Tổng quan trường

Meitoku Gijuku là trường tư thục được thành lập năm 1973, thuộc loại hình trường liên cấp đào tạo cả học sinh nam và học sinh nữ, và cũng là trường THCS - THPT duy nhất tại Nhật Bản thực hiện chế độ 100% học sinh ở nội trú.

Trong xu hướng coi trọng giáo dục về mặt kiến thức, mục tiêu của Meitoku Gijuku là coi trọng việc xác lập môi trường giáo dục về con người, đào tạo nên những con người mang tính quốc tế, có khả năng cống hiến cho cả thế giới. Chú trọng vào nhiều hoạt động giao lưu quốc tế, chúng tôi đã kết nghĩa với trên 50 trường ở 10 quốc gia và khu vực trên thế giới nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động giao lưu cho các bạn trẻ trên khắp thế giới. Meitoku Gijuku là trường số 1 trong các trường THPT tại Nhật Bản trong việc đẩy mạnh hoạt động quốc tế hóa.

Trong quan hệ giao lưu quốc tế với Việt Nam, Meitoku Gijuku đã kết nghĩa với một số trường THCS, THPT tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hiện có 13 em học sinh Việt Nam đang học tập tại Meitoku Gijuku. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị và giao lưu kinh tế giữa hai nước Nhật - Việt vốn đã có từ lâu, các hoạt động giao lưu mang tính nhân văn cũng đã được tăng cường, Meitoku Gijuku cũng mong muốn góp phần trong việc thúc đẩy hơn nữa hoạt động giao lưu giữa các bạn trẻ hai nước.

Với mục đích tiếp nhận du học sinh nước ngoài, năm 1991 các khóa học tiếng Nhật được thành lập tại Meitoku.Trường có lịch sử lâu dài trong việc tiếp nhận du học sinh nước ngoài và liên tục tiếp nhận du học sinh từ năm 1976 với đợt nhập học đầu tiên là các sinh viên Australia.

Đến nay nhà trường đã có 300 sinh viên đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mỗi sinh viên như thi vào các trường đại học của Nhật Bản, thành thạo tiếng Nhật để có thể lĩnh hội được bài giảng trên giảng đường, nhà trường đã thiết kế những chương trình học thích hợp và có ranh giới rõ ràng : 1 năm, 1 năm 6 tháng, 3 năm, 3 năm 6 tháng, 4 năm cũng như những khóa du học ngắn hạn dành cho học sinh các trường kết nghĩa. Chính vì thế, tất cả học sinh của trường đều có thể hoàn thành được mục đích học tập của mình. Lớp học hướng tới nhu cầu của học sinh và nhà trường cung cấp cho tất cả học sinh những chương trình giảng dạy tiếng Nhật có chất lượng cao nhất.

Meitoku có hơn 30 năm kinh nghiệm và bí quyết cần thiết để tạo nên những chương trình giảng dạy mang lại thành công cho học sinh. Du học sinh của nhà trường tiếp tục được ghi danh tại các trường đại học uy tín của Nhật Bản như là: Đại học Osaka ( các học sinh Trung Quốc), Đại họcWaseda (các học sinh Indonesia), Đại học Sophia (các học sinh Hàn Quốc), Đại học Tokai (học sinh Thái Lan),Đại học Toyo (học sinh Việt Nam) và rất nhiều trường đại học khác.

10 lí do nên theo học ở Meitoku:

  Cơ hội để nhận bằng tốt nghiệp tại trường THPT danh tiếng của Nhật Bản

  Con đường ngắn nhất để vào học tại các trường Đại học danh tiếng của Nhật Bản.

 Cơ hội được sống và học tập cùng với học sinh người Nhật trong một môi trường hiện đại nhưng mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản.

  Cơ hội giao lưu với sinh viên của hơn 10 nước và khu vực trên thế giới như Úc, Canada, Thụy Điển, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, …

  Cơ hội được học song song hai ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Anh.

  Cơ hội được học chuyên theo khối tự nhiên, xã hội hoặc ngoại ngữ tùy theo nguyện vọng của học sinh.

  Cơ hội được giới thiệu thẳng vào các trường Đại học lớn mà không phải qua thi tuyển.

  Hoạt động ngoài giờ học vô cùng phong phú với các câu lạc bộ: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng chày, Bóng bàn, Bóng ném, Cầu lông, Golf, Kiếm đạo, Karate, Judo, Sumo, Nhạc, Họa, Điền kinh, v.v…

  Hoàn toàn yên tâm về vấn đề phóng xạ (Cách khu vực phóng xạ trên 1,000km).

  Hỗ trợ học sinh 24 giờ/7 ngày, 365 ngày/năm.

Thông tin chi tiết

CÁC KHÓA HỌC:

1) KHÓA THPT 3,5 NĂM (NHẬP HỌC THÁNG 10 HÀNG NĂM)

ĐỐI TƯỢNG: Học sinh đã tốt nghiệp THCS, đang học THPT tại Việt Nam:

Các em sẽ học khóa 3 năm rưỡi chương trình THPT tại trường MEITOKU (trong đó 6 tháng đầu tiên học tiếng Nhật, 3 năm vừa học tiếng Nhật vừa học chương trình THPT cùng với học sinh Nhật Bản). Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiêp THPT của MEITOKU và được giới thiệu vào thẳng một trong 162 trường đại học tư thục của Nhật Bản không cần phải thi đầu vào. Để vào các trường đại học quốc /công lập, các em cần phải thi đầu vào.

Ngoài ra, sau khi học xong lớp 10, học sinh có thể sang trường kết nghĩa với MEITOKU tại Úc hoặc Canada để du học chương trình lớp 11 theo chương trình học bằng tiếng Anh. Sau khi trở lại Nhật Bản, các em tiếp tục học lớp 12 và khi tốt nghiệp được nhận hai bằng tốt nghiệp của Nhật Bản và Úc hoặc Cannada.

2) KHÓA THPT 3 NĂM (NHẬP HỌC THÁNG 4 HÀNG NĂM)

ĐỐI TƯỢNG: Học sinh đã tốt nghiệp THCS, đang học THPT tại Việt Nam:

Các em sẽ học khóa 3 năm chương trình THPT tại trường MEITOKU (vừa học tiếng Nhật vừa học chuyên môn cùng với học sinh người Nhật). Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tổt nghiệp THPT của MEITOKU và được giới thiệu vào thẳng một trong 162 trường đại học tư thục của Nhật Bản không cần phải thi đầu vào. Để vào các trường đại học quốc/công lập các em cần phải thi đầu vào.

Ngoài ra, sau khi học xong lớp 10, học sinh có thể sang trường kết nghĩa với MEITOKU tại Úc hoặc Canada để du học chương trình lớp 11 theo chương trình học bằng tiếng Anh. Sau khi trở lại Nhật Bản, các em tiếp tục học lớp 12 và khi tốt nghiệp được nhận hai bằng tốt nghiệp của Nhật Bản và Úc hoặc Cannada.

3) KHÓA THPT 1,5 NĂM (NHẬP HỌC THÁNG 10 HÀNG NĂM)

ĐỐI TƯỢNG: Học sinh đã học hết lớp 11 tại Việt Nam, có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Sang MEITOKU, học sinh sẽ học 6 tháng tiếng Nhật, 1 năm còn lại học tiếp lớp 12. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp THPT của MEITOKU và được giới thiệu vào thẳng vào một trong 18 trường đại học tư của Nhật Bản mà không phải thi đầu vào. Để vào các trường quốc/công lập, các em cần phải thi đầu vào.

4) KHÓA DỰ BỊ ĐẠI HỌC 1,5 NĂM (NHẬP HỌC THÁNG 10 HÀNG NĂM)

ĐỐI TƯỢNG: Học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Các em chỉ cần học 1,5 năm dự bị đại học (chỉ học tiếng Nhật, tiếng Anh) tại trường MEITOKU. Sau khi học xong không những được nhận thêm bằng tốt nghiệp THPT của trường MEITOKU mà còn được và được giới thiệu vào thẳng vào một trong 162 trường đại học tư thục của Nhật Bản mà không phải thi đầu vào. Để vào các trường quốc/công lập, các em cần phải thi đầu vào.

5) KHÓA DỰ BỊ ĐẠI HỌC 1 NĂM (NHẬP HỌC THÁNG 4 HÀNG NĂM)

ĐỐI TƯỢNG: Học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

Các em sẽ học 1 năm dự bị đại học (chỉ học tiếng Nhật, tiếng Anh) tại trường MEITOKU. Sau khi học xong không những được nhận thêm Bằng tốt nghiệp THPT của trường MEITOKU mà còn được và được giới thiệu vào thẳng vào một trong 162 trường đại học tư thục của Nhật Bản mà không phải thi đầu vào. Để vào các trường quốc/công lập, các em cần phải thi đầu vào.

CHI PHÍ:

 Khóa 01 năm (Nhập học tháng 4, tốt nghiệp tháng 3)

 Khóa 1,5 năm (Nhập học tháng 10, tốt nghiệp tháng 3)

Năm thứ nhất:

+ Tiền học phí, ăn ngày 3 bữa, ký túc xá (365 ngày /năm): 1,600,000JPY (448 triệu VND)

+ Phí bảo hiểm, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập: 250,000JPY (70 triệu VND)

Năm thứ hai (đối với học sinh học khóa 1,5 năm):

+ Tiền học phí, ăn ngày 3 bữa, ký túc xá (6 tháng): 750,000JPY (210 triệu VND)

______________________________________

Khóa 3 năm (nhập học tháng 4, tốt nghiệp tháng 3)

 Khóa 3,5 năm (nhập học tháng 10, tốt nghiệp tháng 3)

 Khóa 4 năm (nhập học tháng 4, tốt nghiệp tháng 3)

Năm thứ nhất:

+ Tiền học phí, ăn ngày 3 bữa, ký túc xá (365 ngày /năm): 1,800,000JPY (504 triệu VND)

+ Phí bảo hiểm, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập: 250,000JPY (70 triệu VND)

Năm thứ hai:

+ Tiền học phí, ăn ngày 3 bữa, ký túc xá (365 ngày /năm): 1,500,000JPY (420 triệu VND)

Năm thứ ba:

+ Tiền học phí, ăn ngày 3 bữa, ký túc xá (365 ngày /năm): 1,500,000JPY (420 triệu VND)

Năm thứ tư (đối với học sinh học khóa 3,5 năm)

+ Tiền học phí, ăn ngày 3 bữa, ký túc xá (6 tháng): 750,000JPY (70 triệu VND)

Năm thứ tư (đối với học sinh học khóa 4 năm)

+ Tiền học phí, ăn ngày 3 bữa, ký túc xá (365 ngày /năm): 1,500,000JPY (420 triệu VND)

Điều kiện ăn học

Với những ngọn đồi, biển cả, bầu trời thiên nhiên bao quanh - đây chính là nơi chắp cánh cho ước mơ của mỗi học sinh.

Nằm trong lãnh thổ của khu công viên quốc gia trên một bán đảo xinh đẹp, cơ sở vật chất của Meitoku được chia thành hai khu riêng biệt có diện tích lớn, đó là khuôn viên Donoura và khuôn viên trường quốc tế Ryu.

Khuôn viên Donoura: Với bầu trời xanh, những ngọn đồi xanh và những khu trung tâm giàu có. Nép mình giữa những ngọn đồi và hướng ra vịnh Thái Bình Dương là khuôn viên chính của nhà trường.Việc học tập ở nơi đây hòa quyện cùng thiên nhiên, những phòng học, ký túc xá, khu luyện tập thể thao, phòng năng khiếu đặc biệt, tất cả đều nằm trong khuôn viên của trường. Những công trình xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, cũng như bê tông hiện đại xen kẽ nhau, hài hòa với môi trường xung quanh cho phép chúng ta sống trong khung cảnh thiên nhiên. Ánh sáng xuyên qua những tán cây, những ngôi sao lấp lánh thắp sáng trên đỉnh đồi, những con sóng lăn tăn vỗ bờ, là tất cả những cảm xúc bao bọc lấy những học sinh nơi đây, làm cho họ dễ xúc cảm với thế giới xung quanh.Chỉ mất 30 phút đi xe hơi để thực hiện chuyến đi từ Kochi, qua tượng đài Sakamoto Ryoma ở Katsurahama đến khuôn viên chính cả trường, nơi gần với khu trung tâm phía tây của Kochi, trung tâm của công viên quốc gia nằm trên một bán đảo xinh đẹp, nghiêng mình đón những con sóngđến từ dòng hải lưu nhiệt đới Kuroshio chảy giữa dải đất Ashizuri và dải Muroto.

Khuôn viên Trường quốc tế Ryu

Bầu trời xanh, những ngọn đồi xanh, và những khu trung tâm trù phú. Khuôn viên Trường quốc tế Kyu hướng tầm mắt của bạn ra Thái Bình dương, những con sóng bạc đầu như thì thầm nói chuyện với chúng ta, mang theo giấc mơ của những vùng đất xôi. Nằm bên vùng nước lặng, sâu trong vịnh tại Usa trong thành phố Tosa, gần khu thể thao biển, chơi thuyền và khu vui chơi giải trí, từ thành phố Kochi đến Trường quốc tế Kyu chỉ mất 40 phút đi xe hơi.

Ký túc xá:

- Meitoku là trường THPT 100% nội trú. 80% cán bộ giáo viên của nhà trường sống trong các khu nhà nằm trong khuôn viên nhà trường. Ký túc xá học sinh nam riêng, nữ riêng. Có bảo vệ thường trực 24/24, có hệ thống camera an ninh giám sát. Phòng ở có các loại phòng 1 người, 2 người, 3 người. Các học sinh đều được luân chuyển phòng ở định kỳ để đảm bảo sự bình đẳng.

- Học sinh phải tự dọn dẹp, vệ sinh phòng ở của mình và khu công cộng.

- Ký túc xá có trang bị internet, điện thoại công cộng. Từ ký túc xá đến khu giảng đường chính bằng xe buýt đi hết 5 phút.

- Nhà ăn của Meitoku có khoảng 1,000 chỗ ngồi cho tất cả học sinh ăn cùng một giờ nhất định. Thực đơn được thay đổi liên tục và được thông báo trên website của nhà trường. Thực đơn bao gồm nhiều món ăn Âu Á. Tất nhiên có một số món không hợp khẩu vị của học sinh một vài nước. Ban đầu học sinh không quen, nhưng dần dần học sinh sẽ quen và sẽ không cảm thấy khó chịu.

- Học sinh không được phép tự nấu ăn. Tuy nhiên, trong khuôn viên nhà trường có rất nhiều máy bán hàng tự động. Học sinh có thể tự mua nước uống, kem, mì ăn liền 24/24 giờ. ***Meitoku có phòng y tế và có bác sỹ trực. Ngoài ra, Meitoku có một xe cứu thương riêng, có thể đưa bệnh nhân đến bệnh viện lớn nhất khu vực trong vòng 10 phút.

Hình ảnh

 Khuôn viên trường: 

 

Hội thảo trường Meitoku tại Hà Nội do Delta tổ chức:

 

 

Bản đồ trường Meitoku:

Video trường:

Developed in conjunction with Joomla extensions.