Tổng quan

Nằm kề ranh giới Mỹ, cách trung tâm Vancouver 30 phút lái xe về phía Nam và 20 phút tới sân bay quốc tế Vancouver, Học khu Delta bao gồm 33 trường chất lượng cao phân bố tại 3 vùng dân cư hiền hòa: Delta, Ladner và Tsawwassen. Học khu Delta được xếp hạng là một trong những hội đồng giáo dục công lập hàng đầu của tỉnh Bristish Colombia với tỉ lệ tốt nghiệp cao và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi của tỉnh (theo báo cáo của Bộ Giáo dục tỉnh Bristish Colombia). Đội ngũ giáo viên của trường đã giành được rất nhiều giải thưởng Quốc gia, đứng trong Top 10 và Top 30 toàn Canada. Bên cạnh đó, tỉ lệ học sinh theo học chương trình Anh ngữ ESL rất nhỏ so với 90% học sinh bản xứ. Chắc chắn rằng việc theo học tại một môi trường bản địa chuyên sâu, vốn tiếng Anh của các bạn học sinh quốc tế sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Học khu gồm 7 trường THPT, cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu, độc đáo và nhiều khóa học dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Học sinh có thể theo học chương trình đào tạo theo từng thời kì hoặc toàn  năm học, các chương trình Nâng cao (AP) hoặc các viện thể thao ưu tú. Tại đây Học khu có các trường học từ qui mô nhỏ cho tới những trường qui mô lớn với sĩ số lên tới 1650 học sinh. Tất cả các trường đều có chương trình dạy thêm ngoại ngữ, nhân viên tư vấn cá nhân và nhân viên phụ trách học sinh quốc tế (người luôn đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của học sinh). Phụ huynh có thể theo dõi sự chuyên cần và bảng điểm điện tử của con em mình thông qua dịch vụ miễn phí “Parent Connect”. Học sinh của Học khu luôn có thành tích học tập ưu tú trong các kỳ thi Quốc gia và tỷ lệ cao được nhận vào những trường Đại học hàng đầu trên Thế giới.

Thông tin liên hệ:

Delta School District

4585 Harvest Drive, Delta, Bristish Colombia, Canada V4K 5B4

Tel: 604 952 5366

Fax: 604 952 5383

Website: GoDelta.ca

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Danh sách các trường

1. Trường trung học Burnsview

Tổng học sinh:  750

Số lượng học sinh quốc tế: 45 học sinh

Burnsview là một trường nhỏ nằm tại vùng North Delta thanh bình. Trường tự hào về việc đáp ứng tiêu chuẩn học thuật, chương trình ngoại khóa đa dạng và sự nhiệt tình phục vụ cộng đồng. Burnsview có một Hội học sinh rất chủ động với nhiều CLB cùng các đội thể thao. Burnsview liên tục đồi mới công nghệ và cung cấp đủ máy tính cho tất cả học sinh từ lớp 9 nhằm phục vụ tốt nhất cho học tập. Burnsview là trường có kết quả môn Văn cao nhất trong kỳ thi cấp tỉnh. Được tu sửa năm 2008, Burnsview có một cơ sở vật chất rất tuyệt vời.

Đặc điểm:

 • Viện Khúc côn cầu (Liên kết với Học viện Hockey Canada)
 • Các chương trình hướng nghiệp: Mỹ thuật, Nhân văn, Khoa học, Du lịch, Công nghệ
 • Cung cấp 164 chương trình đào tạo

2. Trường trung học Delta

Tổng học sinh: 1650

Số lượng học sinh quốc tế: 80 học sinh

Được tu sửa vào năm 2002, trường Trung học Delta là ngôi trường lớn và mới nhất trong Học khu, tọa lạc tại cộng đồng yên bình Ladner/ Delta có nhà hát lớn nhất với 1 căng tin tự phục vụ, 5 phòng thực hành máy tính, 3 phòng tập thể dục, một phòng tập cử tạ, 5 sân bóng rổ và quần vợt ngoài trời, 2 thư viện, 2 phòng nhạc, một phòng tối nhiếp ảnh và một sân chơi rất rộng. Học sinh của trường thường đạt giải cao trong các kì thi của tỉnh về các môn Sinh học và Địa lý. Bên cạnh đó, trường cung cấp những khóa học rất lý thú như Khoa học tội phạm 12, Luật 12 và Điều hành doanh nghiệp 12.

Đặc điểm:

 • Chương trình đào tạo nghề: Kinh doanh, Du lịch, Công nghệ.
 • Chương trình lãnh đạo học thuật
 • Học viện vũ đạo
 • Đội thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Uốn dẻo, Bóng đá, Khúc côn cầu trên sân cỏ, golf, Thể hình, Bóng bầu dục, Bơi lội, Quần vợt, Điền kinh, Bóng chuyền
 • Cung cấp 163 chương trình đào tạo.

3. Trường trung học Delview

Tổng học sinh: 750

Delview là trường trung học nhỏ nhất  trong học khu và tọa lạc tại trung tâm North Delta. Trường tự hào về học sinh cũng như môi trường học tập mang tới cho các em đầy thử thách và động lực. Các trường học quy mô nhỏ thường là môi trường phù hợp cho các học sinh quốc tế; giúp học sinh mau chóng làm quen, hòa đồng với cộng đồng xung quanh, thầy cô giáo cùng các học sinh khác. Delview cũng có những hoạt động lãnh đạo dành cho các em học sinh như: các nhóm tập trung, Hội học sinh, Đội cổ vũ, các CLB thanh nhạc. Các học sinh lãnh đạo tổ chức các chương trình vui chơi vào giờ nghỉ trưa hàng tuần và nhiều hoạt động dành cho các học sinh khác. Delview gần đây đã được trang bị và xây dựng các cơ sở vật chất hiện đại với các Trung tâm nghệ thuật đa phương tiện, các phòng máy tính, phòng thể hình, xưởng mộc, xưởng cơ khí và xưởng điện tử. Học sinh của trường Delview có điểm cao hơn trung bình của tỉnh British Colombia về các môn Vật lý, Văn học, Tiếng Anh và Sinh học. Delview là một trường dạy học theo kỳ - một hệ thống rất linh hoạt dành cho du học sinh, giúp các em có thể nhập học vào giữa năm

Đặc điểm:

 • Các chương trình Mỹ thuật nâng cao
 • Các đội thể thao: Quần vợt, Bóng rổ, Gôn, Điền kinh, Bóng bầu dục, Bóng đá và Bóng chuyền
 • Cung cấp 150 chương trình đào tạo theo học kì

4. Trường trung học North Delta

Tổng học sinh: 1150

Số học sinh quốc tế: 30 học sinh

North Delta là một trường có quy mô lớn, cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ chương trình Nâng cao (AP) cho tới các chương trình hướng nghiệp. Trường học đào tạo theo kỳ, điều này cho phép học sinh quốc tế có thể ghi danh linh hoạt ngay cả vào giữa năm học. Trường rất tự hào về những thành tích thanh nhạc và nhạc kịch, bao gồm cả những chuyến đi lưu diễn thế giới. Tại đây, học sinh có thể tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ: CLB nhảy Hiphop, CLB Nhiếp ảnh, CLB Nghiên cứu văn hóa thế giới. Các quán ăn tự phục vụ mở cửa từ 7h45 sáng tới 2h chiều với thực đơn đa dạng. Bên cạnh đó, trường có một đội ngũ giáo viên chất lượng cao với nhiều chuyên môn khác nhau.

North Delta nằm gần thành phố Surrey hiện đại giúp học sinh có nhiều cơ hội tiếp cận với không gian đô thị và cộng đồng xung quanh. Bên cạnh đó trường còn cung cấp các khóa học đào tạo tất cả các cấp độ tiếng Anh ngôn ngữ thứ hai (ESL) để hỗ trợ học sinh quốc tế.

Đặc điểm:

 • Chương trình Dự bị tâm lý và Toán nâng cao
 • Các đội thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Chạy vượt rào, Khúc côn cầu, Gôn, Thể hình. Bóng ném, Bóng bầu dục, Bóng đá, Bóng chuyền, Trượt tuyết, Bơi lội, Điền kinh và Đấu vật.
 • Cung cấp 167 chương trình đào tạo theo học kì.

5. Trường trung học Sands

Tổng học sinh: 800

Số lượng học sinh quốc tế: 65 học sinh

Trường trung học Sands tọa lạc tại vùng ngoại ô North Delta. Trường có Hội học sinh năng động – những người luôn nỗ lực quảng bá trách nhiệm cộng đồng và phát triển tầm nhìn toàn cầu. Phương châm của trường là “Tạo nên tương lai của chúng ta ngay từ hôm nay”. Là trường có quy mô nhỏ, trường trung học Sands mang đến một sự tập trung đến từng cá nhân với một môi trường dễ chịu, thân thiện. Trường cung cấp các khóa Nâng cao (AP) về các môn: Toán, Tâm lý và Nghệ thuật dành cho học sinh muốn theo học chuyên sâu về các lĩnh vực này. Thành thích về các môn Lịch sử và Vật lý của trường luôn cao hơn mức trung bình của tỉnh.

Đặc điểm:

 • Các chương trình Nâng cao (AP): Toán, Tâm lý, Nghệ thuật
 • Viện thể thao bóng chày
 • Các đội thể thao: Các môn thể thao dưới nước, Cầu lông, Bóng rổ, Uốn dẻo, Khúc côn cầu, Bóng đá, Gôn, Bóng ném, Bóng bầu dục, Bóng đá, Bóng mềm, Bơi lội, Điền kinh và bóng chuyền.
 • Cung cấp 138 chương trình đào tạo

6. Trường trung học South Delta

Tổng học sinh: 1250

Số lượng học sinh quốc tế: 85 học sinh

Tọa lạc tại cộng đồng Tsawwassen thanh bình, South Delta nằm rất gần các bãi biển, sân gôn, công viên. Với 98% học sinh có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, trường có số lượng ít các em học sinh theo  học chương trình tiếng Anh ngôn ngữ hai (ESL). South Delta đạt kết quả rất cao về các môn Tiếng Anh và Lịch sử trong  các kì thi cấp tỉnh, đồng thời học sinh của trường luôn có thành tích học thuật cao và ổn định. Trường cung cấp hầu hết các chương trình đào tạo, các chương trình thể thao, các câu lạc bộ dành cho học sinh so với các trường ttrong tỉnh. Một số câu lạc bộ nổi bật của trường như: CLB Ân xá quốc tế, CLB Cờ vua, CLB Nhận thức toàn cầu, Kịch nghệ, Dịch vụ cộng đồng và Hội học sinh.

Đặc điểm:

 • Chương trình nâng cao về các môn: Khoa học máy tính, Kế toán, Kinh doanh và Toán học
 • Các viện Khúc côn cầu, Bóng đá, Làm phim, Diễn xuất
 • Các đội thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Đội cổ động, Quần vợt, Điền kinh, Thể thao phối hợp và Bóng chuyền.

7. Trường trung học Seaquam

Tổng học sinh: 1300

Số lượng học sinh quốc tế: 65 học sinh

Trường trung học Seaquam có một truyền thống lâu đời về thành tích học tập ưu tú với số lượng học sinh được trao học bổng từ các trường Đại học tại Canada và Mỹ. Các cựu học sinh của trường đều có điểm thi tốt nghiệp cao hơn điểm trung bình của tỉnh trong tất cả các môn học.  Seaquam cung cấp chương trình Nâng cao (AP) cùng một số khóa học thú vị cũng như các chương trình định hướng nghề nghiệp và chuyên sâu Mỹ thuật. Tọa lạc tại cộng đồng thân thiện North Delta, Seaquam mang đến rất nhiều hoạt động ngoài trời thú vị dành cho học sinh.

Đặc điểm:

 • Chương trình Cử nhân quốc tế (IB)
 • Các đội bóng mềm, đầu bếp, Học viện đào tạo golf
 • Các đội thể thao: BÓng rổ, Bóng đá, Gôn, Bóng ném, CLB các hoạt động ngoài trời, Điền kinh, Bóng chuyền
 • Cung cấp 173 chương trình đào tạo

Thông tin chi tiết

Các chương trình học cho học sinh quốc tế: Giảng dạy học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12

 • Chương trình học toàn thời gian (10 tháng)
 • Chương trình học theo từng kì (5 tháng)
 • Chương trình học ngắn hạn Đông và Hè
 • Hệ thống các trường học truyền thống
 • Các học viện thể thao (Khúc côn cầu, Bóng chày, Bóng đá, Bóng mềm)

Trải nghiệm Homestay

Chương trình Homestay được điều hành bởi Hội đồng trường, không phải các công ty tư nhân, vì vậy đội ngũ nhân viên của chúng tôi cam kết  mang đến dịch vụ Homestay an toàn, chất lượng cho học sinh. Tất các các gia đình bản xứ đều được sàng lọc, kiểm tra lý lịch tư pháp để đảm bảo môi trường chất lượng cao, an toàn và thân thiện nhất.

Học sinh được cung cấp:

 • Một phòng ngủ riêng bao gồm : giường, bàn học và đèn
 • Phòng tắm và thiết bị giặt ủi
 • Ba bữa ăn một ngày và một bữa ăn nhẹ
 • Đưa đón tới trường
 • Đưa đón sân bay

Điều phối viên chương trình Homestay sẽ làm việc rất chặt chẽ với các gia đình, học sinh, và các điều phối viên của nhà trường để đảm bảo học sinh được chăm sóc chu đáo nhất thông qua việc liên kết giữa các nguồn hỗ trợ.