Thông tin

Những việc nên làm và không nên làm khi nộp hồ sơ xin học vào chương trình MBA.

Chiến lược thi bài thi tiêu chuẩn

Giữa hàng loạt ứng viên có năng lực cao, điểm GMAT được các nhà tuyển sinh xem là một yếu tố tuyển chọn quan trọng. Vì vậy, hãy coi trọng yếu tố này và cố gắng đạt điểm cao nhất có thể.

Nên tham gia một khóa học để chuẩn bị cho kỳ thi. Thiết lập và tuân thủ lịch trình học tập và luyện thi trong một môi trường thực tế.

Không nên đợi đến phút cuối mới thi GMAT. Hãy thực hiện trước khi bắt đầu tiến hành các thủ tục nộp đơn xin học khác.

Nên có kế hoạch thi GMAT nhiều hơn 1 lần. Sự bình tĩnh và kinh nghiệm thi thường có thể giúp bạn đạt được điểm số cao hơn ở lần thi thứ 2.

Không nên hủy bỏ điểm thi, cho dù bạn nghĩ bạn làm bài tệ đến mức nào. Các trường đại học chỉ đánh giá điểm số cao nhất của bạn. Trong bất kỳ trường hợp nào, bài thi sẽ cung cấp các thông tin đánh giá về các điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Và bạn có thể ngạc nhiên khi điểm số không thấp như bạn nghĩ.

Nên xem xét thi GRE. Bởi GRE không được báo cáo trong hồ sơ lớp học và không phải là yếu tố trong xếp hạng các trường kinh doanh, tuy nhiên, nếu điểm GMAT của bạn không cao trong khi điểm GRE của bạn lại cao, bạn nên nộp điểm GRE để có thêm cơ hội đỗ cho bản thân. Dĩ nhiên, nếu điểm GMAT cao, bạn nên nộp điểm này.

Thu hẹp danh sách trường của bạn

Nên nộp hồ sơ vào trường đại học mong ước của bạn, thậm chí điều kiện xin học của trường cao hơn một chút so với năng lực của bạn. Tuy nhiên, đây là cơ hội duy nhất của bạn, vì vậy đừng để mình phải hối hận về sau.

Nên nộp hồ sơ vào tối thiểu 4 trường có mức độ cạnh tranh khác nhau, nhằm tối đa hóa cơ hội được nhận học của bạn.

Không nên nộp hồ sơ quá 6 trường. Đây là một quá trình căng thằng, mất nhiều thời gian và công sức. Nộp hồ sơ vào quá nhiều trường có thể dẫn tới việc mất tập trung và giảm cơ hội chấp thuận nhập học.

Không nên chỉ dựa vào bảng xếp hạng trường để quyết định nộp hồ sơ xin học. Hãy xem xét chương trình học, trường học có phù hợp với mục tiêu và tính cách của bạn không.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu là một yếu tố không thể thiếu trong hồ sơ xin học của bạn. Một số trường đại học danh tiếng cho rằng thư giới thiệu là yêu tố quan trọng nhất trong hồ sơ xin học. Vì vậy, hãy chọn người giới thiệu một cách cẩn thận.

Nên nhờ người viết thư giới thiệu có liên quan tới công việc hiện tại hoặc gần đây của bạn. Các giáo sư của bạn không thể trả lời được các câu hỏi giới thiệu thông thường, không thể cho các nhà tuyển sinh thấy được hiện tại bạn là người như thế nào.

Không nên nhờ người có cấp bậc cao trong công ty để viết thư giới thiệu nếu như họ không biết bạn nhiều. Các nhà tuyển sinh thường không coi trọng thanh thế của người giới thiệu. Hãy đảm bảo rằng người giới thiệu biết rõ bạn để nhận xét một cách chu đáo.

Nên lên kế hoạch cho người giới thiệu. Hãy đảm bảo rằng người giới thiệu nộp thư đúng hạn và làm theo các yêu cầu khác của trường học nếu có.

Phỏng vấn

Nên luyện tập thành tiếng, thay vì chỉ nghĩ câu trả lời ở trong đầu. Hãy thử luyện phỏng vấn với một người bạn hay có thể luyện tập trước gương một mình.

Không nên thực hiện phỏng vấn trong khuôn viên trường nếu bạn thấy mình thể hiện tốt hơn ở ngoài trường học. Hãy chọn môi trường bạn cảm thấy tự tin nhất.

Không theo dõi cuộc phỏng vấn với một thư cảm ơn, email hay thư thông thường.

Nộp hồ sơ lại

Nhiều trường học chào đón ứng viên nộp hồ sơ lại. Việc này cho thấy bạn rất quan tâm tới trường học.

Nên đảm bảo rằng hồ sơ nộp lại của bạn có điểm nổi bật hơn so với lần nộp trước đó. Hãy thể hiện điểm nổi bật trong công việc và cuộc sống để các nhà tuyển sinh có thể thấy được sự tiến bộ của bạn.

Không nên làm mới hoàn toàn hồ sơ của bạn. Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ mới, tuy nhiên, nếu có quá nhiều điểm mới, các nhà tuyển sinh có thể nghi ngờ về độ trung thực của hồ sơ xin học của bạn.

Nguồn: Usnews; Delta lược lịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

3361786
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2286
1307
3593
3338988
19768
78142
3361786

Your IP: 3.229.117.123
2022-08-08 18:40