Tổng quan

Giới thiệu học khu Golden Hills:

Nằm ở khu vực ngoại ô phía đông Calgary, học khu Golden Hills bao gồm các cộng đồng trong một vùng rộng lớn trung tâm phía nam Alberta, gồm cả các thị trấn Strathmore, Drumheller và Three Hills. Thân thiện và hiếu khách, các trường của chúng tôi có các cơ sở xuất sắc, tỉ lệ giáo viên/học sinh là 1:17, sĩ số lớp học nhỏ cho phép các giáo viên quan tâm sâu sát tới từng cá nhân học sinh. Học sinh được chọn lựa trọ học với gia đình bản xứ (chương trình Homestay) hoặc kí túc xá.

Học khu gồm khoảng 45 trường, giảng dạy từ mẫu giáo cho đến lớp 12 với số lượng học sinh là 6.700 (trong đó 3% là học sinh quốc tế) và 400 giáo viên (20 trường có chương trình trung học phổ thông, 6 trong số đó hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc). Chương trình giảng dạy của các trường trong Golden Hills bằng tiếng Anh.

Vị trí địa lý:

Strathmore là một cộng đồng nông nghiệp quan trọng và là khu vực có nhiều dầu khí, nằm cách Calgary 52km về phía đông. Đây là một thành phố sinh động với nhiều doanh nghiệp và kỹ nghệ. Trong những năm qua, thị trấn đã có sự tăng trưởng mạnh về xây dựng khu thương mại và dân cư.

Strathmore có một trung tâm cộng đồng lớn, an toàn, có một nếp sống hài hòa vừa thành thị vừa thôn dã và một khu thể thao phức hợp cho băng cầu, trượt băng, bơi lội, curling và công viên trượt ván, hai sân golf, nhiều công viên với một hội trường, công viên nước và sân chơi cho trẻ em.

Thông tin liên lạc:

Golden Hills School Division #75

International Services

435A Highway #1

Strathmore, Alberta, Canada, T1P 1J4

Tel: 403-934-5121

Fax: 403-934-4530

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: www.ghisp.ca/eng

Danh sách các trường

Trường Trung học Strathmore: Giảng dạy học sinh từ lớp 10 đến lớp 12, với 38 giáo viên và 750 học sinh (trong đó có 50 học sinh quốc tế). Trường nằm cách Calgary nửa tiếng đi xe. Ngoài chương trình học văn hóa, học sinh còn được tham gia các khóa học về nghệ thuật, hướng nghiệp và công nghệ.

Strathmore chào đón và hỗ trợ học sinh quốc tế thông qua nhiều chương trình: Chương trình ESL bao gồm các lớp học ESL, tư vấn ESL và chương trình giảng dạy thường xuyên các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho người học ESL; Dạy kèm với một điều phối viên gia sư phù hợp với nhu cầu của học sinh; nhân viên tư vấn và điều phối viên ESL cũng có thể hỗ trợ học sinh quốc tế nộp đơn vào các trường sau khi tốt nghiệp trung học.

Strathmore công nhận thành tích của học sinh thông qua các chương trình Breakfast of Champions, thư công nhận, cũng như giấy khen và Danh sách khen thưởng cho thành tích học tập. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ hiện đại với rạp chiếu phim, hồ bơi, sân tennis, sân trượt băng, v.v… Trong trường hợp có yêu cầu, nhà trường có các lớp học bổ túc cho học sinh. Học sinh có thể lựa chọn ở trọ hoặc ở tại kí túc xá cách trường 5km, do đó học sinh có thể đi bộ, đi xe bus hoặc sử dụng dịch vụ taxi để đến trường.

Trường Crowther Memorial Junior: Giảng dạy học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 với tổng số học sinh lên đến 600. Với sĩ số lớp nhỏ, giáo viên có thể theo sát và nhận ra được sự tiến bộ của từng học sinh. Nhà trường có một chương trình học phong phú bao gồm nghệ thuật, lãnh đạo và các môn thể thao được xây dựng với một nền tảng học thuật vững chắc.

Chương trình sinh viên quốc tế:  Để học sinh quốc tế có thể hòa nhập nhanh với môi trường mới, Memorial Crowther có nhiều chương trình hỗ trợ cho các em: các lớp ESL, giám sát viên ký túc xá và/ hoặc nơi trọ, phụ đạo ngoài giờ học,...

Các môn học chính bao gồm Ngôn ngữ, Toán, Khoa học - Xã hội. Tiếng Pháp được coi là một môn học ngôn ngữ thứ hai. Ngoài ra còn có các lớp học giáo dục thể chất hàng ngày và một số lớp học tùy chọn bao gồm máy tính, nghệ thuật, kịch nghệ, kinh tế gia đình, giáo dục công nghiệp, Âm nhạc, và sản xuất video. Học sinh được công nhận và trao giải thưởng cho thành tích học tập và trách nhiệm công dân. Học sinh có thể tham gia vào Khóa học lãnh đạo, học sinh sẽ được trải nghiệm tình nguyện trong các trường tiểu học, các câu lạc bộ dịch vụ và dịch vụ cộng đồng. Học sinh của chúng tôi được công nhận cho những đóng góp cho cộng đồng, khả năng nghệ thuật và kỹ năng thể thao cũng như thành tích ở các cuộc thi thách thức địa lý.

Ngoài các lớp học chính và tùy chọn, học sinh có thể tham gia vào một loạt các câu lạc bộ và các hoạt động tại trường học như nghệ thuật và câu lạc bộ kịch, ban nhạc jazz và câu lạc bộ thư viện.

Các môn thể thao trong trường bao gồm bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bầu dục, điền kinh. Các đội tuyển của trường được lựa chọn dựa trên số lượng học sinh ứng tuyển và yêu thích môn thể thao đó. Tất cả các học sinh có cơ hội để được vào một đội thể thao của trường.

Nhiều môn thể thao và các hoạt động khác trong cộng đồng Strathmore bao gồm bóng đá, khiêu vũ, võ thuật, bơi lội, bóng đá, bóng chày, khúc côn cầu và thể dục dụng cụ. Bất cứ ai quan tâm đến chỉ cần đăng ký tham gia hầu hết các hoạt động.

Trường Trung học Drumheller Valley: Nằm ở trung tâm của vùng đất cằn cỗi Alberta, giảng dạy từ lớp 7 đến lớp 12 với 400 học sinh. Nhà trường cung cấp một loạt các khóa học học thuật, Mỹ thuật, Nghề nghiệp và Công nghệ. Nhân viên trường Drumheller Valley khuyến khích sự chuyên tâm học tập, bồi dưỡng kỹ năng tư duy phê phán và sáng tạo của học sinh và trang bị học sinh để đạt được  thành công ở những bậc học tiếp theo sau khi tốt nghiệp. Học sinh có thể lựa chọn ở trọ hoặc ở tại kí túc ngay tại trường.

Chương trình Sinh viên Quốc tế: Có 4 cấp độ của các lớp học để xác định chương trình phù hợp cho sinh viên quốc tế. Giáo viên bộ môn có thể kèm thêm học sinh và nếu cần, học sinh có thể thuê gia sư bên ngoài. Bộ phận tư vấn, hỗ trợ học sinh các vấn đề về lịch trình, tiến độ học tập cũng như các lựa chọn và việc nộp đơn vào các bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp trung học.  Sinh viên quốc tế được giúp đỡ hòa nhập với sinh viên Canada thông qua các chương trình Đại sứ, lễ giáo dục quốc tế, hộ chiếu du lịch, tiệc mừng năm mới cho học Sinh châu Á ,...

Prairie Christian Academy (PCA): Là một trường học theo Thiên chúa giáo, giảng dạy từ mẫu giáo đến lớp 12 với khoảng 350 học sinh. Nằm tại Three Hills xinh đẹp, Alberta, Christian Academy cung cấp chương trình học tập cũng như ngoại khóa đầy đủ trong khuôn viên trường: ký túc xá (dành cho học sinh lớp 10-12, chỉ cách trường 0.25 km), chương trình nghệ thuật sôi động, thể thao cạnh tranh và trên tất cả là lấy giáo dục làm trung tâm.

Chương trình Sinh viên Quốc tế: Prairie Christian Academy (PCA) chào đón sinh viên quốc tế với chương trình học tập và ngoại khóa. Chương trình ESL được cung cấp để hỗ trợ trực tiếp cho học sinh việc học ngôn ngữ và bài tập về nhà. Giáo viên bộ môn có thể kèm thêm học sinh sau giờ học, học sinh ở KTX có thể học thêm vào buổi tối và nếu cần, học sinh có thể thuê gia sư bên ngoài. Học sinh quốc tế theo học Prairie Christian Academy được nhanh chóng hòa nhập vào trường học qua việc kết bạn bạn tại KTX. Cuối tuần học sinh quốc tế tổ chức một hội chợ ẩm thực tại trường để giao lưu văn hóa.

Các chương trình học nhằm phát triển mạnh mẽ và cân bằng các mặt thể chất, tinh thần, tình cảm và xã hội của học sinh. Học sinh được học các môn học thuộc nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, Toán, Khoa học, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Thể dục, Kinh Thánh, Y tế, âm nhạc, truyền thông và nghiên cứu công nghệ. Học sinh cũng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các tình huống học tập. Thông qua các chương trình học tập và ngoại khóa tuyệt vời, Prairie Christian Academy phối hợp với gia đình để giáo dục học sinh suy nghĩ và hành động văn minh, mang tính phê phán và tinh thần xây dựng.

Thể thao trong trường gồm bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, khúc côn cầu, cầu lông, điền kinh và golf. Ngoài ra các môn thể thao khác và các hoạt động khác trong cộng đồng Three Hills bao gồm múa, kịch, bóng đá, bóng chày, bơi lội. Những người quan tâm chỉ cần đăng ký để tham gia vào các hoạt động này.

Trường Three Hills: Là một trường điểm trong tỉnh, giảng dạy từ mẫu giáo đến lớp 12 với khoảng 500 sinh viên. Three Hills tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi cá nhân xuất sắc có thể được chú ý. Trường được nhận giải thưởng 'School of the Year' từ một quỹ giáo dục công nhận những đóng góp của trường trong lĩnh vực giáo dục dành cho sinh viên quốc tế. Kết quả kỳ thi cấp tỉnh của học sinh trong trường thường cao hơn so với mức trung bình toàn tỉnh.

Three Hills có tiềm lực kinh tế và các cơ sở vật chất giáo dục hiện đại cho học sinh trung học. Một chương trình nghệ thuật gồm âm nhạc và nghệ thuật đã hoạt động nhiều năm trong các lớp tiểu học; một chương trình ban nhạc dành cho các học sinh từ lớp 6-12 và ban nhạc danh dự của trường dành cho học sinh từ lớp 9-12.

Thông tin chi tiết

Chương trình Homestay:

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà du học sinh có thể trải nghiệm chính là cơ hội sống chung với người dân địa phương. Ở bậc trung học, chính nhà trường sẽ sắp xếp cho học sinh trọ học với gia đình bản xứ và phối hợp sâu sát với gia đình để đảm bảo cho học sinh một trải nghiệm giáo dục bổ ích, toàn diện và đáng nhớ. Nhiều trường phổ thông Canada đặt tầm quan trọng của việc chăm sóc học sinh khi ở nhà ngang hàng với việc dạy dỗ học sinh ở trường – đây có lẽ là ưu điểm nổi trội nhất của giáo dục bậc phổ thông ở Canada dành cho học sinh quốc tế.

Phần lớn du học sinh đều cảm thấy thoải mái khi được chủ động và tự do khám phá môi trường sống và học tập mới. Thời gian còn lại học sinh có thể cùng các thành viên trong nhà quây quần bên bữa ăn gia đình và không khí đầm ấm thương yêu như những ngày còn sinh sống và học tập trong nước. Sống cùng với gia đình bản xứ học sẽ có nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm một sách sâu rộng văn hóa đa dạng, tập quán phong tục, thói quen sinh hoạt của người dân Canada và rất nhiều những cơ hội khác mà việc sống chung với gia đình bản xứ đem lại.

Bên cạnh chương trình Homestay, Gollden Hill có chương trình nội trú (ký túc xá) cho học sinh quốc tế.

Chương trình học: 

Ngoài các môn học văn hóa bắt buộc trong trường, học sinh còn tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt ngoại khóa như: Kịch nghệ, Âm nhạc, Thế thao (điền kinh, bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, rugby, quần vợt, golf, bóng bầu dục, cầu lông). Các hoạt động và câu lạc bộ gồm: Thanh luận, Hội Leo (Đoàn thể Thanh thiếu niên của hội Lions quốc tế), Golf, Kỷ yếu và Đánh cờ.

Nhập học: 

Học sinh có thể nhập học vào tháng 8, tháng 7 hay tháng 9

Tổng chi phí: $42,550 (học phí, học phí, ăn ở, phí quản lý học sinh, bảo hiểm y tế, phí hoạt động vui chơi, dịch vụ ăn uống/hoạt động đặc biệt, dịch vụ học tập nâng cao)