Các giấy tờ cần thiết

  • Mẫu đơn "Application to Study in New Zealand" đã được điền đầy đủ và ký tên.
  • Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận)
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Bản sao Giấy khai sinh;bản sao Chứng minh thư nhân dân
  • Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)
  • Lệ phí xin cấp visa USD135 và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)
  • Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).
  • 1 ảnh cỡ 3x4 mới nhất
  • Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
  • Chứng minh tài chính:
  • Sổ tiết kiệm (nên gửi vào ngân hàng trước khi nộp hồ sơ xin visa khoảng 6 tháng với tổng số tiền đủ chi trả ít nhất cho năm học đầu tiên là điều kiện bắt buộc)
  • Chứng minh thu nhập hàng tháng ( hợp đồng lao động có ghi rõ mức lương hàng tháng bố mẹ bạn được nhận/giấy phép kinh doanh cùng một số hóa đơn thuế thể hiện hoạt động kinh doanh của gia đình/hợp đồng cho thuê nhà, đất hoặc những giấy tờ chứng minh bất cứ khoản thu hợp pháp nào đó)
  • Chứng minh bằng tài sản giá trị (để thêm dễ dàng và thuận tiện cho việc chứng minh tài chính, có thể cung cấp thêm những giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản giá trị khác của gia đình

Các lưu ý

  • Giấy tờ phải được dịch, sao y công chứng
  • Nên nộp hồ sơ xin visa du học 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay… (thời gian xét duyệt 4 – 8 tuần)
  • Nếu được chấp nhận, học sinh sẽ nhận được visa tạm thời. Trong khoảng thời gian này HS phải nộp học phí và hóa đơn của trường cho ĐSQ New Zealand để được cấp visa chính thức
  • Chỉ phỏng vấn khi hồ sơ không đầy đủ. Có thể phỏng vấn qua điện thoại trong khoảng 15 – 30 phút.
  • Nếu bị từ chối cấp visa, học sinh phải đợi 3- 6 tháng sau mới được nộp lại

Developed in conjunction with Joomla extensions.