Thông tin

Làm thế nào để biết có nên chuyển tiếp đại học không?

Có rất nhiều lý do chính đáng để chuyển trường nếu các sinh viên nhận ra trường đại học hiện tại không đáp ứng nhu cầu học tập hoặc xã hội của các em.

Đối với một số sinh viên, các em mong muốn ở trong một môi trường sống khác. Ví dụ như, các em thích học ở trường học tọa lạc tại các thành phố lớn hơn là những trường học ở khu vực nông thôn.

Một số học sinh khác muốn tiếp tục theo đuổi việc học sau khi học tại trường cao đẳng cộng đồng.

Chuyển trường có thể là một lựa chọn tốt nếu trường đại học hiện tại không đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp của các em.

Tuy nhiên, các em không nên chuyển trường với những lý do không thuyết phục. Ví dụ, các em chuyển trường chỉ vì nhớ nhà, thất vọng vì một mối quan hệ lâu dài hay cố gắng được nhận vào một trường Ivy League.

Hãy suy nghĩ cẩn thận xem viêc chuyển trường có cần thiết với các em không.

Bước đầu tiên sinh viên cần làm khi chuyển trường là gì?

Lập danh sách các trường phù hợp với bản thân dựa trên điểm số đạt được ở bậc trung học phổ thông và cao đẳng/ đại học.

Ngoài ra, các em cần tìm cách để “làm đẹp” hồ sơ xin chuyển trường bằng cách tham gia vào các câu lạc bộ của trường, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay xây dựng mối quan hệ với các giáo sư – có thể viết thư giới thiệu cho các em.

Các em cũng cần tìm hiểu các thông tin khác liên quan tới việc nộp hồ sơ xin chuyển trường, ví dụ kỳ tuyển sinh dành cho sinh viên chuyển tiếp, hạn nộp hồ sơ, số tín chỉ tối thiểu đạt được khi chuyển trường,… Các em có thể tìm hiểu các thông tin này trên website của trường.

Sinh viên chuyển tiếp khi nào?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và từng trường hợp cụ thể của sinh viên.

Nếu sinh viên chuyển trường trong năm đầu tiên, có thể bảng điểm trung học sẽ được xem xét nhiều hơn. Tại trường đại học Center Florida, cán bộ tuyển sinh thường xem xét bảng điểm trung học và các giấy tờ có liên quan nếu sinh viên đạt dưới 60 tín chỉ ở trường cao đẳng/ đại học.

Tỷ lệ chấp thuận của sinh viên chuyển tiếp?

Các chuyên gia cho rằng tỷ lệ được chấp thuận của sinh viên chuyển tiếp thường thấp hơn sinh viên năm nhất. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi từ trường này sang trường khác, hoặc phụ thuộc vào tỷ lệ hoặc số lượng sinh viên hiện tại của từng trường đại học. Có một số trường đại học vẫn dành một số suất cho sinh viên chuyển tiếp.

Chuyển tiếp tới các trường đại học có thứ hạng cao thì đặc biệt khó khăn. Ví dụ, trường đại học Princeton chỉ nhận 13 sinh viên chuyển tiếp trong tổng số 1429 hồ sơ ở kỳ học Fall 2018.

Theo các chuyên gia, 2 yếu tố hàng đầu để các cán bộ tuyển sinh đưa ra quyết định là điểm trung bình chung tại các tổ chức sau trung học và điểm trung bình của các môn học chuyển tiếp.

Sinh viên có thể chuyển tiếp và tốt nghiệp đại học trong vòng 4 năm không?

Thời gian tốt nghiệp sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố.

Câu trả lời là có nếu bạn đã có ý định chuyển trường ngay từ lúc nhập học và đăng ký các môn học để phục vụ cho việc chuyển tiếp.

Câu trả lời cũng có thể phụ thuộc vào kế hoạch chuyển ngành hoặc yêu cầu lấy đủ tín chỉ đại cương,…

Làm thế nào để sinh viên biết tất cả tín chỉ đạt được được chuyển tiếp?

Sinh viên nên nói chuyện với cố vấn học tập về viêc này. Họ sẽ đưa ra một cái nhìn toàn cảnh về các tín chỉ mà sinh viên đã/ sẽ nhận được và liệu rằng các tín chỉ đó có được chuyển tiếp tới trường đại học mới không.

Sinh viên có thể nộp đơn vào các trường đại học đã bị từ chối trước đó không?

Các chuyên gia nói rằng sinh viên có thể nộp hồ sơ chuyển tiếp vào các trường đại học đã từ chối họ trước đó. Nếu bạn quyết định nộp hồ sơ lại vào bất kỳ trường đại học nào, bạn nên có những “điểm mới” trong hồ sơ xin học của bạn, ví dụ tham gia các hoạt động, tình nguyện, đạt được thành tích tại trường đại học hiện tại.

Nếu bạn đang xem xét việc chuyển trường, hãy học tập chăm chỉ ở học kỳ mùa thu năm nhất và đạt kết quả học tập cao.

Sinh viên chuyển tiếp có đủ điều kiện để xin hỗ trợ tài chính không?

Hầu hết, sinh viên chuyển tiếp có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính. Một số trường đại học dành các suất học bổng cho sinh viên chuyển tiếp. Bạn có thể xem thông tin này tại website của các trường đại học.

Chi phí chuyển trường là bao nhiêu?

Thông thường, sinh viên chỉ phải trả khoản phí nộp đơn xin chuyển trường. Nếu muốn tham quan trường trước khi đưa ra quyết định nộp đơn/ nhập học chính thức, bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản phí.

Làm thế nào sinh viên có thể lựa chọn trường đúng ở lần thứ 2 này?

Sinh viên chuyển tiếp thường có xu hướng biết nhiều hơn về các loại trường đại học mong muốn so với khi nộp hồ sơ xin học năm nhất.

Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được lý do tại sao trường đại học hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Bạn không nên phạm phải sai lầm thêm một lần nữa.

Bạn cũng có thể gặp cố vấn học tập để xin lời khuyên về việc chọn trường học phù hợp.

Nguồn: Us.news; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

975806
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
145
1692
13468
947633
31644
93859
975806

Your IP: 34.200.222.93
2020-08-13 03:21