Thông tin

Khi tìm hiểu các trường đại học Mỹ, học sinh, sinh viên quốc tế có thể đặc biệt chú ý tới thông tin liên quan tới phương tiện di chuyển tại trường.

Nhiều trường đại học Mỹ cung cấp thông tin phương tiện giao thông để sinh viên có thể dễ dàng di chuyển tới trường cũng như trong khu vực.

Một số văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế, như các văn phòng tại Vanderbilt University in Tennessee, the University of Southern California, Colorado State University và the University at Buffalo – SUNY, có trang web chuyên dụng mô tả chi tiết các loại hình giao thông cho sinh viên quốc tế.

Dưới đây là một số điều sinh viên quốc tế cần xem xét khi tìm hiểu các trường đại học Mỹ:

  • Các phương tiện giao thông công cộng có sẵn.
  • Các phương tiện khác để đi lại xung quanh khu vực
  • Dự tính chi phí đi lại

Các phương tiện giao thông công cộng có sẵn

Các phương tiện công cộng có sẵn và xung quanh nước Mỹ có thể khác quê hương của sinh viên.

Phương tiện giao thông quanh các trường học có thể khác nhau, phụ thuộc vào từng thành phố. Phương tiện công cộng có thể không phải là điều đầu tiên sinh viên nghĩ đến khi xem xét một trường học, nhưng phương tiện này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của sinh viên.

Tại trường UC-Davis, trường học cung cấp cho sinh viên nhiều thông tin của các phương tiện đi lại, ví dụ như xe bus 2 tầng cổ điển của trường. Hầu hết sinh viên sử dụng xe đạp và dịch vụ xe bus Unitrans để di chuyển quanh khuôn trường học và cộng đồng xung quanh.

Trường học cũng có Cẩm nang dành cho sinh viên quốc tế, cung cấp đầy đủ các thông tin về phương tiện đi lại và giao thông. Cuốn cẩm nang sẽ trả lời các câu hỏi như “Tôi có thể mua xe đạp ở đâu?”, “Dịch vụ đi chung xe là gì?”, “Tôi có được phép lái xe ở California không?”.

Các phương tiện khác để đi lại xung quanh khu vực

Nhiều trường học cung cấp thông tin của các phương tiện giao thông khác, như Uber, Lyft và các dịch vụ đi chung xe. Ngoài ra, sinh viên có thể đi xe đạp hoặc xe ô tô. Dĩ nhiên, sinh viên sẽ phải có bằng lái xe ô tô.

Tại trường Texas State Univesity, sinh viên có thể lựa chọn các phương tiện khác ngoài phương tiện công cộng như VeoRide pedal, xe đạp điện và Zipcar. Tất nhiên, sinh viên cũng có thể sử dụng dịch vụ đi xe chung, Uber/Lyft, nhưng khuôn viên trường và xung quanh thành phố không lớn, sinh viên có thể đi bộ được.

Dự tính chi phí đi lại

Ngoài việc tìm hiểu các phương tiện đi lại, sinh viên cũng nên tìm hiểu thêm chi phí đi lại để dự tính ngân sách theo học tại trường đại học.

Chi phí có thể phụ thuộc vào từng trường học.

Ví dụ, tại trường UC-Davis, chi phí đi lại ước tính cho sinh viên quốc tế ở ký túc xá của trường là $487/ năm học.

Nhưng tại Texas State University, ước tính chi phí đi lại của sinh viên quốc tế lên tới $2,613/năm học.

Chi phí đi lại của sinh viên thực tế sẽ phụ thuộc vào phương tiện đi lại mà học sinh chọn, lái xe ô tô riêng, sử dụng các phương tiện công cộng hay dịch vụ đi chung xe. Sinh viên cũng nên kiểm tra lại với cán bộ tài chính của trường để dự tính chi phí khi theo học tại trường.

Nguồn: Us.news; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

3362268
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2768
1307
4075
3338988
20250
78142
3362268

Your IP: 3.229.117.123
2022-08-08 19:56