Quy trình cấp Visa

Quy trình xin cấp visa du học:

  1. Tạo và đăng nhập vào tài khoản của bạn tại trang http://www.border.gov.au/immiaccount để bắt đầu
  2. Cung cấp các giấy tờ cần thiết (phải được dịch sang tiếng Anh + công chứng)
  • Tờ khai chi tiết về nhân thân
  • Giấy khai sinh
  • Hộ chiếu, CMND
  • Hộ khẩu
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Thư chấp nhận của trường (thời gian nhận thư tối đa là 1 tuần, nhưng có 1 số trường sẽ trả lời trong 48 tiếng)
  • Cover letter xác nhận bạn chỉ tạm trú ở Úc (bao gồm: điều kiện sống tại Việt Nam, điều kiện sống dự kiến tại Úc, giá trị khóa học ở Úc đối với tương lại của bạn và nếu trước đây bạn đã từng du lịch đến Úc thì mục đích của chuyến du lịch và bạn đã ở lại Úc trong bao nhiêu lâu)
  • Bằng cấp liên quan đến quá trình học tập của bạn và bảng điểm (Lưu ý: Xin vui lòng scan và nộp tất cả các giấy tờ gốc có màu. Đối với bảng điểm của Việt Nam, không yêu cầu bản dịch)
  • Các giấy xác nhận được cấp học bổng (nếu có)
  • Bảo hiểm ý tế hợp lệ - OSHC (Học sinh có thể nhận thẻ BHYT của mình từ các cty BH như Medibank Private, Worldcare Assist hoặc BUPA OSHC)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Chứng minh tài chính
  1. Cung cấp dữ liệu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp ảnh) – sau khi nộp hồ sơ qua web, bạn sẽ nhận được mail mời đi lấy các dữ liệu sinh trắc học

Những lưu ý

Những lưu ý khi xin visa:

  • Phí visa: AUD550
  • Hãy nộp đơn xin visa của bạn ít nhất 8 tuần trước ngày bắt đầu khóa học của bạn (thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 5 – 10 tuần)
  • Chứng minh khả năng tài chính:
  • Chứng minh đủ điều kiện chi trả tiền sinh hoạt phí và học phí cho 1 năm học ( sinh hoạt phí ~ AUD 20,000 +học phí)
  • Chứng minh nguồn thu nhập của người bảo hộ (vợ/chồng hoặc bố mẹ) ~AUD 60,000. Có thể gộp cả nguồn thu nhập của cả bố và mẹ để đủ số tiền cần thiết. Phải dùng các giấy tờ báo cáo thuế để chứng minh tài chính. Các giấy tờ từ nhà bank hoặc trực tiếp từ các nhà tuyệt dụng không có giá trị.
  • Tất cả các giấy tờ liên quan phải được dịch sang tiếng Anh + công chứng
  • Khám sức khỏe (80USD/lần) - Đặt cuộc hẹn trước với 1 trong số các bác sĩ được chỉ định (Family Medical Practice, International SOS Hanoi, International Organisation for Migration (IOM); Điền đầy đủ thông tin vào các mẫu đơn có săn trên web ( http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/26.pdf ; http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/160.pdf ) và dán ảnh 3x4 vào góc phải của mỗi mẫu đơn 

         

Developed in conjunction with Joomla extensions.