viên có mã số an sinh xã hội, thu nhập ổn định hoặc người bảo lãnh. Những yêu cầu này sẽ khiến các lựa chọn tìm nhà của sinh viên quốc tế bị giới hạn.

Với những sinh viên có kế hoạch ở ký túc xá trường học, có thể sẽ phát sinh thêm một số khoản phí. Ví dụ, trường học có thể yêu cầu sinh viên chuyển ra khỏi ký túc xá vào kỳ nghỉ đông. Nếu sinh viên quốc tế không thể quay về nhà hoặc ở nhờ nhà bạn, người thân, sinh viên có thể yêu cầu hỗ trợ từ trường học hoặc tìm địa điểm khác như khách sạn để ở trong kỳ nghỉ.

Các chuyên gia đề nghị sinh viên nên có ngân sách cho các chi phí như ga, đồ ăn và các hoạt động giải trí.

Hương vị của quê nhà

Ngoài các bữa ăn ở trường hay căng tin, sinh viên quốc tế thường tới ăn tại các cửa hàng/ nhà hàng dân tộc để tìm kiếm hương vị quê nhà. Điều này cũng khiến chi phí của sinh viên tăng lên.

Sinh viên nên có ngân sách cho các bữa ăn cũng như chi phí đi lại tới nhà hàng hay chợ quốc tế.

Ví dụ, xung quanh thành phố San Marcos, trường Texas State University tọa lạc tại đây, không có nhiều nhà hàng dân tộc hoặc chợ quốc tế. Có 2 khu vực lân cận có, đó là Austin và San Antonio, nhưng yêu cầu phải có phương tiện đi lại. Nhiều sinh viên đã chọn nấu ăn tại nhà – điều này đòi hỏi sinh viên phải có dụng cụ nhà bếp và các vật dụng gia đình có liên quan.

Thuế và tiền boa

Sinh viên quốc tế tương lai nên có kế hoạch lập ngân sách cho các khoản tiền thuế và tiền boa khi sống ở Mỹ.

Các mặt hàng tính thuế sẽ phụ thuộc vào từng tiểu bang. Chẳng hạn, một số tiểu bang đánh thuế bán hàng vào sách giáo khoa trong khi đó các tiểu bang khác không đánh thuế.

Ngoài tiền thuế, tiền boa cũng là một phần văn hóa lớn ở Mỹ. Đây có thể là một văn hóa mới mẻ đối với các sinh viên mới tới Mỹ sinh sống và học tập.

Các chuyên gia nói rằng thông thường ở các nhà hàng ở Mỹ, tiền boa cho nhân viên phục vụ khoảng 15%-20%. Các sinh viên cũng nên có kế hoạch trả tiền boa cho lái xe taxi, nhân viên giao đồ ăn, phục vụ thẩm mỹ viện,…

Kỳ nghỉ đông, xuân và hè

Các chuyên gia cũng khuyên rằng sinh viên nên có ngân sách cho việc quay trở về nhà hoặc đi du lịch ở Mỹ trong các kỳ nghỉ.

Ngoài việc tìm hiểu chi phí đi du lịch, dưới đây là một số lời khuyên dành cho sinh viên quốc tế để giảm bớt gánh nặng chi phí.

Đi du lịch vào các kỳ nghỉ có thể là đắt đỏ vì chi phí có thể cao theo mùa. Cách tốt nhất là đặt vé máy bay sớm, không nên để tới phút cuối mới đặt và linh hoạt nhất có thể theo ngày.

Các em nên có kế hoạch tìm kiếm phương tiện đi lại và nhà ở khi bắt đầu học kỳ và đặt trước mọi thứ. Việc này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Nguồn: U.s.news

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1860153
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
46
1402
6058
1835874
1448
76944
1860153

Your IP: 54.158.251.104
2021-12-02 01:25