Nội dung

Với một nền kinh tế phát triển hùng mạnh và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, Canada được xem là một trong những điểm đến đáng mơ ước của nhiều người. Hệ thống giáo dục nói chung và giáo dục bậc trung học nói riêng tại Canada được đánh giá cao và xếp vào top các nước có chất lượng giáo dục hàng đầu hiện nay.

Canada hiện có 13 hệ thống giáo dục khác nhau tại 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Đây là quốc gia được đánh giá có ngân sách dành cho giáo dục cao nhất trong Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và đứng thứ 2 trong các nước G8.

Tại Canada, hệ thống giáo dục bậc trung học do chính quyền địa phương tự quy định thông qua Bộ giáo dục tỉnh và lãnh thổ của từng vùng. Đồng thời, Bộ giáo dục từng tỉnh bang sẽ chịu trách nhiệm giám sát các trường thuộc khu vực đó. Cách quản lý, mức học phí cũng như hệ thống điểm số, chương trình, số năm học có sự khác biệt nhất định theo từng bang và từng trường. Bậc trung học ở Canada thường bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc ở lớp 12, tuy nhiên, tại Quebec thì học sinh chỉ học đến lớp 11. Giáo dục bậc trung học của Canada với các chương trình học và đội ngũ giáo viên có trình độ ngang tầm thế giới, mang lại các cơ hội cho học sinh quốc tế học tiếng Anh hoặc Pháp trong môi trường bản ngữ. Học tập tại Canada, học sinh có cơ hội dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hoặc đại học, thuận lợi hơn rất nhiều so với các học sinh đăng ký nhập học vào cao đẳng và đại học Canada từ bên ngoài.

Ngoài việc cung cấp chất lượng giảng dạy tối ưu, các trường trung học tại Canada còn tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thông qua các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn về học thuật, hỗ trợ ngôn ngữ, hỗ trợ học sinh khuyết tật, các hoạt động cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa khác. Chính vì vậy, học sinh Canada luôn lọt vào top 5 học sinh xuất sắc nhất thế giới và đứng hạng nhất về các môn đọc, toán học và khoa học trong những khối nước nói tiếng Anh.

Hầu hết các trường trung học tại Canada chấp nhận những học sinh có học lực từ trung bình trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh nhất định vì các trường đều có các khóa bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh. Ngoài ra, học sinh được chọn học thêm các môn ngoại khóa để phát huy năng lực bản thân. Chương trình học trung học của Canada đã được công nhận trên toàn thế giới, điều này giúp cho học sinh dễ dàng xin học đại học ở bất kỳ quốc gia nào. Theo học tại đây, du học sinh có thể lựa chọn học tập ở trường công lập hoặc trường tư thục; hầu hết các trường bắt đầu nhập học từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hàng năm.

Trường trung học công lập tại Canada

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được Chính phủ chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Các trường trung học công lập được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Đặc biệt, các trường công lập có chương trình homestay (sinh sống cùng với gia đình người bản xứ) dành cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ C$10,500 – C$23,000 tùy vào từng trường.

Trường trung học tư thục tại Canada

Các trường tư thục chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi các cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Hơn nữa, học sinh có thể lựa chọn theo học tại trường trung học tư thục dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cho cả nam và nữ. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng C$25,000 – C$45,000 tùy vào từng trường.

Để biết thêm thông tin về các trường trung học tại Canada, vui lòng truy cập tại đây

 

 
 
  

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

 

LIÊN HỆ

Hội sở chính Hà Nội  

Địa chỉ: Số 23 - K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3933 6087

Website: www.delta.edu.vn

Email: info@delta.edu.vn

101322
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
3555
4560
14353
68197
75476
25287
101322

Your IP: 35.175.174.157
2019-06-26 16:25