Tổng quan

Học khu New Westminster là một trong những học khu đầu tiên tại Canada nhận học sinh quốc tế. Kể từ năm 1987, nhiều học sinh từ khắp nơi trên thế giới đã đến đây để theo học các chương trình dài hạn và ngắn hạn của Học khu. Rất nhiều học sinh tốt nghiệp ở New Westminster tiếp tục học lên Đại học ở Canada và Mỹ cũng như các quốc qia khác trên thế giới. NW tự hào với sự giáo dục tiên tiến và học thuật xuất sắc. Để đảm bảo rằng mỗi học sinh đều có những trải nghiệm tích cực và đáng nhớ, Học khu cung cấp những dịch vụ hỗ trợ toàn diện bao gồm những lớp học Anh ngữ, nơi ở trọ, tư vấn và dịch thuật. Học khu gồm 12 trường học (9 trường tiểu học, 2 trường trung học cơ sở, và 1 trường THPT) và học sinh được 400 giáo viên của Học khu giảng dạy. Ngân sách hàng năm cho Học khu là 55,2 triệu USD. Đáng chú ý đặc biệt, Học khu hiện đang trong quá trình lập kế hoạch để xây dựng một trường trung học mới để thay thế cho trường trung học Westminster hiện tại.

Vị trí địa lý: New Westminster là một phần của Metro Vancouver, chỉ cách 25 phút đi bằng Sky Train thuận tiện. New Westminster là một nơi đẹp như tranh vẽ và có không khí của một thị trấn nhỏ thân thiện. Là thành phố lâu đời nhất trong khu vực, New Westminster có một tinh thần cộng đồng vững mạnh, lịch sử văn hóa đặc trưng với cư dân thân thiện, công viên xinh đẹp, các cửa hàng quyến rũ, các tòa nhà lịch sử. New Westminster thuộc Greater Vancouver– thành phố lớn nhất miền Tây Canada nằm giữa núi đồi và đại dương, khí hậu ôn hòa và luôn nằm trong top những địa danh đáng sống nhất trên thế giới. Khí hậu ở đây rất thoải mái: mùa hè nắng ấm (20-260 C) và mùa đông không quá lạnh (3-100 C).

Thông tin liên lạc:

Sở Giáo dục học khu New Westminster

Add: 1001 Đường Columbia, tầng 2, New Westminster, BC V3M 1C4           

Tel: 604-517-6240     

Fax: 604-517-6390

Danh sách các trường

Trường trung học New Westminster

Trường trung học New Westminster  là trường trung học chính tại New Westminster, là một trong những trường trung học lớn và được trang bị đầy đủ nhất tại Bristish Colombia. Cơ sở vật chất của NW gồm có: 5 phòng máy tính gồm cả những phòng chuyên dành cho Internet và đa phương tiện, 3 phòng tập thể dục. một phòng ăn đầy đủ dịch vụ, sân thể thao lớn, một sân trượt băng, nhà hát chuyên nghiệp 3000 chỗ ngồi và các phòng học chuyên biệt cho khoa học, nghệ thuật và âm nhạc. Học sinh quốc tế được dùng e-mail miễn phí

Trường trung học New Westminster có đa dạng các CLB, các đội thể thao dành cho học sinh. Bóng đá, bóng rổ, bơi lội, ban nhạc, hợp ca và khiêu vũ là một vài hoạt động cho học sinh khám phá khi học tập tại trường

Câu lạc bộ

Những người bạn

Truyện tranh

Ủy ban sau tốt nghiệp

CLB sách

Trao đổi học sinh Canada và Nhật Bản

CLB Khiêu vũ

CLB Tranh luận

CLB Môi trường

Thể hình/Erobics cho con gái

Ủy ban tốt nghiệp

Honour Society

CLB Tác động

Đồng môn– Lớp dưới

Đồng môn – Lớp cuối cấp

CLB Nhật Bản

CLB Đan len

CLB Thư viện

CLB Xe đạp leo núi

Hòa giải/Tranh chấp

Giải pháp

CLB Vật lý

CLB Bóng bàn

CLB Nhảy Salsa

CLB Dịch vụ

CLB Trượt tuyết và trượt băng

Hội đồng lãnh đạo học sinh

Tiếng nói Ấn Độ

Ủy ban kỷ yếu

 

Thể thao

Các môn thể thao mùa thu: Tháng 9 đến tháng 11

·        Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng bầu dục

·        Cầu lông, Chạy xuyên quốc gia

·        Trượt tuyết xuyên quốc gia, Bơi lội, Bóng đá

·        Bóng vợt trên sân cỏ

Các môn thể thao mùa đông: Tháng 11 đến tháng 3

·        Bóng rổ, Đấu vật

 

Các môn thể thao mùa xuân: Tháng 3 đến tháng 6

·        Bóng bầu dục, Bóng đá

·        Golf, Điền kinh

·        Tennis, Bóng chuyền

·        Bóng đá, Bóng vợt trên sân cỏ

 

 

Thông tin chi tiết

  • Các chương trình

Học khu New Westminster cung cấp cho học sing quốc tế đa dạng các lựa chọn học thuật và ngôn ngữ. Học sinh quốc tế có thể đăng kí vào một chương trình học thuật dài hạn để hòa nhập vào một lớp học Canada hoặc trong những chương trình Anh ngữ ngắn hạn.

Chương trình dài hạn:

Chương trình giáo dục quốc tế cung cấp những khóa học dài hạn cho học sinh từ Mẫu giáo cho đến lớp 12 (từ 5-18 tuổi). Học khu có nhiều khóa học, cho phép học sinh học 1 kì, một năm hay hoàn thành chương trình trung học (Nếu tham, gia chương trình này, học sinh sẽ học tập và sinh sống tại New Westminster cho đến khi lấy được bằng Tốt nghiệp trung học chính thức). Thông thường, năm học bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. Tuy nhiên học sinh quốc tế có thể nhập học vào tháng 9 hoặc tháng 2.

Học sinh chương trình dài hạn sẽ có những trải nghiệm sâu sắc. Kĩ năng nói và viết tiếng Anh của học sinh sẽ được cải thiện nhanh chóng, thoải mái với phong cách sống, văn hóa và hệ thống giáo dục của người Canada.

Bên cạnh việc giáo dục hàng đầu, chương trình Giáo dục quốc tế cung cấp cho học sinh nhiều cơ hội để tham gia vào các CLB dịch vụ tại trường, các hoạt động giải trí và các đội thể thao. Chương trình dài hạn mang đến sự cân bằng giữa học tập và giải trí để đảm bảo học sinh được tận hưởng những trải nghiệm giáo dục hoàn thiện.

Chương trình ngắn hạn:

Chương trình ngắn hạn bao gồm: Nhưng chuyến tham quan kết hợp học tiếng Anh, Chương trình Anh ngữchuyên sâu, Chuỗi hội thảo cho giáo viên quốc tế và chương trình theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi chương trình kết hợp đào tạo thực hành ngôn ngữ với những hoạt động phù hợp đáp ứng sở thích của học sinh. Chương trình ngắn hạn tổ chức quanh năm.

  • Hoạt động và cơ sở vật chất

Tất cả các trường ở Học khu New Westminster đều có nhiều các CLB Thể thao, Nghệ thuật, Máy tính và Dịch vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, thành phố New Westminster cung cấp những cơ sở giải trí và các chương trình cộng đồng quanh năm. Những môn thể thao phổ biến nhất là bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu trên băng và bóng vợt. Những học sinh quốc tế học chương trình dài hạn được khuyến khích tham gia vào những hoạt động trong trường và trong cộng đồng. Tham gia vào các hoạt động này là cách tuyệt vời để cải thiện các kĩ năng tiếng Anh và kết bạn.

  • Hỗ trợ học sinh quốc tế

Dịch vụ hỗ trợ cho học sinh quốc tế ở học khu New Westminster bao gồm sắp xếp chỗ ở trọ, định hướng, tư vấn, truy cập Internet, bảo hiểm y tế và gia hạn visa cho học sinh. Học sinh có thể nhận được những dịch vụ hỗ trợ bổ sung có sẵn từ những nhóm đa ngôn ngữ ở trụ sở chương trình Giáo dục quốc tế, nằm tại trường trung học New Westminster.

  • Ở trọ

Ở trọ là một phần quan trọng trong trải nghiệm du học của học sinh. Điều phối viên của chúng tôi sẽ sắp xếp cho học sinh ở cùng các gia đình Canada thân thiện, chu đáo. Chúng tôi chọn lựa kỹ càng các gia đình có môi trường an toàn, thoải mái, với 3 bữa ăn mỗi ngày và phòng ngủ có các đồ đạc cần thiết. Tất cả các gia đình được lựa chọn đều phải qua quá trình điều tra của chúng tôi, bao gồm phỏng vấn cá nhân, xem xét nhà và kết hợp kiểm tra các nguồn giới thiệu.