Thông tin

Sơ yếu lí lịch là một trong những yếu tố thu hút Hội đồng tuyển sinh và có thể đưa ứng viên nộp đơn đến gần hơn với thư mời học không chỉ đối với chương trình MBA mà còn các chương trình học khác. Dưới đây là 9 lời khuyên để có thể tạo ra một bản sơ yếu lí lịch hấp hẫn.

Đưa ra các ví dụ

Các chuyên gia cho rằng sơ yếu lí lịch MBA tốt nhất là kể về các câu chuyện thành công của ứng viên. Ứng viên phải cho Hội đồng tuyển sinh thấy được những thành quả đạt được và kinh nghiệm đúc kết trong công việc.

Các ứng viên nên thể hiện tính cách mạnh mẽ trong hồ sơ. Hội đồng tuyển sinh thường thích những câu chuyện về vượt qua trở ngại, khó khăn và học hỏi từ những trải nghiệm đó.

Thể hiện kỹ năng lãnh đạo

Thể hiện khả năng lãnh đạo là một yếu tố cần thiết trong sơ yếu lí lịch MBA.

Các trường kinh doanh thường muốn nhận những ứng viên đã có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ.

Các chi tiết cụ thể khác

Sơ yếu lí lịch MBA của ứng viên nên miêu tả các thành tựu đạt được một cách chi tiết và có bằng chứng cụ thể.

Ngắn gọn

Các chuyên gia cho rằng sơ yếu lý lịch lí tưởng nên dài 1 trang giấy và không dài quá 2 trang giấy.

Nói sự thật

Các chuyên gia cho rằng phần công việc lớn nhất của cán bộ tuyển sinh MBA liên quan tới đánh giá độ tin cậy của hồ sơ ứng viên. Nếu hồ sơ ứng viên có sự gian dối, ứng viên lập tức bị trường học từ chối.

Tránh liệt kê các hoạt động

Các chuyên gia cho rằng cán bộ tuyển sinh sẽ không quan tâm ứng viên tham gia bao nhiêu hoạt động. Họ chỉ quan tâm tới việc ứng viên đã làm được những gì cho cộng đồng/ tổ chức.

Không sử dụng các thuật ngữ

Không sử dụng bất kỳ các thuật ngữ công nghiệp trong sơ yếu lí lịch. Ứng viên nên chuyển sang các từ ngữ có nghĩa tương đương để cán bộ tuyển sinh MBA có thể hiểu được.

Làm nổi bật các kỹ năng mềm

Theo các chuyên gia, sơ yếu lí lịch MBA tốt nhất nên tập trung vào các kỹ năng mềm. Đây là các kỹ năng cần thiết cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp và hữu ích trong nhiều công việc. Kỹ năng làm việc nhóm cũng là một kỹ năng được cán bộ tuyển sinh đánh giá cao.

Tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp

Nên sắp xếp sơ yếu lí lịch hợp lý. Các chuyên gia cho rằng ứng viên có kinh nghiệm làm việc nên tập trung vào các yếu tố, vị trí quan trọng nhất quyết định sự thành công trong công viêc của họ.

Khi nộp đơn vào các trường kinh doanh danh tiếng, ứng viên cần cho cán bộ tuyển sinh thấy được con đường phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Tránh tầm nhìn hạn hẹp. Cán bộ tuyển sinh muốn nhận những ứng viên luôn luôn học hỏi, nâng cao kỹ năng và khả năng lãnh đạo của họ.

Nguồn: Usnews; Delta lược lịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1860098
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1393
1680
6003
1835874
1393
76944
1860098

Your IP: 54.158.251.104
2021-12-01 23:42