Tổng quan trường

Đại học York | Toronto, Canada | Thành lập 1959 | +55.000 sinh viên.

Đại học York thành lập năm 1959 tại vùng York, thành phố Toronto, Canada. Toronto còn được gọi là GTA (Greater Toronto Area – Đại đô thị Toronto) không chỉ vì quy mô là trung tâm tài chính, kinh tế, kỹ thuật… mà còn vì quy mô của hệ thống giáo dục, mà Đại học York là một trong những biểu tượng của chất lượng giáo dục Canada. Trường có tới 55.000 sinh viên đại học và cao học

Đại học York đào tạo nhiều chương trình khác nhau và bao gồm cả chương trình tiếng Anh học thuật, trường có Học viên ngôn ngữ tiếng Anh (York University English Language Institute (YUELI)). Nhiệm vụ của YUELI là cung cấp các chương trình chất lượng cao cho những học sinh muốn nâng cao tiếng Anh cho mục đích học tập.

Các chương trình đào tạo Anh ngữ của trường:

- Chương trình tiếng Anh học thuật: chương trình được thiết kế theo 7 cấp độ. Thời gian hoàn thành mỗi cấp độ là 8 tuần, một tuần sẽ học 20 giờ. Học sinh sẽ học sáng từ 9h sáng đến 1h chiều hoặc học chiều từ 1h15 tới 5h15, việc học sáng hay học chiều phụ thuộc vào mỗi cấp độ mà học sinh theo học. Mỗi lớp học thường có từ 12-16 học sinh. Cấp độ 1, 2, 3: Tạo nền tảng vững chắc trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Cấp độ 4, 5a, 5b, 6: Tập trung vào các dạng ngôn ngữ, khả năng tư duy phân tích, kỹ năng học tập, nghiên cứu.

Hoàn thành Level 6 của khóa học tiếng Anh, học sinh đã đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh để vào học các chương trình Đại học và Sau đại học của trường Đại học York.

- Chương trình tiếng Anh mùa hè: Đây là một chương trình chuyên sâu luyện kỹ năng nghe và nói cho học sinh. Tập trung cơ bản vào kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho mỗi học sinh. Học sinh sẽ được học tiếng Anh ở cả trong và ngoài lớp học với các hoạt động ngoại khóa được thiết kế, do đó học sinh sẽ có nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh hơn. Trường khuyên học sinh nên ở trong ký túc xá khi tham gia chương trình này. Chương trình có khóa học kéo dài 2, 4, 6 và 8 tuần.

- Chương trình dự bị MBA của YUELI: Đây là chương trình full-time kéo dài 8 tuần được dành cho những sinh viên có trình độ tiếng Anh trung bình muốn nâng cao tiếng Anh để theo học MBA tại các trường Đại học ở Bắc Mỹ. Chương trình sẽ tập trung vào 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành liên quan đến kinh tế. Khóa học tập trung đào tạo tiếng Anh về các lĩnh vực kinh tế như: viết báo cáo tài chính, nghiên cứu, phân tích, kỹ năng lãnh đạo và thuyết trình.

- Nói/phát âm tiếng Anh: Khóa học tập trung tạo cho học sinh sự tự tin và nói tiếng Anh trôi chảy, học sinh sẽ được thực hành nói tiếng Anh theo các chủ đề rất thú vị. Mỗi một bài học, học sinh sẽ được thảo luận về bài đọc, học từ mới, đưa ra những ý tưởng và làm bài thuyết trình ngắn. Khóa học cũng bao gồm học phát âm, và mở rộng chương trình học tiếng Anh ở trình độ cao hơn nhằm giúp học sinh thành thạo kỹ năng nghe và nói.

- Kỹ năng viết báo cáo: Chương trình được thiết kế dành cho các chuyên gia, những người muốn tìm hiểu thêm về các nguyên tắc cơ bản của văn bản kinh doanh tốt, khóa học này giúp người học viết tốt hơn. Khóa học này dành cho những người có có trình độ chuyên môn cao.

- Chương trình được thiết kế riêng: Chương trình này dành cho các doanh nhân, các chuyên gia y tế, kế toán, giáo viên tiếng Anh và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác. Chương trình kết hợp một môn học cụ thể chuyên nghiệp với các kỹ năng ngôn ngữ cụ thể yêu cầu để giao tiếp trong một bối cảnh quốc tế.

Thông tin chi tiết

Chi phí cho toàn bộ chương trình:

Các khoản chi phí

CAD

USD

Lệ phí nộp đơn

                    180

              182

Học phí (8 tuần)
(bao gồm bảo hiểm, tài liệu)

2,982 - 3,012

3,021 - 3,051

Phí sắp xếp chỗ ở

 100    

           101

Chi phí ăn ở (8 tuần)

            

                                                 

-       Homestay

 1,760

              1,783

-       KTX

                2,320

           2,350

Chi phí khác

 700

                  709

Tổng

 5,722 – 6,312

 5,796 – 6,394

 

Thông tin liên lạc:

York University

Add: Có 2 cơ sở tại trung tâm thành phố Toronto, Canada

Phone: 416-487-6710

Web: http://www.yorku.ca/

Vị trí địa lý, dân số

York University tọa lạc tại địa điểm cách sân bay quốc tế Pearson – Toronto chưa tới một giờ đi xe, là một môi trường lý tưởng giúp sinh viên cải thiện tiếng Anh để tiếp tục các khóa học cao hơn tại Canada.

Toronto là thành phố lớn nhất ở phía Đông Nam của Canada kéo dài từ bờ Bắc hồ Ontario đến cực đông hồ Great Lake. Đây là thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Đây là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp lớn nhất thế giới. 

Toronto là thành phố đa văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật và được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ. Nó còn nổi tiếng với các cao ốc chọc trời, Đại học Toronto, các đội bóng và băng cầu lớn và ngọn tháp CN cao thứ hai thế giới.

Tuy Ottawa là Thủ đô Canada, nhưng Toronto mới là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế, tài chính, xã hội của đất nước bao la trù phú này. Chính vì vậy, thành phố Toronto còn được mệnh danh là “trái tim của đất nước Canada”. Toronto tuy không phải là một thủ đô của một quốc gia, nhưng nó đã trở thành một thành phố quan trọng bề thế về nhiều phương diện. 

Vị trí địa lý trường