Thông tin

Làm việc như trợ giảng hay trợ lý nghiên cứu trong khuôn viên là một cách để giảm chi phí học cao học. Vậy, còn những nguồn hỗ trợ chi phí học tập mà sinh viên quốc tế sau bậc đại học cần tìm hiểu?

Scholarship (Học bổng)

Một số tổ chức tư nhân và trường đại học cung cấp các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Nơi tốt nhất để tìm thông tin học bổng là website văn phòng hỗ trợ tài chính của trường đại học cũng như website bộ môn cụ thể. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm thông tin học bổng ở EducationUSA và Viện Giáo dục Quốc tế.

Fellowship (Học bổng nghiên cứu sinh)

Học bổng nghiên cứu sinh là học bổng bao gồm một khoản tiền và đôi khi có yêu cầu trợ giảng hoặc nghiên cứu. Học bổng nghiên cứu sinh được trao cho sinh viên theo đuổi một lĩnh vực học tập cụ thể, thường là bậc sau đại học, và hầu như luôn luôn dựa trên thành tích của sinh viên.

Học bổng nghiên cứu sinh thông thường bao gồm học phí và một khoản trợ cấp chi phí sinh hoạt.

Cũng giống như tổ chức tư nhân, một số trường đại học Mỹ cung cấp học bổng nghiên cứu sinh dành cho sinh viên quốc tế.

Trợ cấp

Sinh viên sau đại học có thể hỗ trợ giảng dạy hoặc nghiên cứu bán thời gian cho giáo sư đại học để nhận được hỗ trợ tài chính. Các khoản trợ cấp thường bao gồm ít nhất một phần học phí và có thể bao gồm cả chi phí sinh hoạt.

Làm việc trong khuôn viên trường

Sinh viên sau đại học quốc tế có thể tìm kiếm các công việc trong khuôn viên trường, ví dụ gia sư cho sinh viên đại học.

Sinh viên sau đại học quốc tế có thể làm việc tối đa 20 giờ/ tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ.

Trợ cấp Chính phủ

Sinh viên quốc tế có thể tìm hiểu nguồn tài trợ do Chính phủ hoặc các tổ chức khác ở nước họ cung cấp. Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý rằng các nguồn tài trợ này có thể đi kèm với một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như yêu cầu trở về nước sau khi hoàn thành việc học.

Quỹ cho vay tư nhân

Các khoản vay cần phải được hoàn trả, cùng với lãi suất. Đây là lý do tại sao sinh viên nên tìm hiểu các loại hỗ trợ tài chính trước khi tìm hiểu các khoản vay.

Có một số công ty tại Mỹ cho sinh viên quốc tế tương lai hoặc hiện tại vay tiền. Một số công ty yêu cầu sinh viên quốc tế phải có người đồng ký tên là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Người đồng ký tên phải cam kết trả nợ cho sinh viên nếu sinh viên không có khả năng chi trả.

Crowdfunding (Kêu gọi vốn từ cộng đồng/ tài trợ đám đông)

Một số sinh viên có thể trang trải được học phí và các chi phí học tập liên quan với các khoản quyên góp nhỏ từ nhiều người khác nhau thông qua các website gây quỹ, ví dụ như GoFundMe. Tuy nhiên, việc thúc đẩy một chiến dịch gây quỹ để thu hút các nhà tài trợ tiềm năng có thể mất nhiều thời gian và công sức.

Curricular Practical Training – CPT (Chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa)

Chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa là chương trình làm việc toàn thời gian hay bán thời gian liên quan trực tiếp tới ngành học của sinh viên, tương tự như chương trình thực tập hay thực tập có hưởng lương. Tuy nhiên, sinh viên nên lưu ý rằng không phải tất cả các ngành nghề CPT đều được trả lương.

Hỗ trợ từ bố mẹ

Hầu hết sinh viên quốc tế tại Mỹ sử dụng tiền tiết kiệm riêng của bản thân hoặc nhờ trợ cấp của bố mẹ để chi trả chi phí cho việc học sau đại học.

So sánh chi phí học tập giữa các trường đại học

Chi phí học sau đại học là rất đắt đỏ, bất kể sinh viên theo học tại trường đại học nào. Tuy nhiên, có sự khác nhau về chi phí giữa các trường đại học. Sinh viên có thể tìm hiểu mức học phí tại website của các trường.

Nguồn: usnews.com; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

3361983
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2483
1307
3790
3338988
19965
78142
3361983

Your IP: 3.229.117.123
2022-08-08 18:50