Thông tin

Khi nói đến việc chi trả chi phí học tập, Merit aid là một cách để thu hẹp khoảng cách giữa chi phí học tập và hỗ trợ tài chính. Loại học bổng này không được trao dựa trên nhu cầu tài chính, mà dựa vào thành tích học tập, thể thao, nghệ thuật hoặc các thành tích đặc biệt của ứng viên. Theo khảo sát hàng năm của U.S.News với 1,078 trường đại học được xếp hạng, giá trị trung bình sinh viên nhận được khoảng $11,279 (Fall 2018). Sinh viên có thể nhận được học bổng Merit aid với giá trị từ vài trăm USD cho tới toàn bộ học phí.

Dưới đây là 12 điều cần biết về học bổng Merit.

Các trường đại học thuộc khối Ivy League không cung cấp học bổng Merit aid

Tất cả các trường thuộc khối Ivy League cũng như một số trường có tính cạnh tranh khốc liệt như Stanford, MIT và Caltech đều không cung cấp học bổng Merit học thuật. 

Tuy nhiên, nếu sinh viên phát hiện ra một phương pháp chữa bệnh, tạo ra phát minh vĩ đại nhất thế giới, giành được giải thưởng hàn lâm hay giành được huy chương vàng Olympic, các trường đại học thuộc khối Ivy League sẽ trao học bổng toàn phần cho sinh viên, theo Mandee Heller Adler – Chủ tịch và nhà sáng lập International College Counselors.

Một số trường đại học cung cấp học bổng Merit aid để giảm chi phí học tập

Trường đại học có chi phí cao thường cung cấp các học bổng dành cho sinh viên đủ tiêu chuẩn.

Ví dụ, học phí và phụ phí trường đại học Oberlin năm học 2019-2020 là $56,818. Tuy nhiên, trường cung cấp học bổng cho 49% ứng viên. Giá trị học bổng trung bình sinh viên nhận được là $16,998 (fall 2018).

Sinh viên ngoại bang có thể nhận được nhiều học bổng hơn sinh viên trong bang

Tại các trường đại học công lập, sinh viên ngoại bang thông thường nhận được nhiều học bổng hơn sinh viên trong bang.

Mùa thu 2018, giá trị trung bình học bổng được trao cho sinh viên ngoại bang là $8,620, dựa trên báo cáo dữ liệu U.S.News của 347 các trường công lập. Trong khi đó, sinh viên trong bang trung bình chỉ nhận được khoảng $4,676.

Sinh viên cần phải duy trì được điểm số GPA nhất định

Một số học bổng phụ thuộc vào một số quy định để duy trì học bổng hằng năm. Thông thường là GPA. Các yêu cầu khác có thể bao gồm tham gia học và đỗ một số lớp học nhất định hoặc điền vào mẫu đơn theo thời hạn đã nêu mỗi năm. Sinh viên nên kiểm tra lại với văn phòng hỗ trợ tài chính để đảm bảo rằng các em hiểu rõ các yêu cầu của học bổng được cấp.

Học bổng National Merit Scholarship cung cấp hàng triệu viện trợ cho sinh viên

Chương trình cung cấp cho sinh viên khoảng 41 triệu USD cho 8,700 học bổng vào năm 2021. Có 3 loại học bổng: Học bổng Quốc gia (National Merit), học bổng được tài trợ bởi các doanh nghiệp và học bổng của trường đại học. Để đủ điều kiện, sinh viên phải thi kỳ thi PSAT và hiện đang là học sinh trung học phổ thông.

Có một số học bổng toàn phần dành cho các Học giả quốc gia

Một số trường đại học, như Baylor University, cung cấp toàn bộ học phí cho sinh viên nếu sinh viên là Học giả quốc gia và chọn trường là lựa chọn hàng đầu.

Một số trường đại học khác, như University of Louisville, cung cấp toàn bộ học phí trong bang (in-state tuition) cộng thêm $32,000 chí phí cho ăn ở và sách vở, hoặc $80,000 cho học giả ngoại bang.

Một số trường danh dự (Honors College) cung cấp học bổng Merit aid

Honors College tại các trường đại học của bang không chỉ có các quyền lợi ưu tiên như đăng ký lớp học sớm mà còn thường xuyên cung cấp các học bổng cho sinh viên. Một số sinh viên thậm chí còn nhận được một khoản học phí.

Ví dụ, trường Mississippi State University cung cấp các học bổng dựa trên thành tích xuất sắc. Một sinh viên tốt nghiệp cho biết, sinh viên này có điểm ACT là 30 đã miễn học phí ngoại bang và ½ học phí nội bang.

Một số học sinh nhận được học bổng Merit aid

Tại các trường cấp học bổng Merit aid, một số lượng lớn sinh viên có thể nhận được học bổng này. Theo dữ liệu được gửi tới U.S.News bởi 1,093 trường được xếp hạng, 15% sinh viên nhận được học bổng Merit aid. Sinh viên sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng hơn nếu học tại các trường tư thục – 18% sinh viên nhận được học bổng, theo dữ liệu được báo cảo bởi khoảng 670 trường học, so với 10% sinh viên học tại các trường công lập, dự trên dữ liệu từ 420 trường.

Các tổ chức cộng đồng thường cấp học bổng Merit

Các tổ chức cộng đồng thường các học bổng cho sinh viên bản địa.

Hầu hết các học bổng này không được quảng bá rầm rộ, vì vậy, sinh viên không thể tìm kiếm được các loại học bổng này trên các công cụ tìm kiếm học bổng. Thay vào đó, hãy có các chiến lược tìm kiếm trực tuyến. Hãy xem các website của các trường trung học tại khu vực đang học tập, tìm các trang web tư vấn đại học và hướng dẫn tư vấn.

Bạn không cần phải là sinh viên hạng A

Bạn không cần phải là thủ khoa của lớp để đạt được học bổng. Các chuyên gia cho rằng sinh viên có nhiều loại điểm GPA có thể đạt được học bổng Merit - và nhiều học bổng không chỉ dựa vào điểm GPA mà còn dựa vào các kỹ năng khác như lãnh đạo, hoạt động, tham gia vào trường học.

Các giải thưởng tư nhận dựa trên một số tiêu chí nhất định

 Học bổng tư nhân thường được trao dựa trên các bài luận đã nộp hoặc các tiêu chí khác theo quy định của tổ chức cấp học bổng. Sinh viên có thể tìm kiếm ở các website như Unigo. Theo webite, có khoảng 5 triệu USD được trao có các sinh viên đủ điều kiện.

Học bổng Merit aid có thể chỉ được cấp 1 lần

Các học bổng có thể không được tái trao, có nghĩa, học bổng có thể chỉ được cấp trong 1 kỳ học hoặc 1 năm học.

Sinh viên không chỉ phải duy trì các yêu cầu đủ điều kiện học bổng để được tái trao, mà còn phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu để đảm bảo nhận được học bổng cho các năm học tiếp theo. Thông thường, sinh viên năm tiếp theo có thể nhận được học bổng ít hơn năm nhất và có chi phí tự chi trả cao hơn.

 Nguồn: U.S.News, Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

3362261
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2761
1307
4068
3338988
20243
78142
3362261

Your IP: 3.229.117.123
2022-08-08 19:52