Thông tin

Bắt đầu một cuộc sống mới ở đại học khiến sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế cảm thấy khó khăn. Các em cố gắng tìm “chỗ đứng” cho bản thân, tuy nhiên, một số em có thể mắc sai lầm trong hành trình này. Dưới đây là một số sai lầm mà sinh viên thường gặp phải trong cuộc sống sinh viên năm nhất của mình.

Cố gắng làm mọi thứ một mình

Các em cần sự giúp đỡ trong lớp học? Hãy gặp gia sư hay nhờ sự giúp đỡ từ giáo sư.

Các em gặp căng thẳng? Hãy gặp tư vấn viên của mình.

Đừng e ngại khi yêu cầu giúp đỡ từ người khác.

Trường đại học thường cung cấp hỗ trợ học tập, tư vấn sức khỏe và xã hội cho sinh viên năm nhất. Hãy tìm hiểu các thông tin này trước khi nhập học nhé!.

Không đến lớp học

Chỉ đến lớp học vào ngày thi là không đủ. Thật khó để đạt điểm cao nếu học sinh không đi học và không nghiên cứu bài giảng, tài liệu môn học.

Trì hoãn

Trì hoãn có thể dẫn tới việc không nộp bài tập, nộp bài tập muộn, gây căng thẳng hay chứng biếng ăn. Đây cũng là một thói quen xấu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Phần lớn thời gian ở trong ký túc xá

Năm nhất là khoảng thời gian tuyệt vời của sinh viên muốn khám phá sở thích, kết bạn và bắt đầu xây dựng sơ yếu lí lịch của bản thân. Các em nên dành thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa tại khuôn viên trường học.

Hãy tham gia vào một câu lạc bộ/tổ chức. Đừng ở trong phòng hay dành thời gian đi chơi với 1 người bạn duy nhất. Các em có thể mở rộng các mối quan hệ của mình bằng các cách đơn giản như tham gia buổi gặp mặt đầu tiên của một câu lạc bộ hay tham gia một sự kiện dành cho sinh viên năm nhất,…

Thường xuyên thức đêm

Hãy đi ngủ sớm. Thường xuyên sử dụng cà phê hoặc đồ uống năng lượng để giúp bản thân tỉnh táo trong thời gian ôn thi có thể dẫn đến điểm kém, bởi não bộ của các em chỉ hoạt động tốt khi cơ thể được nghỉ ngơi điều độ.

Tham gia quá nhiều

Sinh viên không nên sống cô độc, nhưng tham gia quá nhiều vào các hoạt động ngoại khóa hay đăng ký nhiều môn học là một ý tưởng tồi tệ.  

Các em sẽ giành phần lớn thời gian của mình ở lớp học hay làm bài tập nếu đăng ký nhiều môn học. Điều này sẽ khiến các em không có thời gian để khám phá bản thân cũng như đi chơi với bạn bè.

Hãy tìm cách cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Xem quá nhiều chương trình online

Những sinh viên đang học tập đúng cách, tập thể dục, tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc làm việc có lẽ không có nhiều thời gian để xem các chương trình Netflix hoặc dành hàng giờ để xem video trên YouTube.

Ở bậc phổ thông, lịch trình học tập của các em đã được vạch sẵn. Các em sẽ thức dậy vào một thời điểm mỗi sáng, đi học vào 1 thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, học đại học không như vậy. Các em có thể tự do đăng ký môn học và lên lịch trình phù hợp với bản thân.

Quản lý thời gian là chìa khóa để đảm bảo các em có thể có một cuộc sống học đường lành mạnh.

Tham gia vào các buổi tiệc

Sẽ rất bình thường khi các em uống rượu trong khuôn viên trường đại học. Tuy nhiên, điều này là không an toàn. Các em nên xem xét các hậu quả về sức khỏe và luật pháp của việc uống rượu khi chưa đủ tuổi. Hãy lựa chọn phương án an toàn cho bản thân.

Không biết cách quản lý tiền bạc

Các chuyên gia khuyên rằng sinh viên nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ văn phòng hỗ trợ tài chính của trường học, tìm kiếm các khóa học quản lý tài chính cá nhân trong khuôn viên trường hoặc online để giúp các em tài chính của bản thân một cách hiệu quả.

Quá tải vì áp lực

Năm nhất đại học thường là thời gian chuyển tiếp, trưởng thành và có sự thay đổi về tâm sinh lý. Có thể, các em sẽ một vài lỗi lầm, nhưng sẽ không sao cả bởi các em mới chỉ là sinh viên năm nhất và các em có thể sửa lỗi của mình. Hãy học cách điều chỉnh bản thân và nên nhớ rằng ưu tiên hàng đầu của các em chính là bản thân các em.

Nguồn: Usnews.com; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

984824
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
3146
3279
22486
947633
40662
93859
984824

Your IP: 3.235.107.209
2020-08-15 14:11