Tổng quan trường

Trường Anh ngữ CSLI tọa lạc tại Vancouver - Một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới về mặt an ninh, cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích. Đến với Vancouver các bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng đầy lãng mạn của những bãi biển xinh đẹp trải dài, cũng như sự hùng vĩ của các dãy núi và các khu rừng xanh mơn mởn quang thành phố.

CSLI đón tiếp học sinh đến từ gần 80 quốc gia trên thế giới. Và chính sách của CSLI đó là “Chỉ có Tiếng Anh”, học sinh chỉ được phép nói tiếng Anh trong trường học. CSLI tự hào vì có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chất lượng giảng dạy cao. Tất cả các giáo viên của CSLI đều là những người bản ngữ được đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp có chứng chỉ TESOL. Họ rất thân thiện và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc học tập cho học sinh.

Học tập và sinh sống ở đây các bạn sẽ được khám phá nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí và các hoạt động diễn ra quanh năm. CSLI thường xuyên tổ chức các sự kiện đặc biệt, giao lưu theo chủ đề quốc tế nhằm kích thích sự tương tác văn hóa, xã hội và giáo dục bằng tiếng Anh cho học sinh. Qua đó, học sinh sẽ có nhiều cơ hội thực hành tiếng Anh hơn, khả năng tiếng Anh chắc chắn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

 

Thông tin chi tiết

Các chương trình giảng dạy

- Thực hành đàm thoại tiếng Anh: Chương trình giảng dạy sẽ dựa trên các chủ đề giúp học sinh học cách nói và giao tiếp hiệu quả. Khóa học này tập trung vào các nội dung để cải thiện kỹ năng giao tiếp của học sinh như: Xây dựng từ vựng, Nghe, phát âm, nói và được thiết kế nhiều cuộc đàm thoại về các chủ đề hàng ngày trong một bầu không khí vui vẻ, thoải mái, chắc chắn sẽ tăng sự tự tin của học sinh trong việc nói tiếng Anh. Đây là khóa học phổ biến nhất của CSLI vì nó giúp học sinh nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Chương trình này có 10 cấp độ.

- Nghe/Phát âm: Lớp học này giúp học sinh nâng cao các kỹ năng nghe và phát âm thông qua các bản tin và các bài tập dựa trên bản tin ghi âm, học sinh có thể cải thiện vốn từ vựng và sử dụng tiếng Anh tự nhiên cũng như phát âm. Học sinh sẽ được học một cách toàn diện về phát âm tiếng Anh kết hợp lắng nghe sẽ hỗ trợ trong việc phát triển ngôn luận rõ ràng. Trong suốt khóa học, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh sửa lỗi sai phát âm trong quá trình nói và đọc.

- Tiếng Anh học thuật: Chương trình này thiết kế tập tập trung vào: Cấu trúc Ngữ pháp, Xây dựng từ vựng, Đọc hiểu, Kỹ năng viết, Kỹ năng giao tiếp. Trong mỗi lớp học, mỗi bài đọc được nghiên cứu chi tiết và bao gồm một danh sách từ vựng kèm bài tập giúp học sinh quen với từ mới được sử dụng trong văn bản. Chương trình này là một điểm khởi đầu cho những học sinh muốn học TOEFL, IELTS, Cambridge.

- Chương trình luyện thi: Chương trình này nhằm chuẩn bị cho học sinh các kỹ năng chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế như: IELTS, TOEFL, Cambridge. Học sinh sẽ tập trung vào việc cải thiện kỹ năng đọc, viết, nói, cấu trúc ngữ pháp và các kỹ năng nghe để phù hợp với yêu cầu các kỳ thi. Học sinh sẽ được thực hành thi thử để đánh giá trình độ và kiến thức của họ

- Khả năng từ vựng: Chương trình này nhằm giúp học sinh tăng vốn từ vựng và giúp học sinh có sự hiểu biết đầy đủ hơn về từ vựng. Mỗi khóa kéo dài 1 tuần, hoc sinh sẽ được học và làm một loạt các bài tập về từ vựng, từ đồng nghĩa, các quy tắc sử dụng từ. Khóa học này cũng kèm theo viết và nói để học sinh thực hành và sử dụng từ mới được học.

- Tiếng anh Thương mại: Mục tiêu của khóa học này giúp học sinh thực hành kỹ năng tiếng Anh hiệu quả trong một môi trường chuyên nghiệp. Khóa học này sử dụng nguồn tài liệu khác nhau từ những môn học kinh tế trong trường đại học đến các tạp chí kinh doanh, tạp chí tin tức… Khóa học bao gồm nhiều hoạt động gồm các cuộc thảo luận và thuyết trình được áp dụng trong suốt chương trình khuyến khích giao tiếp giữa các học sinh.

- Chương trình tiếng Anh Co-op: Chương trình này cung cấp cơ hội duy nhất cho học sinh thực hành tiếng Anh trong thế giới thực. Để tham gia chương trình này học sinh phải có đủ điều kiện đã hoàn thành khóa học tiếng Anh Thương mại và đang tìm kiếm kinh nghiệm thực tế và sự tham gia của cộng đồng để nâng cao trình độ tiếng Anh. Các tổ chức và các công ty sẽ thay mặt CSLI phỏng vấn học sinh xem họ có phù hợp không, nó phục thuộc vào trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh và cam kết cá nhân của học sinh. Học sinh yêu cầu phải có Visa Co-op hoặc Working Holiday visa

Chương trình có khóa kéo dài 16 tuần gồm 8 tuần học trên lớp và 8 tuần thực tập. Tuy nhiên CSLI khuyên học sinh nên theo khóa học kéo dài 24 tuần trong đó 12 tuần học trên lớp và 12 tuần thực tập.

- Chương trình TESOL: Khóa học này dành cho những học viên muốn trở thành giảng viên tiếng Anh ở đất nước họ. Học viên hoàn thành khóa học này sẽ nhận được một bằng TESOL của CSLI. Khóa học kéo dài 4 tuần, sẽ cung cấp cho các học viên nhiều cơ hội thực hành giảng dạy. Khóa học cũng là ý tưởng cho những học sinh muốn nhận ra lỗi sai và cải tiến kỹ năng nói trước đám đông.

Ngoài các chương trình học phong phú trên, CSLI còn có các chương trình đặc biệt khác như:

- Chương trình dành cho người lớn tuổi: Chương trình được thiết kế dành cho những học viên thường là trên 50 tuổi. Chương trình dạy cách hỏi đường, phải nói gì tại một nhà hàng, học viên có thể cảm thấy thoải mái hơn khi ra ngoài và tự khám phá Vancouver.

Chương trình độc đáo này thiết kế cho những người cao niên muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình để tận hưởng những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất mà Vancouver mang lại. Trọng tâm của lớp học là các tình huống tiếng Anh trong thực tế đời sống.

- Chương trình doanh nhân: chương trình này thiết kế dành cho các nhà quản lý bận rộn muốn phát triển các kỹ năng tiếng Anh. Một chương trình phát triển duy nhất được xây dựng và giảng dạy bởi các giáo sư có trình độ tiếng Anh cao và có kinh nghiệm trong kinh doanh. Nội dung bài giảng được điều chỉnh hàng tháng trên cơ sở phù hợp với yêu cầu cá nhân của những người tham gia. Chương trình nhóm đặc biệt có thể được thiết kế riêng nhưng yêu cầu tối thiểu là 10 người một lớp.

- Chương trình Cá nhân: Chương trình thiết kế giúp học sinh tập trung vào nhu cầu cụ thể của riêng họ như: Phát âm, đàm thoại, làm thử bài test v.v… Học sinh có thể đăng ký vào các lớp theo giờ học hoặc mua thẻ trọn gói của các lớp10 giờ.

Lịch học: Đối với chương trình full-time một tuần sẽ học 30 giờ, học sinh có thể lựa chọn học hai khóa học cùng lúc một vào buổi sáng và một vào buổi chiều để tập trung vào các kỹ năng mà họ muốn cải thiện.

Chương trình part-time một tuần sẽ học 15giờ, học sinh thường lựa chọn học một khóa vào buổi sáng hoặc vào buổi chiều.

Từ thứ Hai đến thứ Năm học sinh sẽ học theo lịch và thời gian cố định của nhà trường: buổi sáng học từ 9h00-12h00, buổi chiều từ 1h00-4h00. Riêng với thứ Sáu lịch học sẽ phụ thuộc vào mỗi lớp học, mỗi khóa học và nhu cầu của học sinh thời gian học buổi sáng có thể từ 9h00 – 12h00, buổi chiều từ 1h30 – 3h30.

Chỗ ở:

Homestay: Ở với gia đình bản xứ (homestay) là cách lý tưởng nhất để trải nghiệm một cuộc sống mới và cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Gia đình bản xứ sẽ giúp bạn trải nghiệm một cuộc sống thú vị tại Canada và làm phong phú thêm kinh nghiệm văn hóa của bạn.

Gia đình bản xứ được lựa chọn cẩn thận từ vị trí, sự an toàn, thân thiện, thoải mái, cơ sở vật chất, và nền tảng nhằm đáp ứng được điều kiện sinh sống tốt nhất có thể cho học sinh. Tất cả các gia đình sẽ cung cấp cho bạn phòng ngủ riêng và ba bữa mỗi ngày. Các bạn sẽ sử dụng chung TV, máy giặt, phòng tắm với gia đình chủ nhà.

Ký túc xá: Có 3 khu ký túc xá ở Vancouver mà các bạn có thể lựa chọn: HI-Vancouver Central, HI-Vancouver Downtown, HI-Vancouver Jericho Beach. Các ký túc xá rộng rãi thoáng mát, một phòng có 4 giường, có điều hòa, nhà vệ sinh khép kín, có mạng internet cho học sinh.

Ở trọ: Văn phòng CSLI sẽ tư vấn giúp học sinh để có thể tìm được nơi ở phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Việc học sinh chọn ở trọ bên ngoài không được nhà trường khuyến khích, vì các bạn sẽ có ít cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh, do đó khả năng tiếng Anh của bạn sẽ không được cải thiện nhanh chóng.

Các khoản chi phí:

Số tuần học Học phí
4 - 7 tuần $355/tuần
8 -11 tuần $345/tuần
12 - 15 tuần $318/tuần
16 - 19 tuần $312/tuần
20 - 23 tuần  $302/tuần
24 - 52 tuần $265/tuần

 Thông tin liên lạc:

Học viện Anh ngữ CSLI

Add: 188 Nelson Street, Vancouver, B.C, Canada, V6B6J8

Phone: 604-683-2754 (Local) 1-604-683-2754 (International)

Fax: Fax: 604-683-8667 (Local) 1-604-683-8667 (International)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: http://www.csli.com/

 

Vị trí địa lý, dân số

Vancouver là thành phố ven biển nằm ở Lower Mainland, British Columbia, Canada. Thành phố được đặt tên theo thuyền trưởng người Anh George Vancouver, người đã khám phá ra khu vực này vào thập niên 1790. Thành phố Vancouver là thành phố lớn nhất ở bờ biển phía Tây của tỉnh bang British Columbia và là thành phố lớn thứ ba với hải cảng có độ sâu tự nhiên cao nhất, lớn nhất và bận rộn nhất Canada. Theo kết quả của cuộc thăm dò về 127 thành phố trên thế giới do tờ The Economist của Anh tiến hành, thành phố Vancouver của Canada là thành phố lý tưởng nhất trên thế giới để sống. The Economist đã xếp hạng 127 thành phố theo tiêu chí như: cơ sở hạ tầng, hàng hóa, dịch vụ… Ngoài những tiêu chí trên thì yếu tố “it bị khủng bố” là một trong những lý do chính khiến cho thành phố Vancouver đứng đầu danh sách “Thành phố lý tưởng nhất trên thế giới”.

Năm 1986, thành phố tổ chức lễ kỉ niệm 100 năm ngày thành lập với Hội chợ Thế giới Expo 86. Hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đã đổ xô về tham dự và từ đó đến nay, Vancouver đã trở thành thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến.

Với sự xếp đặt của tạo hóa, Vancouver sở hữu vị trí tuyệt đẹp ven Thái Bình Dương và một sắc thái hài hòa giữa sự pha trộn và tương phản. Sự pha trộn của núi và biển, pha trộn nền văn hóa và danh lam thắng cảnh, cho phép du khách tận hưởng một thành phố hiện đại mang tầm vóc quốc tế. Tương phản giữa đá và nước, giữa sự hoang vu núi rừng và bao la của biển cả, khiến bức tranh có những đường viền nổi bật. Với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi mang nhiều hình dạng lạ mắt khác nhau, bãi biển thơ mộng, rừng nguyên sinh, thảm cỏ rộng lớn và những con đường dọc theo bờ biển đã tạo cho Vancouver ra sự khác biệt với các thành phố khác.

Vancouver nổi tiếng với cái tên “Thành phố thiên nhiên”. Một trong những điểm đến lý tưởng ở Vancouver là công viên đô thị lớn nhất thế giới – Stanley. Đây là cánh rừng nguyên sinh có diện tích 400ha, nằm trên bán đảo với 3 mặt giáp biển. Công viên nuôi nhiều gấu nâu Bắc Mỹ thả rông. Thời điểm tuyệt với nhất để du ngoạn thành phố này là vào khoảng tháng 4 đến tháng 9. Du khách có thể ngắm quang cảnh từ các đài vọng, ngồi xe ngựa kéo để ngoạn cảnh, hay chọn một nơi thật vắng để thưởng thức sự yên tĩnh của thiên nhiên… Gần công viên Stanley là Bảo tàng Hải dương học, nơi bảo vệ nhiều loại động, thực vật biển quý hiếm.

Đối với hầu hết người dân trên thế giới, ấn tượng về Canada đó là xứ sở của mùa đông băng giá, lạnh đến cóng người, nhưng ngoại trừ miền bờ biển Tây Nam, nơi có Vancouver. Dòng nước nóng ngầm của Thái Bình Dương từ Mexico chảy lên khiến cho Vancouver của Canada và Seattle của Mỹ vào mùa đông ẩm ướt chứ không giá băng. Nhiệt độ ban ngày bình thường của mùa đông từ 5-100C và mùa hè là 250C rất mát mẻ và dễ chịu.

Không có nhiều thành phố lớn trên thế giới mà có đầy đủ núi cao, biển rộng, sông dài, rừng sâu, hồ lớn nhỏ, thác cao thấp, đảo nhấp nhô, đồng bằng xanh tươi như ở Vancouver. Với phong cảnh tuyệt đẹp và khí hậu ôn hòa đó mà Vancouver luôn là một điểm đến du lịch và học tập hấp dẫn đối với khách du lịch và du học sinh quốc tế.