Thông tin

Sinh viên năm nhất đại học thường nhập học với những ước mơ và kỳ vọng lớn lao về cuộc sống học đường. Nhưng thực tế không phải vậy. Có những sinh viên buộc phải thôi học hoặc phải chuyển trường. Theo thống kê của National Student Clearinghouse, tỷ lệ này chiếm tới 40%.

Việc ý thức, nhận biết và tìm kiếm mạng lưới hỗ trợ bản thân là một trong những điều cần làm để sinh viên thành công và nhận được tấm bằng đại học với kết quả học tập cao. Để có thể hòa nhập với cuộc sống sinh viên nhanh chóng, sinh viên cần phải tìm hiểu các đối tượng có liên quan trong trường học. Dưới đây là các đối tượng gợi ý cho sinh viên.

Cố vấn học tập

Cố vấn học tập là “nguồn tài nguyên” hỗ trợ quý báu dành cho sinh viên. Cố vấn học tập hướng dẫn sinh viên đăng ký khóa học phù hợp với chương trình cấp bằng, theo dõi, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Cố vấn viên cũng giúp đỡ sinh viên nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong học tập và cuộc sống.

Giáo sư

Một mối quan hệ tối giáo sư sẽ mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội để học tập và nghiên cứu. Sinh viên có thể kết nối với giáo sư cả trong và ngoài thời gian học bằng cách tham dự bài giảng/ gặp vào các giờ quy định và đưa ra các câu hỏi thuộc lĩnh vực giảng dạy của giáo sư.

Cố vấn thường trú

Đối với sinh viên ở ký túc xá của trường, cố vấn thường trú sẽ đưa ra các lời khuyên để sinh viên có thể giải quyết vấn để của bản thân.

Bạn bè

Giống như cố vấn thường trú, bạn bè có thể giúp sinh viên thích nghi nhanh chóng với cuộc sống đại học. Gặp gỡ với các sinh viên khác thông quan các tổ chức, câu lạc bộ, chương trình định hướng và lớp học là cách tốt nhất để tìm hiểu về trường học và các cơ hội sẵn có.

Nhân viên trường học

Nhân viên trường học có thể ảnh hưởng tới cuộc sống và trải nghiệm của sinh viên.

Nhân viên trường học có thể giúp đỡ sinh viên trong trường hợp khẩn cấp và khủng hoảng.

Nhân viên hỗ trợ nghề nghiệp

Sinh viên không nên đợi tới năm cuối để gặp các nhân viên hỗ trợ nghề nghiệp. Có thể các sinh viên nghĩ rằng 4 năm học đại học là tương đối dài, gặp tư vấn viên ở năm đầu tiên có vẻ hơi sớm. Tuy nhiên 4 năm học đại học không dài như các sinh viên thường nghĩ. Sinh viên nên đến gặp tư vấn viên hỗ trợ nghề nghệp càng sớm càng tốt. Họ có thể giúp đỡ trong việc đưa ra kế hoạch trong tương lai, thực tập, cơ hội làm việc vào mùa hè, luyện phỏng vấn, kết nối với các nhà tuyến dụng,…

Nhân viên văn phòng sinh viên quốc tế

Văn phòng sinh viên quốc tế có thể giúp đỡ sinh viên trong các vấn đề về thị thực (visa) và kết nối sinh viên với các sự kiện, câu lạc bộ trong khuôn viên trường.

Nhân viên trung tâm tư vấn

Sinh viên gặp phải các vấn đề, ví dụ như nhớ nhà hay trầm cảm, tới trung tâm tư vấn là một giải pháp hoàn hảo. Sinh viên có thể gặp nhân viên tư vấn để xin lời khuyên các vấn đề gặp phải trong một môi trường an toàn, bảo mật thông tin và chuyên nghiệp.

Cố vấn tôn giáo

Với sinh viên tín ngưỡng tôn giáo, sinh viên được phép tìm kiếm một kết nối trong đức tin. Các trường đại học chào đón sinh viên của tất cả các tín ngưỡng, không phân biệt tôn giáo của trường đại học đó.

 

Nguồn: Us.news; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

971140
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2898
5904
8802
947633
26978
93859
971140

Your IP: 3.231.25.104
2020-08-10 11:18