The University of Newcastle Australia | Newcastle, New South Wales| Thành lập 1965| +30.000 sinh viên.

Tổng quan

Đại học Newcastle là một cơ sở giáo dục đào tạo Đại học và Sau Đại học công lập. Trường được thành lập năm 1964, tu chính vào năm 1989, và được công nhận bởi chính quyền Bang New South Wales, Úc. Hiện nay trường có khoảng 24.000 sinh viên đại học và 6.400 sinh viên cao học.

Trường Đại học Newcastle có 3 campus. Campus chính đặt tại Callaghan rộng 125ha, cách trung tâm Thành phố khoảng 12km, cách Sydney khoảng 2 giờ đi tàu về hướng Bắc; Campus Ourimbah rộng 100ha nằm ở trung tâm thành phố Central Coast, giữa Sydney và Newcastle; và một Campus tại Thị trấn Cảng Macquarie thuộc thành phố Sydney. Ngoài ra, trường còn có Campus tại Singapore.

Trường có 5 khu KTX với gần 1.000 giường. Sinh viên có thể thuê riêng căn hộ hoặc ở chung với gia đình người bản xứ dạng Homestay, sinh viên sẽ có phòng riêng được cung cấp bữa ăn mỗi ngày. Đại học Newcastle có 4 thư viện lớn với hơn 1.3 triệu đầu sách về khắp các chuyên ngành, lĩnh vực, hỗ trợ đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Newcastle nằm trong danh sách một trong 10 trường đại học đứng đầu của Úc có tỷ lệ tiến sĩ cao nhất. Ngoài ra trường còn được xếp hạng là trung tâm nghiêm cứu lớn nhất của Úc. Hơn thế nữa, trường còn có hợp tác với chính phủ Úc cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt nam, hàng năm tiếp nhận trên 300 sinh viên học bổng của theo các khóa học thạc sĩ và tiến sĩ.

Bằng cấp tại Newcastle được công nhận trên toàn thế giới. Trường luôn cập nhật những chương trình dạy và học tiên tiến nhằm mang lại kết quả học tập cao nhất cho sinh viên. Chương trình Problem based Learning là một trong những phương pháp giảng dạy hiệu quả, được sinh viên yêu thích và đánh giá cao. Các sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi trình độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp

Ngoài giờ học sinh viên có thể đi làm thêm 20h/tuần không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ theo quy định của chính phủ Australia. Công việc của đa số sinh viên quốc tế là bán hàng, phục vụ, phụ bếp, làm việc ở siêu thị hoặc rạp hát… Sinh viên cũng có thể đi làm tại các nông trại ở Australia vào mùa thu hoạch. Nếu sinh viên làm thêm vào ngày nghỉ (thứ 7, Chủ nhật), hoặc các ngày lễ thì tiền lương sẽ nhiều hơn ngày thường. Thu nhập khoảng AUD8 - AUD20/giờ tùy thuộc vào công việc. Hầu hết du học sinh đều đi làm thêm vì khoản tiền này giúp sinh viên trang trải một phần sinh hoạt phí hoặc mua sắm dụng cụ học tập. Hơn nữa, đi làm thêm là môi trường thích hợp để rèn luyện, đúc rút kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

 

Thông tin chi tiết

Các chương trình học

Trường cung cấp chương trình học tập đa dạng từ chương trình tiếng Anh, Dự bị Đại học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Học sinh muốn theo học chương trình cử nhân bắt buộc phải hoàn thành khóa học dự bị đại học một năm của trường trước khi bắt đầu khóa cử nhân.

Nếu học sinh không đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường thì có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ của trường. Hoặc có thể theo học tại trung tâm Anh ngữ ELS tại Úc. Đại học Newcastle là một trong những trường Đại học ký hợp tác với trung tâm Anh ngữ ELS tại Úc nhằm mục địch giúp những học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh nhưng vẫn có thể theo học tại Western Sydney sau khi đã hoàn thành chương trình học tiếng trong Trung tâm ELS và đạt yêu cầu đầu vào của nhà trường.

Trường có 5 khoa: Kinh doanh và Luật, Giáo dục và Nghệ thuật, Kỹ thuật và Xây dựng môi trường, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Thông tin, Y tế. Năm khoa này chịu trách nhiệm giảng dạy hàng chục chuyên ngành: kiến trúc, xây dựng, kinh doanh thương mại, tài chính, y dược… Trong đó trường có thế mạnh giảng dạy về: Kinh tế, Luật, Sư phạm, Công nghệ thông tin, các ngành Kỹ thuật như Xây dựng kiến trúc, Điện tử, Môi trường, Công nghệ sinh học.

Các khoản chi phí

Các khoản chi phí

AUD

USD

Học phí

13,000 - 39,000

13,650 - 40,950

Chi phí sinh hoạt

         18,610

         19,541

Chi phí phát sinh

           6,000

           6,300

Tổng

 37,610 - 63,610

 39,491 - 66,791

Thông tin liên lạc:

The University of Newcastle Australia

Add: University Drive Callaghan NSW 2308, Australia

Phone: +61 2 4921 5906

Fax: +61 2 4921 7949

Web: www.newcastle.edu.au

Vị trí địa lý, dân số

Thành phố Newcastle là một thành phố thuộc tiểu bang New South Wales, Úc. Thành phố này có dân số khoảng 290.000 người, với diện tích 2.618km2 và cách Sydney khoảng 2 giờ về phía Bắc. Đây là thành phố lớn thứ bảy của Australia. Newcastle nổi tiếng là một thành phố công nghiệp ven biển với hai lĩnh vực chính là khai thác than và luyện thép. Thành phố hiện này là cảng xuất khẩu than lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Newcastle lại có môi trường hết sức trong lành.

 


Hình ảnh

 

 

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.