Monash University | Melbourne, Victoria| Thành lập 1958| +55.000 sinh viên.

Tổng quan

Monash University (hay Monash), là một trường đại học công lập đóng ở Melbourne, Victoria. Trường được thành lập năm 1958 và là trường đại học lâu đời thứ hai ở bang. Monash là thành viên của Nhóm 8 (Group of Eight) Australia và ASAIHL.

Đại học Monash được xếp hạng 5 sao về chất lượng sinh viên tốt nghiệp và có việc làm nằm trong Top 200 đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của tạp chí The Times Higher Education. Ngoài ra, ĐH Monash còn được The QS World University Ranking 2011 xếp hạng trong Top 30 các trường đại học chuyên đào tạo kế toán, tài chính, ngân hàng, quan hệ quốc tế, chính trị. Trường được đánh giá rất cao về phương pháp giảng dạy, học tập và nghiên cứu và số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt tỷ lệ thành công cao.

Đại học Monash có địa điểm ở 6 khu vực của Melbourne: Berwich, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville, Peninsula được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thư viện của trường có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng Lab.

Monash có thế mạnh về nghiên cứu, đào tạo sinh viên và số lượng học bổng lớn. Trường có 8 cơ sở giảng dạy ở Australia, Malaysia và Nam Phi, các viện nghiên cứu ở Ấn Độ, trung tâm ở Italy và rất nhiều chương trình liên kết khác. Monash tạo điều kiện tối đa cho học tập, nghiên cứu các lĩnh vực mới như: Công nghệ Nano, phát triển và bào chế thuốc, ngăn ngừa tai nạn giao thông và an toàn đường bộ… Ngoài ra, Monash còn tạo cho sinh viên bậc cử nhân cơ hội tham gia nghiên cứu tại Synchrotrons – một trong những máy gia tốc hạt mạnh nhất thế giới.

 

Thông tin chi tiết

Các chương trình học

Chương trình học được xây dựng thích hợp với sinh viên quốc tế như chương trình dự bị đại học chuẩn bị cho sinh viên quốc tế bước thích nghi với chương trình đại học và vào thẳng năm thứ nhất đại học. Ngoài ra, trường đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ, nghiên cứu sinh, tiến sĩ với chương trình học đa dạng. Các ngành mũi nhọn của trường gồm: kinh tế - tài chính, luật, giáo dục, kỹ thuật, các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng…

Monash giảng dạy rất nhiều chuyên ngành tương thích với sự đổi mới của thời đại qua 10 khoa của trường, gồm 75 chuyên ngành nghiên cứu. Sinh viên có thể lựa chọn trong số 6.000 môn học của 240 khóa học dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học.

10 khoa của trường bao gồm: Nghệ thuật và thiết kế; Công nghệ thông tin; Văn chương; Luật; Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; Khoa học sức khỏe, điều dưỡng và Khoa học; Y học; Giáo dục; Dược; Kỹ thuật.

Các khoản chi phí

Các khoản chi phí

AUD

USD

Lệ phí nộp đơn

               100

               105

Học phí

 18,500 - 23,950

19,425 - 25,148

Bảo hiểm

               385

               404

Chi phí ăn ở, đi lại, sách vở…

19,315

         20,281

Tổng

38,300 - 43,750

40,215 - 45,938

 

Thông tin liên lạc:

Monash University

Add: Melbourne, Victoria

Phone: +61 3 9902 6000

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: http://www.monash.edu.au/

Vị trí địa lý, dân số

Melbourne là thủ phủ, là thành phố trung tâm và lớn nhất của bang Victoria, Melbourne cũng là thành phố lớn thứ 2 của Australia sau thành phố Sydney. Từ năm 1901 đến năm 1927 Melbourne đã từng là thủ đô của Australia. Melbourne nằm ở phía Đông Nam châu Úc, được thành lập vào năm 1835.

Melbourne nằm ở góc Đông Nam lục địa châu Úc, và là thành phố nằm ở cực Nam lục địa. Về mặt địa chất, thành phố được xây dựng trên nơi hợp dòng dung nham Quanternary chảy về hướng Tây và cùng trầm tích cát Holocene theo hướng Đông Nam dọc cảng Phillip. Thời tiết tại Melbourne rất lạ, trong cùng một ngày bạn sẽ cảm nhận được đủ bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông tại đây với bầu không khí trong lành và tươi mát.

Melbourne đã hai lần được bầu chọn là một trong ba thành phố tốt nhất trên thế giới. Người ta thường nhắc đến Melbourne như là một trung tâm thể thao văn hóa của nước Úc và là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện thể thao và văn hóa quan trọng. Môi trường sống an toàn, khí hậu ấm áp cùng với chi phí sinh hoạt hợp lý làm cho nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để học tập. Có rất nhiều học sinh trong nước và quốc tế sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Melbourne.Developed in conjunction with Joomla extensions.