Thông tin

 

Trường đại học hỗ trợ cho bạn những gì?

Bắt đầu cuộc sống đại học Mỹ ắt hẳn là một chuyển biến lớn đối với du học sinh. Để bạn thích nghi nhanh chóng với cuộc sống đại học, hầu hết các trường đại học đều có những hỗ trợ nhất định cho bạn, từ học thuật, văn hóa và xã hội. Bạn có thể tham khảo các nguồn hỗ trợ sau đây.

  1. Văn phòng sinh viên quốc tế

Văn phòng sinh viên quốc tế (ISO) có lẽ là một trong những điểm dừng chân đầu tiên ngay khi bạn tới Mỹ. Các cố vấn viên sẽ hỗ trợ các vấn đề về visa và nhập cư và cũng có thể kết nối bạn với nguồn hỗ trợ khác của trường.

  1. Giáo sư

Tại Mỹ, các giáo sư thường khuyến khích học sinh tương tác với mình. Đừng e ngại trong lớp học và hãy đến gặp giáo sư nếu cần trao đổi thông tin về bài giảng. Buổi gặp mặt trực tiếp giữa bạn với giáo sư cho phép bạn đặt ra nhiều câu hỏi hay đơn giản là bạn hiểu thêm về giáo sư của mình.

  1. Cố vấn học tập

Các trường đại học Mỹ cho phép sinh viên đăng ký các khóa học tự chọn để mở rộng kiến thức, bất kể là chuyên ngành nào. Hãy gặp cố vấn học tập của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng để hoàn thành chuyên ngành của mình trong khi vẫn theo đuổi sở thích học thuật khác.

  1. Trung tâm tư vấn

Là một sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học Mỹ, ắt hẳn bạn sẽ trải qua cảm giác stress, cú sốc văn hóa hay cô lập ở khoảng thời gian đầu. Nhưng bạn sẽ không phải giải quyết các vấn đề trên một mình. Hãy đến trung tâm tư vấn và họ sẽ giúp đỡ bạn.

  1. Trung tâm viết

Kỹ năng viết tiếng Anh luôn là kỹ năng khó nhất vì nó đòi hỏi người viết phải am hiểu nhiều yếu tố: từ vựng, ngữ pháp, tính logic,… Nếu bạn đang gặp khó khăn về kỹ năng viết của bản thân, hãy tới trung tâm viết, nhân viên tư vấn và các sinh viên khác sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng nắm bắt ngữ pháp, cấu trúc bài nghiên cứu,….

  1. Trung tâm dịch vụ nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế thường không có nhiều cơ hội việc làm như sinh viên bản địa, nhưng trung tâm nghề nghiệp tại trường đại học có thể giúp bạn định hướng cơ hội thực tập hay công việc tương lai.

  1. Trung tâm dịch vụ pháp lý

Cho dù bạn gặp rắc rối về pháp lý hay đơn giản chỉ muốn tìm hiểu về luật pháp Mỹ, hãy tới trung tâm dịch vụ pháp lý tại trường học. Nhân viên tại đây có thể sẽ giúp đỡ bạn các vấn đề liên quan tới luật pháp Mỹ, từ tình trạng nhập cư tới luật uống rượu ở tuổi vị thành niên ở Mỹ. 

  1. Hội sinh viên

Một trong những cách nhanh nhất để thích nghi với môi trường đại học là kết bạn.

Bạn có thể gặp các sinh viên khác tại Hội sinh viên hoặc điểm tụ tập chung của sinh viên trường.

Nguồn: Usnews.com; Delta lược dịch

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

984843
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
3165
3279
22505
947633
40681
93859
984843

Your IP: 3.235.107.209
2020-08-15 14:30