Thông tin

Chuyển trường đại học không phải là một quá trình đơn giản, mà đòi hỏi sự nỗ lực để bạn có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường học tập và xã hội mới.

Cho dù bạn chuyển trường học vì nhu cầu tài chính, quyết định của gia đình hoặc đang tìm kiếm cơ hội trải nghiệm xã hội hoặc học tập tốt hơn, hãy sử dụng 4 mẹo dưới đây để có thể chuyển tiếp một cách dễ dàng.

  1. Tìm hiểu học bổng dành cho sinh viên chuyển tiếp

Trước đây, sinh viên chuyển tiếp thường rất khó có cơ hội để nhận học bổng. Tuy nhiên, xu hướng này đang dần thay đổi. Hiện tại, các trường đại học ngày càng dành nhiều suất học bổng dành cho sinh viên chuyển tiếp tiềm năng. Hãy tìm hiểu thông tin tại văn phòng hỗ trợ tài chính và tuyển sinh của các trường đại học.

  1. Nói chuyện với các tư vấn viên/ cố vấn học tập

Điều đầu tiên sinh viên chuyển tiếp nên làm khi tới trường đại học là nói chuyện với cố vấn học tập về thời gian học trước đó.

Hãy trao đổi với cố vấn học tập về các tín chỉ đã học và kế hoạch học tập của bản thân trong giai đoạn sắp tới. Bạn cần mang theo bảng điểm và các tài liệu liên quan để cố vấn học tập xác định lộ trình và các khóa học phù hợp với bạn.

  1. Sống tại ký túc xá

Sinh viên chuyển tiếp không sống trong ký túc xá thường than thở về việc quyết định này bởi các em cảm thấy bị tách rời, khó hòa nhập và làm quen với bạn bè mới.

Sống với người thân hoặc thuê một căn hộ gần trường học có thể tiết kiệm được một khoản tiền, nhưng các em sẽ không có cơ hội để tận hưởng cuộc sống và các tiện ích trong khuôn viên trường.

Sống tại ký túc xá là cơ hội tốt nhất để các em gặp gỡ với nhiều bạn bè và hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống sinh viên.

  1. Tham gia vào các hoạt động/câu lạc bộ tại trường

Tham gia vào các hoạt động, câu lạc bộ tại trường là một cách tuyệt vời để các em trở thành một phần của cộng đồng trường học, đặc biệt là trong một trường đại học lớn.

Nguồn: Us.news; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

975802
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
141
1692
13464
947633
31640
93859
975802

Your IP: 34.200.222.93
2020-08-13 03:17