Thông tin

Tại sao nên học kinh doanh và quản lý? Tìm hiểu xem bạn sẽ học những gì khi theo học ngành học này, bạn nên chọn học những môn học nào và các công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp?

Kinh doanh và quản lý là gì?

Kinh doanh có thể được định nghĩa là tất cả hình thức thương mại, trao đổi hàng hóa và dịch vụ với mục đích tạo ra lợi nhuận.

Kinh doanh gắn bó chặt chẽ với đạo đức. Các cá nhân, công ty và chính phủ luôn trong tình trạng thay đổi liên tục về những gì tốt nhất cho nền kinh tế và sự dịch chuyển vốn, và làm thế nào để ngăn chặn các sự việc như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Vai trò của quản lý được định nghĩa bởi những lý tưởng tốt nhất cho con người và những gì tốt nhất cho công ty, và đòi hỏi các kỹ năng am hiểu về hành vi con người, thiết lập phong cách lãnh đạo có hiệu quả cũng như sự cần thiết để đảm bảo tình hình tài chính cho kinh doanh.

Bạn sẽ học gì khi theo học ngành kinh doanh và quản lý?

Kinh doanh sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực, ví dụ như kinh tế, kế toán hay đào tạo doanh nhân. Bằng cử nhân kinh doanh có thể bắt đầu với việc học các môn học cốt lõi ở tất cả các lĩnh vực này, nhằm đảm bảo bạn sẽ không có các lỗ hổng kiến thức đáng kể nào khi bắt đầu sự nghiệp. Ở các năm học kế tiếp, bạn sẽ được học các môn học bắt buộc kết hợp với các lĩnh vực chuyên ngành, ví dụ như luật doanh nghiệp hay hành vi người tiêu dùng.

Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, khả năng nói được ngôn ngữ thứ 2 và đánh giá sự khác biệt về văn hóa khi tiếp cận kinh doanh là ngày càng quan trọng. Do đó, rất nhiều trường đại học trên thế giới đã mang đến cơ hội học tập ở nước ngoài cho sinh viên kinh doanh.

Năm thứ 4, sinh viên có thể có cơ hội thực tập tại một doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên bồi đắp thêm các kỹ năng cá nhân và thực tế và cũng là một “điểm cộng” trong Resume của sinh viên sau này. Hơn thế nữa, nếu sinh viên làm tốt, các doanh nghiệp có thể nhận sinh viên vào làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Bạn nên học môn học nào ở trường trung học nếu muốn theo đuổi ngành kinh doanh và quản lý ở bậc đại học?

Nếu bạn có thể học kinh doanh và kinh tế tại trường thì bạn nên xem xét việc này, nhưng đây không phải là sự chuẩn bị duy nhất cho việc học kinh doanh của bạn trong tương lai.

Các môn học truyền thống như toán học và vật lý có thể là lợi thế khi chuyển sang học kinh doanh tại trường đại học và nhiều trường đại học đã công nhận điều này.

Một lĩnh vực quan trong khác mà bạn nên học là ngôn ngữ và khả năng tranh luận và xây dựng tính cách chuyên nghiệp - bước đầu tiên để học quản lý. Nếu bạn đang học đại học và có thể chọn ngành học vào thời điểm muộn hơn, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ học các khóa học về giới thiệu kinh doanh và kinh tế mà bạn còn phải theo dõi sát tình hình kinh doanh trên thế giới hiện tại.

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học ngành kinh doanh và quản lý?

Vị trí công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp kinh doanh gần như là vô tận. Các công việc như phân tích thị trường chứng khoán hoặc giao dịch chứng khoán có thể hấp dẫn với sinh viên vừa tốt nghiệp. Tuy nhiên, các bạn phải nhận thức được rằng, đây là một vị trí công việc rất áp lực và có thể bạn cần phải học hỏi thêm kinh nghiệm.

Một công việc trong quản lý bán lẻ là một vị trí phổ biến cho sinh viên vừa tốt nghiệp. Các công ty lớn thường xuyên có các cơ hội thăng tiến trong công việc. Bán lẻ cũng là một lĩnh vực rộng lớn, cho phép những người có kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể theo đuổi các cơ hội việc làm ở các nơi khác dễ dàng hơn.

Mối quan hệ giữa kinh doanh và công nghệ thông tin là một mối quan hệ mật thiết. Nếu bạn cũng có kinh nghiệm về khoa học máy tính, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại một công ty phần mềm.

Có một số sinh viên lập công ty riêng, mặc dù đây là một quá trình cần học hỏi, vốn và nắm bắt thay đổi thị trường. Tuy nhiên, không phải ai khởi nghiệp cũng thành công. Họ có thể bị phá sản nhiều lần trước khi tạo ra một doanh nghiệp phát triển thành công.

Nguồn: Timeshighereducation.com; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1923624
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2350
916
3752
1911345
18059
46860
1923624

Your IP: 54.161.98.96
2022-01-18 23:18