Macquarie University | Northern Sydney, New South Wales | Thành lập 1964| +33.000 sinh viên.

Tổng quan

Đại học Macquarie được chính quyền Bang New South Wales thành lập năm 1964, trường tọa lạc ở ngoại ô phía Bắc thành phố Sydney, trường là thành viên của nhóm các trường đai học nghiên cứu sáng tạo Úc (IRU Australia)..

Cơ sở chính của trường nằm cách khu trung tâm Sydney 16km về phía Tây Bắc, được xây dựng trên một diện tích rộng 126ha với cảnh quan tự nhiên trong lành của Tây Bắc Sydney, cách không xa Macquarie Park và cùng công nghiệp xung quanh.

Trường có vị trí rất thuận tiện để phát triển thành trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu. Ngoài cơ sở ở North Ryde, Macquarie còn có cơ sở Macquarie City College, nằm ngay tại trung tâm thành phố Sydney Macquarie là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney và xếp hạng thứ 167 trong số các trường ĐH hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Macquarie không những nổi tiếng trên thế giới về những thành tựu nghiên cứu mà còn là một trong những trường đại học quốc tế có số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học. Trường đã kết hợp giữa các nền văn hóa đa dạng cùng quan điểm toàn cầu hóa vào nghiên cứu và công tác dạy học, tăng cường và đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và quan hệ đối tác chiến lược.

Đại học Macquaire cũng đa dạng hóa tuyển dụng, chương trình giảng dạy và những kinh nghiệm của sinh viên để giúp họ đạt đến tiêu chuẩn chung của thế giới.

Đại học Macquarie, đảm bảo chất lượng giảng dạy thông qua mô hình các lớp học quy mô nhỏ. Sinh viên theo học tại MQC được cấp bằng của Đại học Macquarie và dự lễ trao bằng tại khu học xá chính ở North Ryde. Trong quá trình học, sinh viên có thể chuyển sang khu học xá chính nếu có yêu cầu.

Mục tiêu mà nhà trường đang hướng tới là trở thành một trường đại học năng động, ưu tiên vào việc linh hoạt hóa các chương trình giảng dạy. Đối với sinh viên quốc tế, Macquarie mang đến một môi trường học thân thiện giúp thúc đẩy nhu cầu chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm. Trường cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt để đảm bảo các sinh viên sử dụng tối đa thời gian khi ở trường.

Thông tin chi tiết

Các chương trình học

Chương trình tiếng Anh: Tại trường Đại học Macquarie có Trung tâm Anh ngữ cung cấp các khóa học tiếng Anh cần thiết cho các bạn sinh viên trước khi vào học Đại học hoặc các bạn sinh viên muốn nâng cao trình độ Anh ngữ của mình. Đây cũng là một trung tâm IELTS và tổ chức thi IELTS hàng tháng.

Các chương trình tiếng Anh tại trung tâm: Tiếng Anh tổng quát, Tiếng Anh cho mục đích học thuật, tiếng Anh chuyên sâu, tiếng Anh dự bị đai học, dự bị thạc sĩ.

Dự bị Đại học: Đối với những sinh viên chưa đủ điều kiện vào Đại học, bạn có thể theo học khóa dự bị tại SIBT (Sydney Institute of Business and Technology) là trường dự bị Đại học của Macquarie. Các bạn sẽ học từ 2-3 học kỳ. Mỗi kỳ học kéo dài 14 tuần.

Đại học, Sau Đại học: Trường cung cấp các chương trình bậc Đại học và Sau Đại học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khóa học bao gồm: Kinh doanh, Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Thống kê; Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ; Giáo dục; Nhân văn; Luật; Y khoa, Sức khỏe, Tác động cột sống; Tâm lý và Ngôn ngữ; Khoa học môi trường, Bảo tàng học, Xã hội học, Văn hóa, Truyền thống và Triết học.

Chương trình Thạc sĩ Tài chính ứng dụng của trường là chương trình lớn nhất của thế giới và khoa Quản trị Kinh doanh (MBA) được đánh giá là một trong những khóa tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Các khoản chi phí

Các khoản chi phí

AUD

USD

Phí bảo hiểm

432

454

Học phí

19,530

20,507

Chi phí ăn ở, đi lại…

20,000

21,000

Tổng

39,962

41,960

Thông tin liên lạc:

Macquarie University

Add: Macquarie University NSW 2109, Australia

Phone: +61 2 9850 7111

Fax: +61 2 9850 7433

Web: http://www.mq.edu.au

Vị trí địa lý, dân số

Thành phố Sydney

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của Australia. Sydney cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Thành phố được thành lập vào năm 1788, tọa lạc trên một vùng đồng bằng trầm tích ven biển giữa Thái Bình Dương về phía Đông và Blue Mountains về phía Tây. Thành phố có vịnh biển tự nhiên lớn nhất thế giới, cảng biển Jackson, và hơn 70 vịnh và bãi biển, bao gồm cả bãi biển Bondi nổi tiếng. Thành phố có khí hậu cận nhiệt đới mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ, lượng mưa trải đều trong năm.

Thành phố Sydney rất đa dạng về chủng tộc với hơn một nửa dân số đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Gần 30% dân số nói ngôn ngữ không phải là tiếng Anh. Ngoài tiếng Anh, ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trong môi trường gia đình là tiếng Trung, tiếng Indonesia, tiếng Hy Lạp và tiếng Nga.

Được xây dựng xung quanh cảng Jackson với cảnh đẹp nổi tiếng, thành phố Sydney được gọi là “Thành phố Cảng”. Đây là một trung tâm tài chính, thương mại lớn nhất ở Australia và cũng là một địa điểm du lịch của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi: Nhà hát opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng (Harbour Bridge). Có thể nói Sydney là một thành phố tuyệt vời để sống, học tập và làm việc.

 

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.