Thông tin

Vào năm 2009, Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản bắt đầu một dự án nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập tại các trường đại học ở Nhật. Dự án này được gọi là Global 30. 13 trường đại học danh tiếng đã tham gia vào dự án với việc soạn ra các chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Dự án Global 30 kết thúc vào năm 2014 và được thay thế bằng Dự án Đại học Toàn cầu.

Ngoài ưu điểm không yêu cầu trình độ tiếng Nhật đối với sinh viên quốc tế, du học Nhật Bản bằng tiếng Anh còn thu hút sinh viên quốc tế bởi nhiều ưu điểm nổi bật khác như: yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn, nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

  • Yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn

Dự án Đại học toàn cầu gồm 37 trường đại học uy tín nhất Nhật Bản, thậm chí có những trường đại học nằm trong TOP 100, 200 thế giới như trường Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Tohoku,…. Hầu hết các trường đại học này đều yêu cầu đầu vào đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là IELTS 6.0. Trong khi đó, để có thể nộp hồ sơ vào những trường đại học TOP 100, 200 thế giới ở Mỹ, Canada, Anh hay Úc,... sinh viên quốc tế phải có IELTS tối thiểu 6.5.

Hoặc so sánh với điều kiện đầu vào với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Nhật, sinh viên quốc tế bắt buộc phải đạt tối thiểu trình độ JLPT N2 và thi kỳ thi EJU - kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học của Nhật Bản, chúng ta có thể thấy yêu cầu đầu vào của các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học thuộc Dự án Đại học toàn cầu đều có chính sách miễn giảm học phí và nhiều chương trình học bổng từ bán toàn phần tới toàn phần dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng cung cấp các suất học bổng toàn phần cho các em (học bổng MEXT).

Ngoài ra, sinh viên quốc tế được tham gia các lớp học tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học. Các em có thể thông thạo 2 ngôn ngữ sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

  • Dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm

Theo quy định, sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 28 giờ/tuần trong thời gian đi học và 40 giờ/tuần trong thời gian nghỉ lễ. Là một quốc gia “ưa chuộng” tiếng Anh, sinh viên quốc tế theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Nhật bản dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm cho bản thân với mức thu nhập cao. Công việc các em thường làm: gia sư, phục vụ trong tiệm café, nhà hàng, khách sạn, hướng dẫn viên du lịch,….

  • Cơ hội nghề nghiệp

Với đặc điểm từ chương trình học, sinh viên quốc tế có khả năng làm việc không chỉ trong môi trường Nhật Bản mà còn trong môi trường quốc tế.

Không những thế, các khóa học tiếng Nhật chuyên sâu trong suốt thời gian học tập giúp các em dễ dàng hòa nhập và giao tiếp với dân bản xứ. Với việc sử dụng thành thạo 3 ngôn ngữ: Anh, Nhật và tiếng mẹ đẻ và kiến thức chuyên môn, các em hoàn toàn có lợi thế để tìm được công việc phù hợp với mức lương cao.

 

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

101290
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
3523
4560
14321
68197
75444
25287
101290

Your IP: 35.175.174.157
2019-06-26 16:22