Tổng quan

Đại học Western Sydney thuộc bang New South Wales, thành phố Sydney, là một trong những trường đại học lớn nhất nước Australia với hơn 35.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 4.000 sinh viên quốc tế và khoảng 300 sinh viên Việt Nam.

Western Sydney là một trường đại học hiện đại, và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng học tập của sinh viên. Ngoài ra, trường còn liên kết chặt chẽ với nhiều Viện nghiên cứu, các cơ sở trong ngành để đảm bảo tài liệu học tập của sinh viên luôn được cập nhật phù hợp với thực tiễn cuộc sống. Các chương trình nghiên cứu và học tập linh hoạt, có định hướng nghề nghiệp, riêng biệt và chất lượng cao, sự vượt trội về giáo dục, và sự liên kết chặt chẽ với cộng đồng là các hoạt động cốt lõi của trường kể từ ngày thành lập vào năm 1989. Trường Đại học Western Sydney cung cấp một môi trường học tập đầy thử thách nhằm mục đích trang bị cho sinh viên ngày nay những giải pháp cho môi trường làm việc mai sau.

Đại học Western Sydney đã được ghi nhận vì những đóng góp nổi bật của sinh viên với các giải thưởng từ Hội đồng Giảng dạy và Học tập Australia (ALTC). ALTC khuyến khích sự ưu việt trong giáo dục đại học bằng cách công nhận, khen thưởng và hỗ trợ cho các hoạt động giảng dạy và học tập nổi bật.

Chất lượng đào tạo là một điểm nổi bật của Đại học Western Sydney với các chuyên ngành nổi tiếng như: Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Marketing, IT… cho đến ngành học đặc thù như: Bất động sản, Mỹ thuật, Thương mại, Luật… Tuy nhiên, yếu tố để tạo nên tên tuổi của trường không chỉ dừng lại ở đó, trường còn được tổ chức Australian University Quality Agency (AUQA) đánh giá là “Trường Đại học Cộng Đồng” với tiêu chí “Mang kiến thức vào cuộc sống”, Đại học mang đến cho sinh viên nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống và là nguồn sáng tạo cung cấp những kiến thức phù hợp, thiết thực, qua đó đóng góp cho sự phát triển của cá nhân và cộng đồng.

Trường có 6 học khu: Bankstown, Blacktown, Campbelltown, Hawkesbury, Penrth, Parramatta và Westermead. Các học khu đều đem lại cho sinh viên một môi trường học tập thật sự thoải mái, với những tuyến đường chính và hệ thống công cộng thuận tiện. Trụ sở chính của trường cách trung tâm Sydney 1,5h đi tàu, tuy nhiên nơi sinh viên Việt Nam chọn học nhiều nhất (Kinh tế và CNTT) là Bankstown chỉ cách trung tâm thành phố 15 phút đi tàu, và là khu công nghiệp mới, hiện đại, chi phí sinh hoạt rẻ hơn trung tâm thành phố, dễ tìm việc làm thêm.

 

Thông tin chi tiết

Các chương trình học

Đại học Western Sydney là một trong những trường Đại học ký hợp tác với trung tâm Anh ngữ ELS tại Úc nhằm mục địch giúp những học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh nhưng vẫn có thể theo học tại Western Sydney sau khi đã hoàn thành chương trình học tiếng trong Trung tâm ELS và đạt yêu cầu đầu vào của nhà trường.

Nhà trường cung cấp cho sinh viên chương trình học ở nhiều cấp độ khác nhau: Thạc sĩ, Dự bị Thạc sĩ, Cử nhân, Dự bị Đại học thuộc nhiều lĩnh vực: Kinh tế, Thương mại, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Xây dựng, Giáo dục…trong đó có những chương trình nổi bật nhất như: Khoa xã hội: Tâm lý học, Sư phạm và Giáo dục, Môi trường tự nhiên và xây dựng, Nghệ thuật quảng cáo và giao tiếp, Chính sách và tội phạm học.

Khoa Y tế và Khoa học: Y sinh học và Khoa học sức khỏe, Y khoa, Khoa học tự nhiên, Y tá và Hộ sinh.

Khoa Kinh tế và Luật:

- Chương trình Cử nhân, Thạc sỹ Kinh doanh và Thương mại chuyên ngành Kinh doanh quốc tế: Học tập tại trụ sở Parramatta, sinh viên được đào tạo bài bản để có thể tìm kiếm cơ hội phát triển sự nhiệp trong môi trường kinh doanh quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự làm chủ hoặc làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, xuất nhập khẩu, bộ phận phát triển kinh doanh, chiến lược

- Chương trình Cử nhân, Thạc sỹ Kinh doanh và Thương mại chuyên ngành Quản trị Nhân sự: Học tập tại trụ sở Campbeltown và Parramatta. Sinh viên được tập trung phát triển khả năng tuyển dụng và lựa chọn nhân sự, quản trị năng lực, các kỹ năng huấn luyện, đàm phán… Chương trình được Học viện Nhân Sự Úc (AHRI) công nhận và sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty tuyển dụng, trung tâm huấn luyện, hoặc làm việc tại công ty bảo hiểm, bệnh viện, các vị trí như giám đốc tuyển dụng, giám đốc dịch vụ nhân sự.

- Chương trình Cử nhân, Thạc sỹ Kinh doanh và Thương mại chuyên ngành Quản trị Bất động sản: Sinh viên sẽ được hướng dẫn vận dụng các nguyên lý trong một loạt các lĩnh vực bất động sản, kinh doanh, hoạch định và luật để được ra các quyết định hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc thành thạo trong các công ty chuyên thẩm định giá BĐS, Quản lý Quỹ BĐS, Tài chính BĐS, Tư vấn và đầu tư BĐS, Mua bán và cho thuê BĐS…

Các khoản chi phí

 

Các khoản chi phí

AUD

USD

Học phí

 19,400 -  24,500

 20,370 - 25,725

Chi phí sách vở

                     300

           315

Chi phí ăn ở, đi lại,..

               18,610

     19,541

Tổng

 38,310 - 43,410

 40,226 -  45,581

 

Thông tin liên lạc:

University of Western Sydney

Add: James Ruse Dr, Parramatta NSW 2150, Úc

Phone: + 61 2 9852 5499

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: http://www.uws.edu.au/

Vị trí địa lý, dân số

Thành phố Sydney

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của Australia. Sydney cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Thành phố được thành lập vào năm 1788, tọa lạc trên một vùng đồng bằng trầm tích ven biển giữa Thái Bình Dương về phía Đông và Blue Mountains về phía Tây. Thành phố có vịnh biển tự nhiên lớn nhất thế giới, cảng biển Jackson, và hơn 70 vịnh và bãi biển, bao gồm cả bãi biển Bondi nổi tiếng. Thành phố có khí hậu cận nhiệt đới mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ, lượng mưa trải đều trong năm.

Thành phố Sydney rất đa dạng về chủng tộc với hơn một nửa dân số đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Gần 30% dân số nói ngôn ngữ không phải là tiếng Anh. Ngoài tiếng Anh, ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trong môi trường gia đình là tiếng Trung, tiếng Indonesia, tiếng Hy Lạp và tiếng Nga.

Được xây dựng xung quanh cảng Jackson với cảnh đẹp nổi tiếng, thành phố Sydney được gọi là “Thành phố Cảng”. Đây là một trung tâm tài chính, thương mại lớn nhất ở Australia và cũng là một địa điểm du lịch của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi: Nhà hát opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng (Harbour Bridge). Có thể nói Sydney là một thành phố tuyệt vời để sống, học tập và làm việc.

 

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.