Thông tin

Mỹ là một điểm đến du học phổ biến không chỉ đối với học sinh, sinh viên đại học mà còn sinh viên bậc sau đại học, đặc biệt là sinh viên theo đuổi bằng cấp trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh.

Sinh viên quốc tế thường bị các chương trình về kinh doanh, khoa học máy tính và toán; và kỹ thuật thu hút.

Dưới đây là các lời khuyên dành cho sinh viên quốc tế quan tâm tới việc nộp hồ sơ xin học vào các chương trình nêu trên.

MBA – Thạc sỹ quản trị kinh doanh

Sinh viên quốc tế nên chắc chắn rằng các em nộp hồ sơ vào chương trình MBA với các thế mạnh hoặc chuyên môn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chấp nhận học và cuối cùng là việc làm.

Các trường đại học thường xem xét sơ yếu lí lịch của sinh viên, bao gồm cả khả năng học tập và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp.

Computer Science - Khoa học máy tính

Ngoài bằng chứng về nền tảng học thuật và trình độ tiếng Anh – thường được thể hiện thông qua các bài thi tiêu chuẩn như IELTS, TOEFL hay GRE, sinh viên quốc tế cần cho các nhà tuyển sinh thấy được những kinh nghiệm lập trình thực tế.

Kinh nghiệm thực tế có thể có được từ các dự án hoặc thực tập ở bậc đại học. Sinh viên quốc tế có thể nêu rõ kinh nghiệm này ở bài luận cá nhân. Bài luận cá nhân cần được lên kế hoạch viết càng sớm càng tốt.

Một số trường đại học yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại một công ty nào đó.

Engineering – Kỹ thuật

Các trường đại học thường tìm kiếm các sinh viên không chỉ có thành tích học tập nổi bật mà còn có các kỹ năng non-cognitive – kỹ năng phi nhận thức.

Các kỹ năng phi nhận thức là gì? Các kỹ năng này có giúp sinh viên thành công không?

Các kỹ năng phi nhận thức là khái niệm dùng để chỉ tập hợp những kỹ năng/thái độ/hành vi, được cho là nền tảng cho sự thành công trong công việc lẫn trong cuộc sống, ví dụ như (biết) tự tạo động lực, tính kiên định, khả năng giao tiếp và biết tự kiềm chế….

Những thông tin này thường không được thể hiện ở sơ yếu lý lịch mà chúng được thể hiện ở bài luận cá nhân. Sinh viên cần phải cho các nhà tuyển sinh thấy được sinh viên phù hợp với trường đại học và trở nên hoàn hảo tại đây.

Nguồn: Usnews.com; Delta lược lịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

1860117
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
10
1402
6022
1835874
1412
76944
1860117

Your IP: 54.158.251.104
2021-12-02 00:09