Thông tin

Trước khi học luật, điều quan trọng đối với sinh viên luật tương lai là phải hiểu được khái niệm cơ bản về ngành luật để đánh giá xem bản thân có tìm được một công việc pháp lý hay không.

Sinh viên tốt nghiệp đại học không nên chuyển tiếp lên trường luật chỉ bởi vì họ có khả năng được nhận vào trường hay đơn chỉ vì họ không biết bản thân muốn làm gì sau khi tốt nghiệp.

Những người thực sự quan tâm tới các vấn đề pháp lý, công bằng, kinh tế và xã hội; những người giỏi về tư duy logic; những người thích học hỏi và giao tiếp với người khác thì có thể phù hợp với nghề luật.

Có phải bạn thực sự muốn trở thành luật sư?

Nghề nghiệp pháp luật thích hợp nhất với những người thích tranh luận và không dễ nổi nóng với những ý kiến khác biệt. Người hành nghề luật cũng phải "mặt dạn, mày dày", có tính đa nghi và có tư duy, hiểu biết rộng.

Những sinh viên thường đưa ra các giải pháp thông minh để giải quyết các vấn đề khó thường sẽ trở thành luật sư thành đạt. Dĩ nhiên những giải pháp đó nằm trong phạm vi các nguyên tắc cốt lõi: bình đẳng, công bằng và trách nhiệm.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu dự định học ngành luật, sinh viên nên làm việc liên quan tới ngành luật, ví dụ làm thêm vào mùa hè tại các công ty luật hay các văn phòng luật sư quận để xem mình có phù hợp để trở thành luật sư hay không. Nếu không tìm được việc, sinh viên có thể tới tòa án để xem xét xử. Có thể sinh viên sẽ biết được mình có thích học và hành nghề luật hay không.

Trường luật có xứng đáng với chi phí không?

Bạn không nên học luật với suy nghĩ sẽ nhận được mức lương làm việc cao. Tuy nhiên, chi phí học luật rất đắt đỏ. Bạn cũng phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức thì mới có thể thành công.

Thực sự không có phần thưởng vật chất nào bù đắp được việc bạn không thích mà vẫn phải làm.

Bạn có lý do thuyết phục nào để đi học ngành luật không?

Trường luật yêu cầu sinh viên phải dành nhiều thời gian và nỗ lực. Đây không phải là một bước mà mọi người xem nhẹ. Sinh viên tương lai cần phải suy nghĩ cẩn thận lý do mình nên học trường luật.

Một câu hỏi quan trọng mà sinh viên nên tự hỏi bản thân rằng: “Liệu mình có dễ chán không?”, bởi khả năng tập trung rất quan trọng đối với các khóa học luật và nghề luật sư.

Sinh viên tương lai cũng nên nghĩ về một ngành luật hành nghề cụ thể. Bạn có thể nói chuyện với tư vấn viên nghề nghiệp tại trường đại học hoặc luật sư để tìm hiểu.

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1860135
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
28
1402
6040
1835874
1430
76944
1860135

Your IP: 54.158.251.104
2021-12-02 00:56