Thông tin

Trong thời đại ngày nay, luật pháp luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự phát triển ổn định của xã hội nên những người hành nghề luật lúc nào cũng được trọng dụng và có thu nhập cao. Lựa chọn học ngành luật tại Mỹ sẽ đem đến cho sinh viên những cách tiếp cận mới về các bộ luật và cách thực thi pháp luật. Tuy nhiên, học ngành luật thường mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Do đó, bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận để đưa ra quyết định.

Dưới đây là một số điều cần biết khi bạn quyết định đi học ngành luật tại Mỹ.

  1. Tôi có cần thi LSAT không?

Theo truyền thồng, LSAT là bài thi tiêu chuẩn được sử dụng để giúp xác định ứng viên nộp đơn có được chấp nhận vào trường luật hay không. Tuy nhiên, vì chính sách giáo dục đã có sự thay đổi, một số trường luật đã bắt đầu cho phép một số ứng viên đăng ký mà không cần thi.

  1. Nếu tôi đạt điểm cao ở kỳ thi LSAT, tôi có chắc chắn đỗ qua kỳ thi Bar exam (kỳ thi gia nhập đoàn Luật sư tại một tỉnh bang nhất định)?

Sau khi nhận được bằng J.D, sinh viên phải đỗ kỳ thi bar để trở thành luật sư có giấy phép hành nghề. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên cũng sẽ rộng mở hơn nếu đỗ thì thi bar.

Tuy nhiên, một số tỉnh bang có kỳ thi bar khó hơn so với các kỳ thi khác. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điểm LSAT cạnh tranh sẽ không đảm bảo sự thành công của kỳ thi bar.

  1. Tôi có cần phải đi học tại trường luật để làm việc trong lĩnh vực pháp lý?

Có một số công việc liên quan tới ngành luật mà không yêu cầu bằng J.D.

Một người đam mê pháp luật có thể làm việc tại các tổ chức pháp lý với vị trí như trưởng phòng truyền thông hay trưởng phòng marketing. Họ cũng có thể làm việc với vai trò nghiên cứu thị trường hay chiến lược giá.

  1. Tôi có nên học trường luật nếu tôi quan tâm lĩnh vực chính sách công?

Với một tấm bằng J.D., bạn có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau, ví dụ chăm sóc sức khỏe hay bất động sản. Nhưng nếu bạn quan tâm tới chính sách, một tấm bằng thạc sỹ về quản trị chính sách hay chính sách công sẽ phù hợp hơn. Bạn có thể làm việc với vị trí quản lý thành phố trong chính quyền địa phương, phân tích chính sách, phân tích ngân sách, đánh giá chương trình hay quản lý chương trình.

  1. Tôi có cần học một chuyên ngành luật cụ thể khi còn là sinh viên không?

Nhiều sinh viên luật khi bắt đầu học, họ không nhận ra được họ muốn hành nghề loại luật nào. Tuy nhiên, với những sinh viên xác định được, đây sẽ là một lợi thế khi nộp hồ sơ xin học vào trường.

Ứng viên nộp đơn xin học vào trường luật có thể điều chỉnh lĩnh vực luật pháp ưa thích tại trường. Việc học một chuyên ngành luật cụ thể sẽ khiến sinh viên trở thành người xin việc cạnh tranh hơn.

  1. Tôi sẽ nhận được mức lương 6 con số với bằng luật?

Các luật sư thường sẽ được trả lương cao. Tuy nhiên, trên thực tế, các J.D. mới ra trường sẽ nhận được mức lương dưới $100,000.

Hầu hết sinh viên trường luật năm 2014 thường nhận được mức lương từ $50,000 - $74,999, theo dữ liệu của U.S.News.

  1. Chi phí học trường luật là bao nhiêu?

Học phí và phụ phí sẽ phụ thuộc vào một số nhân tố, ví dụ trường luật là trường công hay trường tư, sinh viên học hệ chính quy toàn thời gian hay bán thời gian,…

  1. Có phải sinh viên tại các lớp học sẽ đa dạng về dân tộc?

Một số trường học có tỷ lệ dân tộc thiểu số cao, ví dụ trường luật tại Florida International University và North Carolina Central University.

Các chuyên gia trường luật khuyên ứng viên nộp đơn là dân tộc thiểu số nên nói chuyện với sinh viên luật dân tộc thiểu số để tìm thiểu về môi trường học và sinh sống tại các cơ sở trường khác nhau.

  1. Quá trình tuyển sinh cạnh tranh thế nào?

Kể từ cuộc Đại suy thoái, số lượng sinh viên theo đuổi ngành luật đã giảm. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường đại học có tỷ lệ sinh viên xin học cao hơn một số trường khác.

Ví dụ, trường đại học Georgetown nhận 7,748 đơn xin học ở kỳ học mùa thu 2015, theo dữ liệu của U.S.News.

  1. Vị trí trường học có phải là vấn đề quan trọng khi chọn trường?

Theo học trường luật tại khu vực mong muốn làm việc có thể giúp sinh viên xây dựng nền tảng và mạng lưới sớm hơn. Và một mạng lưới mạnh mẽ có thể rất quan trọng để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các ứng viên J.D. theo học các trường luật có thứ hạng và danh tiếng cao có thể tìm được việc làm dễ dàng hơn tại các khu vực ngoài khu vực trường học.

Nguồn: usnews.com; Delta lược dịch.

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1860145
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
38
1402
6050
1835874
1440
76944
1860145

Your IP: 54.158.251.104
2021-12-02 01:13