Australian National University | Canberra, New South Wales| Thành lập 1946| +18.000 sinh viên.

Tổng quan

Đại học Quốc gia Australia (ANU) là một cơ sở nghiên cứu kỹ thuật công nghệ và giảng dạy cấp đại học và sau đại học tại thủ đô Canberra. ANU thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1946 theo đề xướng của Quốc hội Úc với mục đích tạo cơ hội để khuyến khích ngành nghiên cứu ở Australia.

ANU là một trong những trường trọng điểm đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý… xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Nếu bạn tốt nghiệp từ ngôi trường danh tiếng này, bạn chắc chắn đã nắm được một phần thành công trong tay. ANU thuộc Nhóm 8 trường Đại học danh tiếng của Úc, Liên minh Quốc tế các Đại học nghiên cứu và là thành viên của nhiều hội đại học ưu tú trong vùng Châu Á Thái Bình Dương. Tạp chí Times Education danh tiếng xếp ANU đứng thứ 17 trong số 200 trường đại học của thế giới năm 2009. Theo một đánh giá gần đây về chất lượng các trường đại học quốc tế, 77% các nhà chuyên môn xếp ANU là 1 trong 50 trường đại học hàng đầu, và 44% xếp ANU trong top 25 trường đại học hàng đầu.

ANU gồm 7 trường thành viên, trong số đó có trường ANU Châu Á và Thái Bình Dương nổi trội với hướng tập trung vào khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với những thành tựu và nghiên cứu xuất sắc trên nhiều chuyên ngành khoa học khác nhau, trường ANU Châu Á và Thái Bình Dương được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nhiệm vụ hàng đầu của trường là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân nhằm đưa ANU trở thành một trong những trường hàng đầu của thế giới. Với những uy tín và thành tựu đạt được trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo cho sinh viên, ANU chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho tất cả những bạn sinh viên muốn đi du học, hiện nay nhà trường có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 13.000 sinh viên của trường.

Thông tin chi tiết

Các chương trình học

Trường cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo khác nhau: Dự bị Đại học, Đại học, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ. Bên cạnh các chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học, trường còn là một trong những trung tâm sinh ngữ lớn nhất và có danh tiếng nhất tại Australia. Các khóa học của Học viện Sinh ngữ được tổ chức tại hai cơ sở của trường với đia điểm thuận lợi gần các công viên và bãi biển đẹp nhất của Úc. Đại học Quốc gia Australia là một trong những trường cung ứng đa dạng nhất các khóa học Anh ngữ đặc biệt tại Australia, ngắn hạn hoặc dài hạn với rất nhiều trình độ khác nhau.

Các chương trình đào tạo Đại học, Sau Đại học:

- Nghệ thuật sáng tạo.

- Khoa học Môi trường và Quản lý Tài nguyên

- Công nghệ Thông tin và Máy tính

- Kỹ thuật và các ngành Công nghệ

- Sức khỏe và Nghiên cứu Y khoa

- Quản lý và Thương mại

- Khoa học tự nhiên

- Văn hóa và Xã hội

Các khoản chi phí

Các khoản chi phí

AUD

USD

Phí đăng ký

100

105

Học phí

24,746 - 31,601

25,983 - 33,181

Chi phí ăn ở, đi lại…

18,000 - 26,000

18,900 - 27,300

Tổng

42,846 - 57,701

44,988 - 60,586

Thông tin liên lạc:

Australian National University

Add: 1/17 Union Court, Acton ACT 2601, Australia

Phone: +61 2 6125 5111

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: http://www.anu.edu.au

Vị trí địa lý, dân số

Canberra là thủ đô của Australia, có dân số khoảng hơn 340.000 người, là thành phố nằm sâu trong nội địa. Canberra nằm về hướng Đông Nam của tiểu bang New South Wales, cách Sydney khoảng 300 km và cách Melbourne khoảng 600 km, diện tích 2.358 km2.

Khí hậu ở đây có 4 mùa rõ rệt: Mùa xuân (tháng 9, 10 và 11), mùa hạ (tháng 12, 1 va 2), mùa thu (tháng 3, 4 và 5) và mùa đông (tháng 6, 7 và 8). Mùa đông thời tiết lạnh, thỉnh thoảng có lúc nắng đẹp, gió nhẹ và buổi sáng sớm thường có sương mù. Những đêm đông tháng bảy, nhiệt độ thường xuống dưới 0oC nhưng ít khi có tuyết rơi.

Vào những năm đầu thế kỷ 20, khi chính phủ liên bang Australia có ý định chọn một nơi làm thủ đô thì hai thành phố Sydney và Melbourne được xem là hai ứng viên sáng giá nhất khi đó, Sydney là thành phố đông dân và phát triển nhất trong khi Melbourne được xem là thành phố lâu đời nhất. Để giải quyết mâu thuẫn này, chính phủ liên bang đã quyết định xây dựng một thành phố hoàn toàn mới, nằm giữa Sydney và Melbourne làm thủ đô của Australia. Đó là năm 1913. Cái tên “Canberra” được lấy từ tiếng thổ dân Ngunnawal, có nghĩa là "nơi họp mặt".

Thiết kế thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của phong trào thành phố vườn và kết hợp với các khu vực cây cối tự nhiên với các công viên, các khu vực cây xanh dày đặc trong thành phố, các cao ốc hoàn toàn không tồn tại, do đó Canberra còn được gọi là “thủ đô bụi rậm”.

 


 

Developed in conjunction with Joomla extensions.