Nhà vật lý và thiên văn học

NHÀ VẬT LÝ VÀ THIÊN VĂN HỌC

Mức lương trung bình 2018

$119,580

Yêu cầu trình độ

Bằng tiến sĩ và bằng cấp chuyên môn

Số lượng việc làm năm 2016

19,900

Triển vọng công việc giai đoạn 2016-2026

14%

Nhà vật lý và thiên văn học làm nhiệm vụ gì?

Các nhà vật lý và thiên văn học nghiên cứu các cách thức mà các dạng vật chất và năng lượng tương tác với nhau. Các nhà vật lý học lý thuyết và nhà thiên văn học có thể nghiên cứu bản chất của thời gian hoặc nguồn gốc của vũ trụ. Một số nhà vật lý lập kế hoạch và thực hiện các thí nghiệm với các trang thiết bị tối tân như máy gia tốc hạt, kính hiển vi điện tử và laser.

Các nhà vật lý và thiên văn học thường làm như sau:

  • Phát triển các lý thuyết và mô hình khoa học để giải thích các đặc tính của thế giới tự nhiên, chẳng hạn như lực hấp dẫn hoặc sự hình thành các hạt nguyên tử.
  • Lập kế hoạch và tiến hành các thí nghiệm và nghiên cứu khoa học để kiểm tra lý thuyết và khám phá các tính chất của vật chất và năng lượng;
  • Lập đề xuất và xin tài trợ để tiến hành nghiên cứu;
  • Thực hiện các phép tính toán học phức tạp để phân tích dữ liệu vật lý và thiên văn, chẳng hạn như dữ liệu có thể chỉ ra sự tồn tại của các hành tinh trong các hệ mặt trời xa xôi hoặc các thuộc tính mới của vật liệu;
  • Thiết kế các thiết bị khoa học mới, như kính viễn vọng và laser;
  • Phát triển phần mềm máy tính để phân tích và mô hình hóa dữ liệu;
  • Viết bài báo khoa học có thể được công bố trên các tạp chí học thuật;
  • Trình bày kết quả nghiên cứu tại các hội thảo và bài giảng khoa học.

Môi trường làm việc của các nhà vật lý và thiên văn học?

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) và các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ là hai cơ quan tuyển dụng lớn nhất của các nhà vật lý và thiên văn học trong chính phủ liên bang. Ngành nghiên cứu và phát triển khoa học bao gồm cả các phòng thí nghiệm quốc gia do tư nhân và liên bang tài trợ, chẳng hạn như Phòng thí nghiệm Lawrence Livermore ở California, Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos ở New Mexico và Viện Goddard ở Maryland.

Nghiên cứu vật lý thường được thực hiện trong các phòng thí nghiệm nhỏ hoặc vừa. Tuy nhiên, các thí nghiệm trong một số lĩnh vực vật lý, như vật lý hạt nhân và năng lượng cao, có thể yêu cầu các thiết bị cực kỳ lớn và đắt tiền, như máy gia tốc hạt và lò phản ứng hạt nhân. Mặc dù nghiên cứu vật lý có thể yêu cầu thử nghiệm rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, các nhà vật lý vẫn dành phần lớn thời gian của họ trong văn phòng, lập kế hoạch, phân tích và báo cáo về nghiên cứu.

Hầu hết các nhà thiên văn học làm việc trong các văn phòng và có thể ghé thăm các đài quan sát một vài lần trong năm. Đài quan sát là một tòa nhà chứa các kính viễn vọng trên mặt đất được sử dụng để thu thập dữ liệu và thực hiện các quan sát. Một số nhà thiên văn học làm việc toàn thời gian trong các đài quan sát.

Một số nhà vật lý và nhà thiên văn học làm việc tại các cơ sở quốc gia hoặc quốc tế có thiết bị độc đáo, như máy gia tốc hạt và kính viễn vọng tia gamma. Họ cũng thường xuyên tới các cuộc họp để trình bày kết quả nghiên cứu, thảo luận ý tưởng với các đồng nghiệp và tìm hiểu thêm về những phát triển mới trong lĩnh vực của họ.

Giảng viên/ giáo sư vật lý

GIẢNG VIÊN/ GIÁO SƯ VẬT LÝ

Mức lương trung bình 2018

$78,470

Yêu cầu trình độ

Bằng tiến sĩ và bằng cấp chuyên môn

Số lượng việc làm năm 2016

1,314,400

Triển vọng công việc giai đoạn 2016-2026

15%

Giảng viên/Giáo sư vật lý giảng dạy và hướng dẫn các sinh viên các môn học liên quan tới vật lý ở bậc trên trung học phổ thông. Ngoài ra, các giảng viên thường viết sách cũng như tham gia vào các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý.

Giảng viên/ Giáo sư sẽ đảm nhiệm vị trí khác nhau, tùy thuộc vào việc họ dạy tại trường đại học thế nào. Ở các trường đại học lớn, bên cạnh việc giảng dạy, họ thường thực hiện các nghiên cứu hay thí nghiệm, xin tài trợ cho các dự án hoặc giám sát các trợ giảng. Đối với giảng viên/giáo sư làm việc, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học nhỏ hoặc trường cao đẳng cộng đồng, phần lớn thời gian của họ là giảng dạy và hướng dẫn sinh viên. Chỉ một số ít dành thời gian để làm dự án.

Các giáo sư làm việc tại trường học toàn thời gian thường dành thời gian để nghiên cứu hơn là giảng dạy. Phần lớn các giáo sư làm việc bán thời gian, thường được gọi là giáo sư phụ tá sẽ giảng dạy sinh viên.

Các giáo sư có thể dạy lớp từ hàng trăm sinh viên (thường sẽ có trợ giảng) tới lớp học nhỏ chỉ khoảng từ 40-50 sinh viên. Họ có các buổi hội thảo với một số ít học sinh tham gia hoặc làm việc tại phòng thí nghiệm.

Một số giảng viên/ giáo sư làm việc trực tuyến cho các trường đại học hoặc giảng dạy trực tuyến cho sinh viên. Họ sử dụng Internet để giảng dạy và trao đổi thông tin, phân công công việc, bài tập cho sinh viên. Các giáo sư trực tuyến sử dụng các ứng dụng trò chuyện, qua email, điện thoại và video để liên lạc với sinh viên và có thể không bao giờ gặp trực tiếp sinh viên của họ.

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

886634
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
2407
3243
12152
855712
36331
34308
886634

Your IP: 3.237.25.253
2020-07-15 17:09