Tổng quan

Học khu Langley nằm ở Bristish Colombia, Canada, cách Vancouver chỉ có 45km về phía Đông, là học khu lớn thứ 7 tại Bristish Colombia với trên 19.000 học sinh. Thành phố chúng tôi có nhiều tiện nghi trong sinh hoạt xã hội, mua bán và giải trí. Theo các tiêu chuẩn thế giới, Langley là một khu vực an toàn, sạch sẽ, yên bình, cởi mở và có định hướng gia đình của Greater Vancouver. Các công dân của Langley tận hưởng một cuộc sống ngoài trời hoạt động trong môi trường tự nhiên rộng lớn của thành phố. Những cam kết của tỉnh về các chương trình Củ nhân quốc tế và  Advanced Placement là một minh chứng cho sự cống hiến của thành phố cho một lối sống giàu truyền thống và giàu tính giáo dục. Thành phố này cũng được phục vụ bởi một khu thương mại với một trung tâm mua sắm lớn, tổ hợp nhà hát và sân khấu, và nhiều tiện ích giải trí và xã hội nằm trong khắp cộng đồng. Đa số trong 130.000 cư dân của Langley nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội để cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình trong khi được đắm mình trong văn hóa Canada.

Lựa chọn đúng trường cho việc học tập ở nước ngoài là một quyết định thay đổi cuộc sống, có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất của đời mình. Thành công ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến thành công ngày mai. Điều quan trọng là sự tự tin và thoải mái áp dụng với sự lựa chọn của nhà trường và cộng đồng.

Học khu Langley đã đón nhận học sinh quốc tế từ năm 1989. Chương trình học sinh quốc tế của chúng tôi có nhiều lựa chọn giáo dục bao gồm các trường Tiểu học, Trung học, các chương trình trại hè văn hóa và ngôn ngữ. Các trường của chúng tôi cung cấp một môi trường học tập tuyệt hảo có nhiều lớp để lựa chọn và chương trình Học Anh ngữ (ELL) xuất sắc cho học sinh trung học, từ sơ cấp đến cao cấp và có đầy đủ các môn học thuật, ngôn ngữ, tự chọn, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và các đội thể thao bao gồm bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, bóng bầu dục, trượt tuyết đường trường và điền kinh. Tất cả các trường cũng cung cấp một loạt các khóa học Mỹ thuật, bao gồm Âm nhạc, Kịch, nghệ thuật trực quan. Các trường cũng cung cấp các khóa học và chương trình đặc biệt như các lớp học Vượt cấp. Ngoài ra chúng tôi cũng có Điều phối viên Học sinh quốc tế tại mỗi trường học để đảm bảo các nhu cầu học tập, xã hội, tình cảm của các em được đáp ứng. Thông tin liên lạc thường xuyên giữa giáo viên, học sinh, điều phối viên và gia đình bản xứ cho phép chúng tôi giải quyết vấn đề nhanh chóng. Học bạ được gửi đến gia đình học sinh theo địa chỉ phụ huynh để đảm bảo cha mẹ biết con em họ đang phát triển như thế nào về mặt học tập và cuộc sống hàng ngày.

Thông tin liên lạc:

Langley School District

4875 – 222 Street Langley BC Canada V3A 3Z7

Tel: +1 (604) 534-7891

Fax: +1 (604) 532-1450

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: www.studyinglangley.com

Danh sách các trường

1. Trường trung học Aldergrove

Trường trung học Aldergrove nằm ở Aldergrove, phía Đông Nam Langley. Trường có các khối lớp từ 9-12, học theo hệ thống học kỳ 6 tháng. Bên cạnh chương trình học chất lượng, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại với 4 phòng thực hành ngôn ngữ, 4 phòng thí nghiệm khoa học, mạng không dây phủ sóng toàn trường, phòng thí nghiệm hoạt họa, studio ảnh và phòng tối, nhà kính, phòng âm nhạc, sân khấu phim và kịch, trung tâm hỗ trợ học sinh, phòng tập thể dục được trang bị đầy đủ, sân chơi, sân bóng rổ và bóng đá 4 mùa…

Chương trình đặc biệt: khóa học nâng cao (AP), tiếng Pháp chuyên sâu, chương trình âm nhạc chuyên sâu, khả năng lãnh đạo, tâm lý học, chương trình kép, các chuyến đi thực địa, lãnh đạo.

Thể thao: cầu lông, bóng rổ, khúc côn cầu trên băng, bóng bầu dục, bóng đá, điền kinh, chạy việt dã

Hoạt động ngoại khóa/CLB: CLB nghệ thuật, hợp xướng Jazz, ban nhạc Jazz, ...

2. Trường trung học Brookswood

Trường trung học Brookswood nằm ở phía Tây Nam Langley. Trường có các khối lớp từ 8-12, học theo chương trình cả năm không chia học kì. Trường còn có cơ sở vật chất hiện đại với 58 phòng học hiện đại, 6 phòng thí nghiệm khoa học, 4 phòng máy tính, thư viện hệ thống và trung tâm truyền thông, 2 phòng tập thể dục, rạp hát 300 chỗ ngồi, xưởng sản xuất phim và chương trình truyền hình. Ngoài ra còn có căng-tin cho học sinh, sân quần vợt ngoài trời, trung tâm hỗ trợ học sinh và các lớp học nghề mộc, kim loại và điện tử được trang bị đầy đủ.

Chương trình đặc biệt: khóa học nâng cao (AP), Sản xuất Phim & Chương trình truyền hình, Chương trình Kỹ thuật số chuyên sâu.

Thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Chạy xuyên quốc gia, Giải thể thao toàn trường, Bóng bầu dục, Bơi lội, Quần vợt, Điền kinh, Bóng chuyền.

Hoạt động ngoại khóa/CLB: CLB kịch, Tư vấn bậc học, Hợp xướng Jazz, Ban nhạc Jazz, Ban nhạc hợp xướng, CLB đa văn hóa Þ Các chuyến đi đến Sun Peaks, Barkerville, Whistler, Seatlle và Victoria, Tư vấn đồng đẳng, CLB Nhiếp ảnh, Hội học sinh, CLB Kỷ yếu, CLB Nghệ thuật, CLB Nhà lãnh đạo.

3. Trường trung học D.W Poppy

Trường trung học D.W Poppy nằm tại trung tâm Langley. Trường có các khối lớp từ 8-12, học theo hệ thống học kì 6 tháng. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại gồm: nhà ăn, thư viện hệ thống, 3 phòng máy tính và 4 phòng thí nghiệm khoa học, phòng tập thể dục cỡ lớn, phòng tập tạ, phòng nhạc, phòng nhạc acoustic, rạp hát, phòng ảnh, phòng nghệ thuật, 2 phòng kinh tế gia đình, phòng làm mộc, phòng làm kim loại, phòng cho Hội học sinh và phòng hướng nghiệp sau trung học.

Chương trình đặc biệt: khóa học nâng cao (AP), Tín chỉ kép với các học viện sau trung học (chương trình Kwantlen EXCEL), Chương trình tín chỉ kép Ace-it của học khu Langley.

Thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Golf, Khúc côn cầu trên băng, Bóng đá, Điền kinh, Bóng chuyền, Trượt tuyết, Bơi lội, Chạy việt dã, Giải thể thao toàn trường.

Hoạt động ngoại khóa/CLB: Các nhóm kịch, CLB trò chơi, CLB Vật lý, Ban nhạc Jazz, Hội học sinh, CLB Cầu lông, CLB Trượt tuyết, ACT1, Tiếng nói toàn cầu, Big brothers and Sisters.

4. Trường nghệ thuật Langley

Trường nghệ thuật Langley nằm ở Fort Langley, phía Bắc Langley. Trường có các khối lớp từ 8-12, học theo học kì 6 tháng, riêng ngành mỹ thuật học cả năm không chia học kì. Trường nghệ thuật Langley là trường duy nhất ở Canada tập trung chủ yếu vào chuyên ngành nghệ thuật từ lớp 1 đến lớp 12. Trường học được trang bị cơ sở vật chất cao cấp để đáp ứng nhu cầu của các chương trình học. Ngoài ra, Langley Fine Arts cũng có Rạp hát Chief Sepass 310 chỗ ngồi, nơi đăng cai rất nhiều buổi công diễn của trường học và cộng đồng.

Thể thao: cầu lông, khúc côn cầu, giải thể thao toàn trường.

Hoạt động ngoại khóa: nhóm nhảy, kịch đồng diễn, hội đồng học sinh, tư vấn học sinh, kỷ yếu, dự án trường kết nghĩa ở Kenya.

5. Trường trung học Langley

Trường trung học Langley nằm ở trung tâm Langley, có các lớp từ 9-12 đối với bậc trung học, học theo học kỳ 6 tháng và một số khóa học cả năm không chia học kỳ. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ bao gồm các lớp học đặc biệt cho khoa học, nghệ thuật, kinh tế gia đình, máy tính, âm nhạc và thể dục. Chương trình giáo dục thể chất  tiếp cận với trượt băng, đánh bi đá trên tuyết và phòng tập thể dục cớ lớn. Thư viện kết nối với nhiều trạm máy tính.

Thể thao: bóng đá, golf, khúc côn cầu trên băng, bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ, điền kinh, chạy việt dã

Hoạt động ngoại khóa/CLB: leo núi, trượt tuyết, CLB môi trường, hội học sinh, chuyến đi tham quan ngoại tỉnh, sản xuất nhạc kịch, các hoạt động giao lưu văn hóa, các chuyến tham quan và hoạt động thường xuyên của học sinh quốc tế.

6. Trường trung học R.E. Mountain

Trường trung học R.E. Mountain nằm ở phía Tây Bắc Langley. Trường có các khối lớp từ 8-12, học theo chương trình cả năm không chia học kì. Trường R.E Mountain có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại với: thư viện hệ thống, phòng học sinh chương trình IB, những cơ sở vật chất chuyên dụng cho môn máy tính, khoa học, giáo dục thể chất, kinh tế gia đình, âm nhạc, nghệ thuật, ô tô, sản phẩm gỗ và kim loại. Học sinh cũng có thể tiếp cận với Trung tâm sự kiện Langley mới (sân băng, phòng tập thể dục và những dụng cụ thể thao đa dụng).

Chương trình đặc biệt: chương trình cử nhân, chương trình dự bị tú tài quốc tế (Pre-IB), chương trình tú tài quốc tế (IB)

Thể thao: cầu lông, bóng rổ, khúc côn cầu trên băng, bóng bầu dục, bóng đá, điền kinh, bóng chuyền, chạy việt dã, chạy băng đồng, giải thể thao toàn trường.

Hoạt động ngoại khóa/CLB: CLB kịch, ban nhạc Jazz, hợp xướng Jazz, CLB tranh luận, CLB nghệ thuật, CLB toán, CLB môi trường, bình đẳng dưới, dự án trường học kết nghĩa,...

7. Trường trung học Walnut Grove

Trường Walnut Grove có các khối lớp từ 8-12, học theo chương trình học cả năm không chia học kì. Trường chúng tôi cung cấp một môi trường chăm sóc và giáo dục cho tất cả các học sinh của mình. WGSS đề cao việc học thông qua các chương trình học thuật cả tiếng Anh và tiếng Pháp, chương trình nghệ thuật đặc biệt và đa dạng, chương trình học tập trên máy tính công nghệ cao, chương trình kỹ năng ứng dụng nổi bật và chương trình thể thao trực thuộc tỉnh được công nhận. Bên cạnh những chương trình học đa dạng như vậy, trường còn đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất với: bốn phòng máy tính phủ mạng không dây khắp tòa nhà, thư viện hệ thống đầy đủ, các phòng thí nghiệm khoa học chuyên ngành, 3 phòng tập thể dục, phòng tập tạ và sân chơi. Walnut Grove cũng có phòng chuyên dùng cho nghệ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, kinh tế gia đình và giáo dục công nghệ. Walnut Grove là một trường trung học lớn nhất ở Langley với cơ sở có thể chứa 2000 học sinh. Nhận thức được sự đa dạng của học sinh, đội ngũ nhân viên WGSS đã thiết kế các chương trình dựa trên sự hiểu biết về quyền lợi, khả năng và mục tiêu của mỗi học sinh.

Thể thao: bóng rổ, golf, khúc côn cầu trên băng, chạy việt dã, bóng đá, bơi lội, điền kinh, bóng chuyền.

Hoạt động ngoại khóa/ CLB: CLB tranh luận, CLB môi trường, CLB toán, CLB đa văn hóa, hợp xướng Jazz, ban nhạc Jazz, hội học sinh,...

Thông tin chi tiết

Chương trình học:

  • Chương trình AP – Advanced Placement: cung cấp các khóa học trình độ năm đầu tiên đại học các cho học sinh trung học. Sinh viên Langley thử thách chính mình bằng cách chọn một hoặc nhiều khóa học của các môn AP từ lớp 10 đến lớp 12. Học sinh được trao tín chỉ đại học khi họ đạt từ 3 tín chỉ trở lên. Chương trình Advanced Placement (AP) có các môn: Ngôn ngữ - Tiếng Anh, Văn học Tiếng Anh; Khoa học Xã hội - Tâm lý học, Lịch sử; Lịch sử và Nghệ thuật - Art Studio; Toán học – Giải tích; Khoa học - Hóa học, Sinh học, Vật lý.
  • IB – International Baccalaureate (Cử nhân quốc tế): cho phép hướng sinh viên nhanh chóng được sự chấp nhận của các trường đại học trên toàn cầu. Là trường quốc tế và tổ chức giáo dục có chương trình Cử nhân quốc tế (IB) được chỉ định, trường Langley RE Mountain cung cấp chương trình Cử nhân Quốc tế dự bị (IB) mang tính toàn diện chuẩn bị cho các lớp học cơ sở, Cử nhân Quốc tế (IB) và Giấy chứng nhận chương trình đầy đủ cho các lớp cao hơn. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình học thuật đầy thử thách này dễ dàng được chấp nhận tại các trường đại học trên toàn thế giới.
  • Nghệ thuật: Sinh viên quốc tế có sự quan tâm đặc biệt trong nghệ thuật trực quan, múa, nhạc, kịch, hoặc sáng tác có cơ hội tập trung vào chuyên ngành Nghệ thuật tại trường Nghệ thuật của chúng tôi. Những trường có chương trình Nghệ thuật, các môn học chính và nghệ thuật quan trọng như nhau. Các chương trình có sẵn cho cả học sinh tiểu học và trung học trên một không gian cơ bản hạn chế có sẵn. Sinh viên tốt nghiệp trường nghệ thuật Langley được chấp nhận vào các chương trình nghệ thuật có uy tín trên toàn thế giới.
  • Thể thao: Học khu Langley có một Học viện thể thao để cho phép học sinh để theo đuổi thể thao trong khi hoàn thành việc học của họ. Các học viện cung cấp cho sinh viên sự huấn luyện chuyên nghiệp, thực hành và cơ hội thi đấu, sức mạnh, cơ hội đào tạo và lý thuyết, giáo dục dinh dưỡng, tâm lý học thể thao, và lập kế hoạch sau trung học. Học sinh có cơ hội để thi đấu cạnh tranh trong khi học chính.
  • Cơ sở: có sẵn cho các lớp thấp và cao hơn, và được dựa trên phương pháp tiếp cận cơ bản với giáo dục. Trọng tâm được đặt trên phát triển sự tôn trọng và trách nhiệm, đạo đức làm việc và kỹ năng cơ bản. Chương trình giảng dạy tập trung vào tính toán, biết đọc biết viết, ngữ pháp, ngữ âm, chữ viết và chính tả. Các lớp trên được mở rộng bao gồm công nghệ thông tin.

Ăn ở, cư trú

  • Chúng tôi đã tự điều hành chương trình Homestay kể từ khi bắt đầu chương trình học sinh quốc tế vào năm 1989. Phụ huynh có thể yên tâm rằng chúng tôi làm việc 24h một ngày để đảm bảo học sinh được an toàn và thoải mái. Đội ngũ Homestay của chúng tôi sáng lọc cẩn thận và chọn những gia đình cởi mở và coi học sinh như thành viên trong gia đình. Với chương trình Homestay này, học sinh có thể cải thiện tiếng Anh của mình và tự tin trải nghiệm văn hóa Canada.
  • Tất cả các gia đình homestay của chúng tôi đều bao gồm: Một phòng riêng với giường ngủ, bàn học, đèn và tủ quần áo; 3 bữa ăn chính mỗi ngày và thức ăn nhẹ.
  • Khoảng cách đến trường gần do đó học sinh có thể đi bộ đến trường, hoặc gia đình bản xứ sẽ cung cấp phương tiện chuyên chở đến trường.