Thông tin

Ngày nay, dường như cách duy nhất để có được một công việc mức mới vào nghề là có bằng thạc sỹ, đặc biệt là trong một số ngành nghề.

Theo Cục thống kê lao động Mỹ, dưới đây là một số ngành nghề yêu cầu ứng viên xin việc phải có bằng thạc sỹ.

Chuyên viên lưu trữ văn thư

Hầu hết các công việc lưu trữ văn thư sẽ yêu cầu bằng thạc sỹ.

Chuyên viên lưu trữ văn thư giúp kiểm soát, tổ chức và thu thập thông tin. Nhiệm vụ chính của họ là bảo quản các bản ghi âm thanh, video, tài liệu, ảnh, phim và dữ liệu điện tử.

Tuy nhiên, việc làm trong ngành nghề này sẽ không được dự kiến tăng trưởng nhanh. Theo Cục thống kê lao động Mỹ vào năm 2015, ước tính công việc thuộc lĩnh vực này chỉ tăng 7% trong 10 năm tới.

Quản lý thư viện

Nhiệm vụ chính của ngành nghề này là giúp mọi người tìm kiếm thông tin và tiến hành nghiên cứu cho mục đích cá nhân và doanh nghiệp, cho dù đó là tại thư viện công cộng, trường học hay thậm chí là một công ty luật.

Mức lương của ngành này là không cao. Mức lương điển hình cho người quản lý thư viện, theo báo cáo của Cục thống kê lao động Mỹ năm 2015, là khoảng 56,880 USD/ năm.

Nhân viên y tế xã hội

Chăm sóc sức khỏe trong công tác xã hội là một ngành nghề phát triển nhanh chóng, đặc biệt là khi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tiếp tục mở rộng.

Nhân viên trong ngành nghề này có thể làm việc ở nhiều tổ chức khác nhau, từ các phòng khám sức khỏe tâm thân, bệnh viện, cho tới các phòng khám tư nhân.

Tư vấn viên sức khỏe tâm thần

Bạn có thể trở thành chuyên gia sức khỏe tâm thần khi có giấy phép hành nghề và tấm bằng thạc sỹ 2 năm trong lĩnh vực công tác xã hội.

Nhà quy hoạch đô thi và khu vực

Nhiệm vụ của các chuyên gia trong lĩnh vực này là phát triển các kế hoạch và chương trình sử dụng đất, giúp tạo ra các cộng đồng, điều chỉnh tăng dân số và tái tạo cơ sở vật chất cho khu vực đô thị.

Nhận được bằng thạc sỹ về quy hoạch đô thị và khu vực (2 năm) tại một trong 72 chương trình được công nhận tại Mỹ, bạn sẽ tìm kiếm được một công việc ở lĩnh vực này.

Theo Cục thống kê lao động, mức lương của nhà quy hoạch đô thị và khu vực khoảng 68,220 USD/năm.

Nhà khoa học chính trị

Nhiệm vụ chính của nhà khoa học chính trị là nghiên cứu, phân tích các ý kiến chính trị của Chính phủ, các chính sách, xu hướng chính trị và các vấn đề liên quan.

Theo Cục thống kê lao động, nhà khoa  học chính trị có thể nhận được mức lương khoảng 99,730 USD/năm.

Nguồn: Usnews.com; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

3423917
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2999
1615
16602
3395841
37368
44531
3423917

Your IP: 18.208.187.128
2022-09-24 16:29