Thông tin

Khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, ắt hẳn ai cũng có một hồ sơ học tập “đẹp”, chẳng hạn điểm trung bình chung 4.0 hay SAT 1500. Nhưng liệu rằng, hồ sơ học tập này đã đủ thuyết phục để trường học/tổ chức trao học bổng cho bạn?

Thật đáng tiếc, học bổng trao cho bạn không chỉ xét các điểm số.

Có nhiều học bổng tìm kiếm ứng viên thực sự thể hiện các giá trị và đạo đức theo đúng tinh thần của học bổng, đồng thời đảm bảo ứng viên này có thể học tập tốt tại trường đại học và tận dụng tối đa các cơ hội mà họ được trao.

Cũng có nhiều học bổng được trao dựa trên các hoạt động ngoại khóa, ví dụ ứng viên là thành viên của nhiều tổ chức hay dự án tình nguyện. Hãy tham gia các hoạt động tích cực và có hiệu quả.

Cuối cùng, yếu tố nào để làm bạn nổi bật hơn hàng trăm, hàng ngàn ứng viên khác?

Đó chính là bài luận. Hàng ngàn ứng viên nộp hồ sơ với điểm số tương tự nhau, tham gia các hoạt động ngoại khóa tương tự nhau, thì bài luận là nơi bạn thể hiện cá tính, dấu ấn riêng của mình.

Hãy thể hiện một quan điểm độc đáo, hãy truyền cảm ứng cho người đọc, hay thậm chí khiến người đọc nở một nụ cười.  

Để làm được điều này, trước hết, bạn cần lập kế hoạch cụ thể để viết bài luận.

Dưới đây là 3 lời khuyên khi bạn cần chú ý khi viết bài luận của bản thân.

  1. Tránh các lỗi ngữ pháp và chính tả

Có rất nhiều công cụ sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trên internet. Thật sự chẳng có lý do gì để bài luận của bạn mắc phải những lỗi này. Tuy nhiên, bạn không nên dựa dẫm quá nhiều vào các công cụ này. Bạn nên nhờ giáo viên, tư vấn viên xem, góp ý và đảm bảo rằng bạn viết đúng.    

  1. Thực hiện theo hướng dẫn gợi ý của bài luận

Cũng như nhiều thứ trong cuộc sống, đối với bài luận cũng vậy, điều quan trọng là bạn cần phải làm theo các hướng dẫn và trả lời các câu hỏi chủ đề của bài luận. Nếu bạn chưa đủ tự tin hoặc kiến thức, hãy tìm hiểu về chủ đề và trao đổi với giáo viên, tư vấn viên, bố mẹ hay bạn bè của bạn để nhận được sự giúp đỡ và có thể cảm hứng để viết bài luận.

  1. Hãy kích thích sự sáng tạo của bạn

Hãy cho phép bản thân bạn có nhiều thời gian để hoàn thành bài luận và hồ sơ xin học bổng. Bạn có thể “đắm mình” vào bài luận và viết luận một cách độc đáo nhất. Nếu bạn có ít thời gian, bạn viết bài luận không tốt, ắt hẳn bạn sẽ đánh mất cơ hội xin học bổng của mình.

Dĩ nhiên, có rất nhiều yếu tố để xác định bạn có nhận được học bổng hay không. Tuy nhiên, với 3 lời khuyên ở trên, hy vọng bạn sẽ bắt đầu hồ sơ xin học bổng đúng cách.

Nguồn: Usnews.com; Delta lược dịch.

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

984726
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
3048
3279
22388
947633
40564
93859
984726

Your IP: 3.235.107.209
2020-08-15 12:51