Thông tin

 

Khi học tập tại Mỹ, sinh viên sẽ nhận được một số lợi ích nhất định. Những lợi ích này không thuộc thẩm quyền của Chương trình Khách truy cập Sinh viên và Trao đổi (SEVP) mà yêu cầu sinh viên nộp đơn vào các cơ quan chính phủ khác của Mỹ.

Đăng ký giấy phép lái xe

Lái xe không có giấy phép là bất hợp pháp. Sinh viên theo diện F-1 đủ điều kiện để xin giấy phép lái xe tại Mỹ.

Để có được giấy phép lái xe, bạn phải đăng ký tại Bộ phương tiện cơ giới (DMV) tại địa phương, có thể có một tên khác ở một số tiểu bang. Để biết thêm thông tin về quy trình này, hãy nói chuyện với nhân viên quản lý trường học và truy cập trang https://studyinthestates.dhs.gov/driving-in-the-united-states.

Làm việc ở Mỹ

Sinh viên có thể nộp đơn xin làm việc trong khuôn viên trường 30 ngày trước khi bắt đầu chương trình học. Nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế (DSO) sẽ giúp bạn trong việc nộp hồ sơ. Theo quy định, bạn được phép làm việc trong khuôn viên trường không quá 20 giờ/tuần.

Bạn được phép làm việc ngoài khuôn viên trường chỉ khi bạn đã học ít nhất 1 năm toàn thời gian tại trường và gặp khó khăn về tài chính theo quy định của Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Để nộp đơn xin việc, bạn phải liên lạc với DSO và được DSO chấp thuận. Tiếp đó, DSO sẽ hướng dẫn bạn đăng ký xin giấy phép lao động từ Sở Di trú và nhập tích Mỹ. Nếu được cấp phép, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ/tuần.

Tham gia vào chương trình đào tạo thực hành

Là sinh viên quốc tế (visa F-1), bạn có thể đủ điều kiện để tham gia chương trình thực tập hưởng lương, liên quan tới ngành học của bạn. Bạn có thể tham gia chương trình OPT (đào tạo thực hành tùy chọn) hoặc CPT (đào tạo thực hành ngoại khóa).

Với chương trình OPT, sinh viên có thể làm việc tối đa 12 tháng và có thể bắt đầu OPT trước hoặc sau khi hoàn thành khóa học. Sinh viên có thể làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian ở các kỳ nghỉ lễ. Riêng khối STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), ngoài chương trình OPT chuẩn, sinh viên có thể gia hạn OPT thêm 24 tháng.

Là một phần của chương trình giảng dạy, chương trình CPT được thiết kế giúp sinh viên có kinh nghiệm liên quan tới lĩnh vực học tập của bản thân. CPT có thể được hiểu một cách nôm na là thực tập bắt buộc. Các công việc theo CPT sẽ do các nhà tuyển dụng đối tác của trường học cung cấp. CPT có thể làm việc toàn thời gian, không giới hạn giờ hàng tuần.

Nộp đơn xin số an sinh xã hội

Tất cả sinh viên làm thêm hay tham gia chương trình OPT/CPT đều phải nộp hồ sơ xin số an sinh xã hội (SSN).

Nếu bạn làm việc trong khuôn viên trường, để nộp hồ sơ xin SSN, bạn cần thư chấp thuận từ DSO và chủ doanh nghiệp. Với những trường hợp làm việc còn lại, bạn cần các tài liệu ủy quyền công việc của bạn tới Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Để biết quy trình nộp đơn xin SSN, hãy truy cập trang web: https://studyinthestates.dhs.gov/obtaining-a-social-security-number

Nguồn: studyinthestates.dhs.gov; Delta lược dịch

 

 

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

984765
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
3087
3279
22427
947633
40603
93859
984765

Your IP: 3.235.107.209
2020-08-15 13:19