Beihang University (trước đây là Học viên Hàng không Bắc Kinh) hoăc gọi tắt là BUAA, trường được thành lập ngày 25 tháng 10 năm 1952 từ sự hợp nhất của các phòng ban hàng không của các trường Đại học: Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Dương, Đại học Amoy (Xiamen), Đại học Tứ Xuyên, Đại học Vân Nam, Viện Công nghệ Tây Bắc, Đại học Kỹ thuật, Đại học Bắc Trung Quốc, và Viện hàng không Tây Nam.

Trường được chia thành các học khi trên đường Xueyuan và học khu Shahe, với diện tích xây dựng tổng cộng hơn 1.500.000 m2.  BUAA là một trong những trường đại học đầu tiên của 16 trường đại học trọng điểm, cũng như một trong 22 trường đại học đầu tiên được thành lập sau khi phục hồi hệ thống bằng cấp học thuật vào năm 1980, và là trường đại học đầu tiên tham gia vào dự án 211, dự án 985 vào năm 2001, năm 2013. BUAA là một trong những trường đầu tiên của “Kế hoạch 2011” trung tâm quốc gia về đổi mới hợp tác.

Sau khi xây dựng và phát triển 60 năm, nhà trường về cơ bản đã hình thành năng lực cạnh tranh của trường đại học định hướng nghiên cứu, sự gắn kết nội bộ và có ảnh hưởng cả trong nước và ở nước ngoài.

Các chương trình học

Nhà trường cung cấp các ngành khác nhau, và đặc trưng bởi tính năng giảng dạy. Trường hiện nay bao gồm 27 trường đại học gồm 10 môn học: Kỹ thuật, khoa học, quản lý, văn học, luật, kinh tế, triết học, giáo dục, y học và nghệ thuật.

Trường có 59 chương trình đại học, 38 chương trình thạc sĩ, 21 chương trình tiến sĩ, và 17 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Các khoản chi phí (1 năm)

CNY

Học tiếng

Đại học

Thạc sĩ

Tiến sĩ

Bảo hiểm

Phòng ở

Beihang University

Road No.37, HaiDian, Beijing, China

Tel: 86-10-82317114

Web: http://ev.buaa.edu.cn/

Vị trí địa lý

Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là một trong số các thành phố đông dân nhất thế giới với dân số là 20.693.000 người vào năm 2012. Thành phố năm ở Hoa Bắc, và là một trực hạt thị dưới quyền chính phủ Trung ương, với 14 quận nội thị và cận nội thị cùng hai huyện nông thôn. Bao quanh hầu hết Bắc Kinh là tỉnh Hà Bắc, trong khi Thiên Tân giáp với Bắc Kinh ở phía đông nam.

Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc nếu xét theo dân số đô thị, xếp sau Thượng Hải, và là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc. Thành phố là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới theo số lượng hành khách.

Bắc Kinh là kinh đô cuối cùng trong tứ đại cổ đô Trung Quốc. Bắc Kinh đã là trung tâm chính trị của quốc gia trong phần lớn thời gian suốt bảy thế kỷ qua. Thành phố nối tiếng với các cung điện sang trọng, chùa miếu, hoa viên, lăng mộ, tường và cổng thành, cùng với đó, các kho tàng nghệ thuật và các trường đại học đã biến Bắc Kinh thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật tại Trung Quốc. Chỉ có vài thành phố trên thế giới từng là trung tâm chính trị và văn hóa của một khu vực rộng lớn trong thời gian lâu đến vậy.