Thông tin

Cơ hội làm việc tại trường đại học là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên tìm kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể tham gia các chương trình co-op – thực tập được hưởng lương toàn thời gian kéo dài từ 3-12 tháng, thực tập hoặc dự án service-learning (học tập phục vụ cộng đồng).

Dưới đây là 23 trường đại học có chương trình thực tập tốt nhất ở Mỹ.

 1. Northeastern University (MA)

Xếp hạng theo U.S.News: 40 (tie), National Universities

Sinh viên của Northeastern University bắt buộc phải học khóa “Co-op Preparation”, để học viết sơ yếu lí lịch, kỹ năng phỏng vấn, tác phong nghề nghiệp và các mẹo để phát triển nghề nghiệp. Sinh viên cũng phải gặp các điều phối viên Co-op trước khi tham gia vào kỳ thực tập hưởng lương đầu tiên.

 1. Drexel University (PA)

Xếp hạng theo U.S.News: 97 (tie), National Universities

Tùy thuộc vào từng chuyên ngành, sinh viên Drexel University có thể phải hoàn thành từ 1-3 khóa Co-op trước khi tốt nghiệp. Chương trình Co-op là làm việc toàn thời gian trong vòng 6 tháng. Sinh viên có thể tham gia chương trình vào năm 2 đại học, sau khi hoàn thành khóa Preparation ở năm 1.

 1. University of Cincinnati

Xếp hạng theo U.S.News: 139 (tie), National Universities

Sinh viên học các ngành thuộc khối Engineering, Applied Sciences và Design bắt buộc phải tham gia chương trình Co-op. Sinh viên phải hoàn thành 3-5 học kỳ Co-op trước khi tốt nghiệp. Chương trình Co-op cũng dành cho các sinh viên ở một vài ngành học khác.

 1. Elon University (NC)

 Xếp hạng theo U.S.News: 139 (tie), National Universities

Sinh viên Elon University phải đáp ứng yêu cầu kinh nghiệm thực hành để đủ điều kiện tốt nghiệp. Yêu cầu có thể được đáp ứng thông qua các chương trình thực tập, thực tập có hưởng lương, học tập ở nước ngoài, nghiên cứu độc lập, dự án service-learning (học tập phục vụ cộng đồng) hay lãnh đạo cố vấn.

 1. Georgia Institute of Technology

Xếp hạng theo U.S.News: 29 (tie), National Universities

Georgia Tech cung cấp các chương trình thực tập hưởng lương tùy chọn năm thứ 5. Sinh viên có thể học tập và làm việc xen kẽ ở các kỳ học.

 1. Berea College (KY)

Xếp hạng theo U.S.News: 46 (tie), National Universities

Thông qua chương trình Labor, tất cả sinh viên trường Berea yêu cầu sinh viên làm các công việc được chấp thuận trong khuôn viên trường hoặc cộng đồng từ 10-15 giờ/tuần. Dĩ nhiên sinh viên cần phải duy trì việc học toàn thời gian của bản thân.

 1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Xếp hạng theo U.S.News: 3 (tie), National Universities

MIT cung cấp nhiều chương trình thực tập cho sinh viên. Chương trình, sáng kiến khoa học và công nghệ quốc tế MIT, phù hợp với sinh viên với các vị trí thực tập và nghiên cứu quốc tế được trả lương.

 1. Duke University (NC)

Xếp hạng theo U.S.News: 10 (tie), National Universities

Tại Duke, yêu cầu thực tập sẽ thay đổi tùy thuộc chương trình học của sinh viên. Đối với các sinh viên thực tập không được trả lương hoặc trả lương thấp, trường đại học sẽ có ngân sách hỗ trợ cạnh tranh cho sinh viên từ $600 tới $3,000.

 1. Stanford University (CA)

Xếp hạng theo U.S.News: 6 (tie), National Universities

Stanford tự hào có nhiều chương trình thực tập, bao gồm tại thành phố New York và quốc tế. Các cơ hội khác tập trung vào giáo dục nghề nghiệp, gắn kết cộng đồng, dịch vụ công và nghiên cứu khoa học.

 1. Endicott College (MA)

Xếp hạng theo U.S.News: 23 (tie), National Universities

Tất cả sinh viên Endicott bắt buộc hoàn thành 3 kỳ thực tập trong chương trình học cử nhân 4 năm. Sinh viên yêu cầu phải học khóa Tiền thực tập ở học kỳ 1 năm nhất đại học.

 1. Purdure University – West Lafayette (IN)

Xếp hạng theo U.S.News: 57 (tie), National Universities

Sinh viên tham gia vào chương trình Co-op từ 3-5 kỳ phải thực tập tại một công ty. Mục đích của yêu cầu này là giúp sinh viên xây dựng mối quan hệ với công ty, làm việc ở các dự án khác nhau và tăng tính trách nhiệm.

 1. Northwestern University (IL)

Xếp hạng theo U.S.News: 9, National Universities

Từ năm 2007, Northwestern University đã cung cấp kinh phí cho các sinh viên thực tập không được hưởng lương. Northwestern đã giải ngân $3,000 tài trợ cho gần 450 sinh viên thông qua chương trình trợ cấp thực tập mùa hè năm 2018.

 1. Rochester Institute of Technology (NY)

Xếp hạng theo U.S.News: 104 (tie), National Universities

Yêu cầu thực tập tại Rochester sẽ phụ thuộc vào từng trường, chuyên ngành và có thể là tùy chọn hay bắt buộc. Khoảng hơn 4,500 sinh viên hoàn thành khóa Co-op mỗi năm. Sinh viên sẽ làm việc trên 35 giờ mỗi tuần.

 1. Clemson University (SC)

Xếp hạng theo U.S.News: 70 (tie), National Universities

Clemson University có cả chương trình thực tập và thực tập hưởng lương để sinh viên chọn lựa. Sinh viên cũng có thể lựa chọn chương trình thực tập quốc tế ở các nước khác nhau với mức phí từ $6,900 - $8,800.

 1. Agnes Scott College (GA)

Xếp hạng theo U.S.News: 58 (tie), National Liberal Arts Colleges

Mục tiêu của trường Agnes Scott là tất cả các sinh viên tham gia ít nhất một chương trình thực tập trước khi tốt nghiệp. Agnes Scott cũng có quỹ trợ cấp dành cho sinh viên thực tập trong lĩnh vực dịch vụ công hay sức khỏe công cộng.

 1. George Washington University (DC)

Xếp hạng theo U.S.News: 70 (tie), National Universities

George Washington sử dụng vị trí tọa lạc trung tâm tại DC để làm “bệ phóng” cho chương trình thực tập. Mỗi năm, trường cung cấp hơn 12,000 cơ hội thực tập cho sinh viên. GWU cũng có các chương trình thực tập tự chọn cho sinh viên đủ điều kiện.

 1. Claremont McKenna College (CA)

Xếp hạng theo U.S.News: 7 (tie), National Liberal Arts Colleges

Claremont McKenna cung cấp quỹ tài trợ cho sinh viên năm nhất, năm hai và năm ba để theo đuổi kinh nghiệm làm việc trong nước và quốc tế thông qua chương trình Sponsored Internships & Experiences. Các sinh viên được chấp thuận sẽ làm việc từ 4-12 tuần và có thể nhận được một khoảng trợ cấp khoảng $3,700.

 1. Conrnell Unviersity (NY)

Xếp hạng theo U.S.News: 17 (tie), National Universities

Conrnell có hàng loạt chương trình mùa hè để giúp sinh viên xây dựng kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn. Bao gồm chương trình “Cornell in Hollwood”, chương trình thực tập liên quan đến lĩnh vực phim ảnh ở Los Angeles, và chương trình thực tập 10 tuần cho phép sinh viên có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp kinh doanh.

 1. Worcester Polytechnic Institute (MA)

Xếp hạng theo U.S.News: 64 (tie), National Universities

Sinh viên của Worcester Polytechnic Institute có cơ hội tham gia cả chương trình thực tập và thực tập hưởng lương. Chương trình học tập dựa trên các dự án cũng cho phép sinh viên được trải nghiệm thực tế ngay trong lớp học thông qua các dự án bắt buộc nhằm giải quyết các vấn đề của thế giới thực.

 1. Carnegie Mellon University (PA)

Xếp hạng theo U.S.News: 25 (tie), National Universities

Trường Carnegie Mellon có nhiều chương trình thực tập và học bổng cho sinh viên, bao gồm 1 học kỳ ở DC. Quỹ thực tập mùa hè cũng có sẵn để giúp sinh viên tham gia các chương trình thực tập không được trả lương hoặc trả lương thấp.

 1. Creighton University (NE)

Xếp hạng theo U.S.News: 104 (tie), National Universities

Chương trình EDGE của Creighton cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên để phát triển sự nghiệp, bao gồm cả chương trình thực tập quan sát. Sinh viên dự định nộp đơn vào các chương trình chuyên sâu về y tế và pháp luật sẽ có cơ hội quan sát những người đang làm việc trong nghề.

 1. Butler University (IN)

Xếp hạng theo U.S.News: 1, Regional Universities (Midwest)

Butler University cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn phát triển nghề nghiệp, bao gồm các cơ hội tham gia vào các cộng đồng nghề nghiệp kết nối sinh viên với mạng lới cựu sinh viên, doanh nghiệp và cố vấn.

 1. Bentley University (MA)

Xếp hạng theo U.S.News: 2, Regional Universities (North)

Chương trình giáo dục nghề nghiệp của Bentley giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng phát triển nghề nghiệp. Từ năm nhất đại học, sinh viên có cơ hội tham gia vào các hội thảo phát triển nghề nghiệp, tham gia vào cộng đồng nghề nghiệp và được kết nối với các chuyên gia, giáo sư, và tham gia vào các sự kiện hướng nghiệp khác.

Nguồn: U.s.news; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1860136
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
29
1402
6041
1835874
1431
76944
1860136

Your IP: 54.158.251.104
2021-12-02 00:57