Từ bậc trung học phổ thông chuyển lên đại học có thể là một bước ngoặt lớn đối với học sinh. Nếu các bạn tân sinh viên đang lo lắng về “cuộc sống học đường” mới này, có nhiều cách để bạn chuẩn bị trước khi tới ký túc xá hay nhập học.

 Nếu bạn đang có ý định xây dựng sự nghiệp tại Canada, bạn không nên xem nhẹ việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Bên cạnh tính chất công việc phù hợp với đam mê của bản thân thì thu nhập cũng là một trong những yếu tốt quan trọng để chọn ngành.

Đi du học tại Mỹ được xem là một chuyển biến lớn trong cuộc đời và đôi khi khiến du học sinh cảm thấy khó khăn. Do vậy, du học sinh nên chuẩn bị hành trang thật vững chắc trước khi tới Mỹ. Dưới đây là 5 việc mà các chuyên gia khuyên du học sinh cần làm trước khi tới Mỹ.

 Canada có một số trường đại học lọt vào TOP các trường đại học tốt nhất thế giới và cung cấp các cơ hội giáo dục tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Trong một vài năm qua, với các chính sách rộng mở, Canada đã và đang trở thành “điểm đến” du học hàng đầu của sinh viên quốc tế.

 Đi làm thêm, bạn có thể tự hỗ trợ tài chính cho bản thân để tập trung vào việc học cũng như thêm một điểm cộng cho CV của bạn. Làm việc tại Canada trong quá trình học tập sẽ là một cơ hội trải nghiêm, giúp bạn thích nghi, hòa mình vào môi trường sống của một quốc gia mới.

Tại Canada, Maclean’s được xem là một trong những bảng xếp hạng các trường đại học uy tín và được đánh giá cao. Bên cạnh chia các trường đại học thành 3 loại: Medical/doctoral, Comprehensive và Primarily Undergraduate, Maclean’s còn có bảng xếp hạng các trường danh tiếng tại Canada.