Thông tin

Bạn có thể làm gì bằng tốt nghiệp ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng?

Tại sao bạn nên học ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng (Media and Communication)? Tìm hiểu xem bạn sẽ học những gì khi theo học ngành học này, bạn nên chọn học những môn học nào và các công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp?

Ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng là gì?

Ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng bao gồm cả lịch sử và ảnh hưởng của ngành tới xã hội thông qua nhiều phương thức truyền thông cũng như cách mà ngành truyền thông sử dụng để truyền đạt các thông điệp khác nhau.

Các khóa học như vậy có thể dẫn tới các yếu tố từ khoa học xã hội và nhân văn nhưng điểm mấu chốt vẫn là tập trung vào truyền thông đại chúng và nghiên cứu truyền thông.

Bạn sẽ học gì khi theo học ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng?

Ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng sẽ bao gồm nhiều chủ đề và phụ thuộc vào trường đại học mà bạn theo học.

Năm đầu tiên, bạn sẽ được học các lý thuyết và nghiên cứu mở rộng vai trò của phương tiện truyền thông xã hội.

Năm 2 và năm 3, bạn sẽ được học các khóa học chuyên sâu hơn, có thể là nghiên cứu tác động của truyền thông đối với nữ quyền, chiến tranh, chủng tộc, tội phạm, hình thể, chính trị và thể thao.

Với nhiều chương trình học của ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng, bạn có thể học các kỹ năng được sử dụng để làm phim, phim tài liệu, phương tiện truyền thông di động, công nghệ vô tuyến và trò chơi điện tử.

Phần lớn các khóa học sẽ bao gồm viết và bảo vệ Luận án ở năm 3.

Bạn nên học môn học nào ở trường trung học nếu muốn theo đuổi ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng ở bậc đại học?

Học các môn học liên quan tới truyền thông hay phương tiện thông tin đại chúng sẽ rất hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, điều này không phải là bắt buộc và không phải tất cả trường đại học đều có các môn học này.

Khoa học xã hội hay nhân văn có thể rất hữu ích nhưng hầu hết các trường đại học sẽ không chỉ định các môn học cụ thể. Các bạn nên thể hiện niềm đam mê với ngành truyền thông thông qua việc đảm nhận các vị trí công việc và một số trường đại học có thể yêu cầu xem Porfolo với những công việc mà bạn đã làm.

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng?

Con đường sự nghiệp rõ ràng nhất đối với sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng là làm trong các ngành phim ảnh, vô tuyến, phát thanh và các loại hình báo chí khác.

Bạn cũng có thể làm các ngành liên quan tới xuất bản, chính quyền địa phương, quan hệ công chúng, nhà hát, giảng dạy và giáo dục.

Những người nổi tiếng nào đã học truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng?

Matthew McConaughey, Diễn viên đạt giải thưởng Oscar, đã theo học Phát thanh, Truyền hình và Phim ảnh tại trường University of Texas at Austin trước khi trở thành một nam diễn viên xuất sắc.

Spike Lee, nhà đạo điễn phim, có bằng cử nhân Truyền thông đại chúng của trường Morehouse College và bằng Thạc sĩ về Phim và Truyền hình của trường New York University. Ông được biết đến là đạo diễn của các phim như School Daze và She’s Gotta Have It. Ngoài ra, ông còn là đạo diễn video âm nhạc cho Michael Jackson và Eminem.

Nguồn: Timeshighereducation.com; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1860130
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
23
1402
6035
1835874
1425
76944
1860130

Your IP: 54.158.251.104
2021-12-02 00:41