Tổng quan

 

Thụy Sỹ là một quốc gia nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps như những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp. Đất nước này còn nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ và được biết đến như một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới. Với dân số chỉ khoảng 7.5 triệu người, Thụy Sỹ là quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang gồm 26 bang với thủ đô là thành phố Berne và hai trung tâm kinh tế lớn là Genève và Zurich. Do vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa nhiều nước lớn nên ngôn ngữ của Thụy Sỹ rất đa dạng. Đất nước này có tới 4 ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Bên cạnh đó, Thụy Sỹ còn là nước có truyền thống lịch sử về sự trung lập. Đất nước này không xảy ra bất kỳ một cuộc chiến tranh nào từ năm 1815 đến nay và là trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới. 

Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ

Thụy Sỹ nổi tiếng với hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, các trường học danh tiếng với môi trường học đạt chất lượng cao đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân hàng và khách sạn. Với chất lượng cuộc sống rất cao và chế độ phúc lợi xã hội tốt nên Thụy Sỹ luôn dành sự đầu tư rất lớn về giáo dục, đặc biệt trong những ngành công nghiệp, dịch vụ mũi nhọn của mình.

Các trường Đại học và cơ sở giáo dục tại Thụy Sỹ được thế giới biết đến với trang thiết bị đào tạo đầy đủ. Phương pháp học tập tại Thụy Sỹ khuyến khích sự tư duy cá nhân, sáng tạo, luôn cải tiến nhằm trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực làm việc trong môi trường độc lập hay tập thể nhất là ở thời điểm toàn cầu hóa như hiện nay. Đặc biệt các chương trình học đều gắn liền với các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Sinh viên luôn được bố trí thực tập tại những doanh nghiệp có uy tín trên thế giới trong suốt thời gian học tập để có được những kinh nghiệm thực tế và đảm bảo sự chuyên nghiệp cho công việc sau khi tốt nghiệp.

 

 

 

 

 

 

  

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.