Thông tin

Bài thi chuẩn hoá là một trong những phần khó nhất trong hồ sơ tuyển sinh bậc sau đại học tại Mỹ.

Tuy nhiên, các trường đại học Mỹ có các chính sách khác nhau. Một số trường cho phép sinh viên quốc tế bỏ qua các kỳ thi GRE/GMAT hay IELTS/ TOEFL, tùy thuộc vào từng chương trình học. Sinh viên cần phải tìm hiểu thông tin tại các trường một cách kỹ lưỡng.

Bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh

Sinh viên quốc tế lo lắng về yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào tại các trường đai học sẽ có một số lựa chọn.

Ví dụ, trung tâm tiếng Anh của trường đại học Delaware có chương trình nhập học có điều kiện dành cho sinh viên cao học. Sinh viên có thể theo học tại Trung tâm tiếng Anh trước khi theo học chương trình chính khóa mà không cần phải thi IELTS hay TOEFL.

Hầu hết sinh viên có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh đều phải nộp điểm thi TOEFL/ IELTS. Chỉ có một vài trường hợp có ngoại lệ.

Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình đại học bằng tiếng Anh hay được cán bộ tuyển sinh phỏng vấn trực tiếp có thể được miễn TOEFL/ IELTS.

Tại trường đại học West Texas A&M University, ứng viên nộp đơn là công dân của các nước liệt kê tại website của trường, như Ghana, Liberia và các nước Caribe thuộc khối thịnh vượng chung sẽ được miễn yêu cầu trình độ tiếng Anh. Trường đại học cũng có chương trình cầu nối tiếng Anh học thuật dành cho sinh viên chưa đủ yêu cầu tiếng Anh IELTS hay TOEFL.

GRE

Các chương trình tại một vài trường đại học Mỹ không yêu cầu GRE, kỳ thi tuyển sinh sau đại học kiểm tra kỹ năng viết, kỹ năng lý luận và sử dụng từ.

Ví dụ như chương trình thạc sỹ khoa học máy tính tại trường đại học Purdue – West Lafayette và các chương trình thạc sỹ tại Whiting School of Engineering – Johns Hopkins University.

Trường đại học DePaul cung cấp hơn 175 chương trình cao học và trong đó có nhiều chương trình không yêu cầu GMAT hay GRE. Cán bộ tuyển sinh của trường nói rằng, trong một số trường hợp nhất định, họ sẽ căn cứ trên nền tảng học vấn của ứng viên, hoặc một số ứng viên có thể được miễn GRE nếu đã có kinh nghiệm làm việc hoặc có bằng đại học do Mỹ cấp.

Hội đồng tuyển sinh sau đại học tại trường University of Dayton, Ohio cho biết, hầu hết 60 chương trình thạc sỹ của trường không yêu cầu GRE/GMAT. Họ sẽ xem xét toàn bộ khía cạnh hồ sơ nộp đơn của ứng viên, bao gồm điểm trung bình chung tích lũy, điểm của từng môn học, kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu và bài luận cá nhân.

GMAT

Chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) thường yêu cầu thi GMAT/GRE. Một số trường đại học hiện không yêu cầu GMAT/GRE nếu sinh viên nộp đơn vào MBA, bao gồm University of Dallas, Ohio University và University of Redlands.

Một số trường đại học như DePaul University và Golden Gate University có thể miễn GMAT dựa trên một số yếu tố, như điểm trung bình chung tích lũy, kinh nghiệm làm việc hay bằng cấp tại Mỹ.

Nguồn: Usnews.com; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1860149
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
42
1402
6054
1835874
1444
76944
1860149

Your IP: 54.158.251.104
2021-12-02 01:19