Thông tin

Xem phim truyền hình và TV show bằng tiếng Anh, nói chuyện với bạn bè nước ngoài,… là các phương pháp hữu ích để học sinh, sinh viên cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Tuy nhiên, là một du học sinh, các em có thể vẫn cảm thấy khó khăn khi giao tiếp với các giáo sư và bạn cùng lớp. Có thể các em cần cải thiện thêm tiếng Anh học thuật. Dưới đây là các lý do quan trọng nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi đi du học và các cách để thực hiện.

Mở rộng vốn từ vựng học thuật

Ngoài các từ vựng thông dụng, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị các kỳ thi như TOEFL hay GRE, các em cần phải tích lũy một số lượng từ vựng học thuật nhất định. Có thể những từ vựng này sẽ không sử dụng trong các cuộc đối thoại thường ngày.

Cái sinh viên cần để vượt qua kỳ học đầu tiên chính là từ vựng chuyên ngành. Làm quen với một cuốn từ điển chuyên ngành sẽ hữu ích cho các em. Các em cũng có thể tổng hợp các từ ngữ và làm cuốn từ điển riêng cho bản thân.

Truy cập trang web của khoa để nghiên cứu các đề cương khóa học và đọc tiểu sử, lĩnh vực nghiên cứu của các giảng viên. Các em cũng có thể đọc các ấn phẩm được phát hành của các giảng viên. Tất cả đều giúp các em mở rộng vốn từ vựng cần thiết sử dụng trong lớp học.

Luyện tập kỹ năng nghe và nói học thuật

Để tham gia được vào lớp học, điều quan trọng nhất là sinh viên giao tiếp hiệu quả với giảng viên và bạn học. Điều này thường đòi hỏi các kỹ năng tiếng Anh vượt mức thông dụng.

Nhờ công nghệ hiện đại, sinh viên quốc tế được tiếp xúc với các loại thông tin và có thể tận dụng được điều này để chuẩn bị tốt hơn.

Các Podcast như NPR, TedTalks và Radiolab đều giúp sinh viên thiết lập các bối cảnh học thuật và làm quen với các chủ đề, từ vựng cụ thể. Ngoài ra, đọc các bài báo học thuật cũng là một cách để giúp cải thiện kỹ năng đọc.

Nâng cao kỹ năng đọc và viết

Mọi người đều biết đọc là một kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống học đường. Sinh viên có thể phải đọc hàng trăm trang sách mỗi tuần, tùy thuộc vào yêu cầu môn học.

Bắt đầu luyện tập bằng cách đọc báo, tạp chí và bài viết trực tuyến. Hãy nhớ rằng đọc một quyển sách luôn luôn là một cách hiệu quả nhất để học từ mới và tiếp thu ý tưởng.

Ngoài việc đọc, điều quan trọng là học cách nghiên cứu và lưu trữ các thông tin hữu ích trong một khoảng thời gian ngắn. Các em nên tự rèn luyện bằng cách tìm kiếm các luận điểm, câu chủ đề hay các lập luận quan trọng khi đọc một bài viết cũng như hiểu rõ các từ ngữ trong đó.

Học cách ghi chép cũng là một kỹ năng quan trọng. Tốc độ cũng là một yếu tố khác của thành công. Đừng tập trung vào một câu quá nhiều, nhưng hãy cố gắng hiểu tổng quát một cách hiệu quả nhất nếu có thể.

Mặt khác, kỹ năng viết là một kỹ năng mất nhiều thời gian nhất để phát triển. Vì vậy, các em nên cố gắng hết sức trước khi nhập học.

Bước đầu tiên là viết nhật ký bằng tiếng Anh, ghi lại các suy nghĩ của bản thân và diễn đạt bằng tiếng Anh. Đặc biệt chú ý tới việc viết theo cách trang trọng, sử dụng các từ, cấu trúc câu mới.   

Hãy nhớ rằng, kiên trì là chìa khóa để thành công.

Nguồn: Us.news; Delta lược dịch 

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

3362262
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2762
1307
4069
3338988
20244
78142
3362262

Your IP: 3.229.117.123
2022-08-08 19:52