Tổng quan

Theo “Guide to Canadian Universities” được xuất bản bởi Maclean’s – tạp chí tin tức quốc gia Canada đánh giá trường Đại học Simon Fraser là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Canada. Trường hội tụ những đặc trưng nổi bật của 1 trường Đại học hiện đại, chương trình giảng dạy chất lượng cao, một số hoạt động thể thao của trường cũng rất mạnh tại Canada, các hoạt động của cộng đồng SV quốc tế tại trường rất năng động và sôi nổi.

Chương trình tiếng Anh của trường dành cho những học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5, nếu tiếng Anh thấp hơn sẽ được trường sắp xếp tham gia các khóa học khác phù hợp với khả năng. Các chương trình học tiếng Anh tại trường:

- Chương trình toàn thời gian: Chương trình sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để học tiếng Anh trong một môi trường Đại học và xây dựng các kỹ năng cần thiết cho thành công trong học tập. Bạn sẽ học 24h/tuần đến 27h/tuần. Ngoài ra, trường còn cung cấp cho học sinh khóa học đặc biệt vào buổi sáng thứ 6, bạn có thể tùy chọn các khóa học phù hợp và sẽ giúp đạt mục tiêu của bạn, những lớp học chuyên môn này diễn ra từ 9h sáng đến 12h trưa.

- Chương trình luyện thi IELTS: Là một học sinh quốc tế đến Canada bạn cần phải có trình độ tiếng Anh nhất định để theo học vào các trường Đại học. Đại học Simon với giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình tại các kỳ thi tiếng Anh quốc tế (IELTS). Chương tình chuyên sâu này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS bằng cách tập trung vào cải thiện kỹ băng đọc, viết, nói, và nghe. Bạn sẽ được làm bài thi thử để đánh giá trình độ và chuẩn bị cho kỳ thi thật.

Chương trình kéo dài trong 4 tuần từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần học 27giờ. Yêu cầu đối với học sinh tham gia khóa học này phải có IELTS tối thiểu 5.0

- Chương trình chuyển tiếp vào trường Đại học Simon Fraser: Học sinh theo học khóa tiếng Anh tại trường khi đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ được chuyển vào học tại trường Cao đẳng quốc tế Fraser (FIC). Chương trình tiếng Anh sẽ kéo dài 16 tuần, sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh học sinh sẽ có điểm IELTS và được kiểm tra Pearson Versant English để xem bạn có sẵn sàng vào FIC hay không. Năm thứ 2 học sinh được đảm bảo vào học tại SFU sau khi đã hoàn thành đạt yêu cầu các chương trình tại FIC

     Chương trình với quy mô lớp nhỏ sẽ tập trung vào việc giúp bạn cải thiện đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để vào các trường Đại học. Có 6 đợt tuyển sinh mỗi năm cung cấp cho học sinh quốc tế nhiều lựa chọn để học tập và kế hoạch đi du lịch của họ. Tham gia chương trình bạn không yêu cầu phải có điểm IELTS hoặc các bài kiểm tra tiếng Anh chuẩn đầu vào. Thời gian đầu của chương trình học sinh sẽ học tại khuôn viên trường Đại học Simon Fraser sau đó sẽ chuyển tới khu học xá Burnaby của SFU khi bạn nhập học vào FIC

- Chương trình tùy chọn: Trường đã làm việc với nhiều tổ chức khác nhau để cung cấp nhiều chương trình đào tạo tiếng Anh tùy chọn cho học sinh. Các chương trình học tùy chọn này kéo dài tối thiểu là 4 tuần, ngày bắt đầu linh hoạt và tùy thuộc vào tính khả thi của lớp học, chương trình chuẩn mỗi tuần sẽ học 27 giờ và yêu cầu mỗi lớp phải tối thiểu có 15 học sinh. Học sinh sẽ được học ngay tại khuôn viên trường SFU ở trung tâm thành phố Vancouver.

Thông tin chi tiết

- Chi phí cho toàn bộ chương trình: 

Các khoản chi phí (4 tuần)

CAD

USD

Lệ phí nộp đơn

250

         253

Học phí 

  1,700

        1,722

Bảo hiểm y tế 

  60

          61

Phí tìm chỗ ở

275

     279

Chi phí ăn ở 

 850

        861

Chi phí khác 

  350

           355

Tổng

3,485

       3,530

- Thông tin liên lạc:

   Simon Fraser University

        Add: 515 West Hastings Street, Vancouver, B.C.Canada. V6B 5K3

        Phone: 778.782.5000

        Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

        Web: http://www.sfu.ca  

Vị trí địa lý, dân số

Simon Fraser University là một ngôi trường đồ sộ và tuyệt đẹp tạo lạc tại thành phố Vancouver của Canada, được xem là thành phố lý tưởng nhất thế giới để sống. Đó là kết quả cuộc thăm dò về 127 thành phố trên thế giới do tờ The Economist của Anh tiến hành. 

Thành phố Vancouver nằm ở bờ biển phía Tây Nam của Bang British Columbia – Canada. Giáp với bờ biển Thái Bình Dương, gần với hai thành phố của Mỹ là Seatle và San Francisco, Với địa thế có biển và núi, tuyết và đại dương, Vancouver - thành phố lớn thứ ba và cũng là hải cảng có độ sâu tự nhiên  cao Canada, được mệnh danh là thành phố hấp dẫn và quyến rũ của đất nước Lá Phong này. Vancouver có nhiều thắng cảnh do có địa hình phong phú. Những ngọn núi mang nhiều hình dáng lạ mắt khác nhau, bãi biển thơ mộng, rừng nguyên sinh, thảm cỏ rộng lớn và các con đường dọc theo bờ biển làm cho Vancouver khác biệt với các thành phố khác. Thời điểm tuyệt vời nhất để du ngoạn thành phố này là vào khoảng tháng 4 đến tháng 9.

Với những ưu thế vượt trội về ổn định xã hội, y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng, thành phố Vancouver xinh đẹp của Canada tiếp tục dẫn đầu danh sách những "Thành phố lý tưởng nhất trên thế giới để sống" năm thứ 5 liên tiếp trong năm nay. Điều đặc biệt là thành phố này vẫn chưa bị nạn tắc đường và môi trường khá trong lành nên người ta thường gọi Vancouver là "Thành phố của thiên nhiên".