Trường đại học Kansai | Suita-shi, Osaka | Thành lập năm 1886 | Chương trình Nhật ngữ (Bekka) dự bị đại học, thạc sĩ

Tổng quan trường

Năm 2015, đại học Kansai (KU) kỉ niệm 129 năm thành lập. Đại học Kansai là trường đại học dân lập nổi tiếng với 13 khoa đại học, 13 khoa nghiên cứu sau đại học và 3 viện chuyên ngành sau đại học. Trường có khoảng 30,000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 800 sinh viên quốc tế. Tất cả 5 cơ sở của trường đều nằm ở Osaka, thành phố lớn nhất phía Tây Nhật Bản. Osaka vốn nổi tiếng từ xa xưa là vùng đất lan tỏa các loại thông tin văn hóa; và cũng là thành phố được đánh giá là một trong những nơi dễ sinh sống nhất châu Á, với các dịch vụ y tế, văn hóa uy tín và môi trường giáo dục hiện đại. Hơn nữa, từ Osaka có thể đến các thành phố lớn như Kyoto, Nara, Kobe trong khoảng 1h tàu, tạo cho học sinh quốc tế nhiều cơ hội tiếp xúc, khám phá lịch sử, văn hóa đa sắc màu của Nhật Bản.

Viện sau đại học:

Khoa nghiên cứu luật học

Khoa nghiên cứu văn học

Khoa nghiên cứu kinh tế học

Khoa nghiên cứu kinh doanh thương mại

Khoa nghiên cứu xã hội học

Khoa nghiên cứu thông tin tổng hợp

Khoa nghiên cứu khoa học và kỹ thuật

Khoa nghiên cứu giảng dạy ngoại ngữ

Khoa nghiên cứu tâm lý học

Khoa nghiên cứu an sinh xã hội

Khoa nghiên cứu văn hóa Đông Á

Khoa nghiên cứu quản trị

Khoa nghiên cứu sức khỏe con người

 

Khoa nghiên cứu pháp vụ (Viện sau đại học chuyên ngành luật)

Khoa nghiên cứu kế toán (Viện sau đại học chuyên ngành kế toán)

Khoa nghiên cứu tâm lý học chuyên ngành tâm lý học lâm sàng

(Viện sau đại học chuyên ngành tâm lý học lâm sàng)Khoa: 

Khoa:

Khoa luật học

Khoa văn học

Khoa kinh tế

Khoa kinh doanh thương mại

Khoa xã hội học

Khoa hoạch định chính sách

Khoa ngoại ngữ

Khoa sức khỏe con người

Khoa thông tin tổng hợp

Khoa an sinh xã hội

Khoa kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Khoa công nghiệp môi trường đô thị

Khoa công nghiệp hóa học đời sống

Khoa đặc biệt: Khóa học dành cho du học sinh.

Đối với những du học sinh của khóa học đặc biệt (Bekka) mà có trình độ hiểu được các giờ giảng của trường đại học thì dù là đang trong thời gian theo học khóa đó vẫn có thể tham dự được một phần các buổi thỉnh giảng – Tiếp thu của các phân khoa đại học hoặc đại học viện nghiên cứu thuộc KU. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện thi tuyển thẳng cho các du học sinh ưu tú của khóa học đặc biệt (Bekka) vào các phân khoa và phần lớn các khoa nghiên cứu sau đại học của trường.

Đồng thời, trường hợp du học sinh của khóa học đặc biệt (Bekka) được tuyển vào các phân khoa hoặc khoa nghiên cứu sau đại học của trường thì sẽ được giảm một nửa tiền nhập học và có thể được hưởng các chế độ hỗ trợ khác.

*Về khóa học đặc biệt dành cho du học sinh của đại học Kansai (Khóa học dự bị Bekka)

Khóa học đặc biệt dành cho du học sinh được thành lập tháng 4/2012 với mục đích bồi dưỡng tiếng Nhật và các kiến thức cuộc sống, văn hóa Nhật Bản cho những du học sinh có nguyện vọng học lên bậc đại học, tiến sĩ tại KU hoặc các trường đại học, học viện khác. Khóa học thường kéo dài 1 năm, tuy nhiên nếu được sự cho phép của trung tâm đào tạo quốc tế Kansai, khóa học có thể kéo dài trong 2 năm.

Những đặc sắc của chương trình tiếng Nhật dự bị Bekka:

  • Sinh viên được giảng dạy tiếng Nhật và các kỹ năng tư duy cần thiết cho chương trình đại học, thạc sĩ sau này: rèn kỹ năng tư duy và tiếp thu, tổ chức các lớp học đa dạng đáp ứng nhu cầu của sinh viên...
  • Sinh viên được rèn luyện kĩ năng tận dụng thông tin cần thiết cho quá trình học đại học thông qua ICT (Kỹ năng máy tính, kỹ năng thu thập và phân tích có ứng dụng ICT). ICT (Information and Communication Technology = Công nghệ thông tin truyền thông) là năng lực nền tảng trong hoạt động học thuật ở trường đại học và sau đại học.
  • Sinh viên được hỗ trợ để tiếp tục học tập tại KU sau chương trình Bekka: giảm một nửa phí nhập học, tuyển sinh đặc biệt...
  • Sinh viên sẽ trở thành một phần trong cộng đồng KU: sinh viên được cấp thẻ sinh viên để có thể sử dụng các cơ sở vật chất của trường như thư viện, phòng tập thể dục, trung tâm IT...; cơ hội tham gia các câu lạc bộ trong trường
  • Sinh viên được sinh hoạt và học tập cùng nhiều bạn bè tại ký túc xá Minami-Senri International Plaza: khuôn viên trường được trang bị cơ sở vật chất mới nhất, ký túc xá dành cho sinh viên Bekka...
  • Sinh viên được rèn luyện kỹ năng thích ứng và chung sống thông qua việc giao lưu, trao đổi văn hóa với bạn bè năm châu: đối thoại với bạn bè, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức thường xuyên...

Thông tin chi tiết

NHẬP HỌC

Mục đích của khóa học đặc biệt dành cho du học sinh Đại học Kansai là giảng dạy tiếng Nhật, tình hình Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản…cho người nước ngoài có nguyện vọng học tiếp lên đại học, sau đại học của Trường hoặc các đại học, học viện khác ở Nhật.

Số lượng tuyển: 100 người ( tổng số sinh viên nhập học tháng 4 và tháng 9 )

Đối tượng tuyển sinh: người có quốc tịch ngoại quốc hội tụ đủ điều kiện (1) hoặc (2) dưới đây:

  • Đã hoàn thành hoặc sắp hoàn thành chương trình đào tạo 12 năm ở nước ngoài. Hoặc là người đã đến tuổi tương đương được trường công nhận là có tư cách bằng hoặc hơn trình độ trên. 
  • Học hơn 300 giờ tiếng Nhật trên 1 năm, hoặc là người đã có chứng chỉ JLPT từ N4 trở lên.

Thời gian nộp đơn:          Nhập học tháng 4/2016: 11/9/2015 ~ 9/10/2015

                                    Nhập học tháng 9/2016:  8/4/2016 ~ 6/5/2016

Cách thức lựa chọn: hồ sơ, phỏng vấn…

CHI PHÍ

Phân loại

Học kỳ đầu nhập học

Sau đó, cứ mỗi học kỳ

Phí nhập học

80.000 Yên

-

Học phí

325.000 Yên

325.000 Yên

Chi phí giáo dục toàn diện

10.000 Yên

10.000 Yên

Tổng cộng

415.000 Yên

335.000 Yên

Phí ký túc xá:

Trường có sảnh và bếp dùng chung ở từng cụm 6-7 phòng, vì thế sinh viên có thể dễ dàng kết bạn. Có thể cùng sinh hoạt và học tập chung với các sinh viên học nhiều ngành trong trường Đại học Kansai. (Sinh viên Đại học Kansai cùng sống với du học sinh và hỗ trợ họ trong cuộc sống hàng ngày với tư cách là Trợ lý cư trú – Resident Assistant).

Tiền ký túc xá bao gồm cả điện nước, phí thuê gia cụ ngủ, phí internet là 48.000 Yên/ tháng.

HỌC BỔNG

Học bổng loại 4 của Quỹ hỗ trợ giao lưu quốc tế Đại học Kansai (180.000 Yên/ học kỳ; 10 người/năm).

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh nước ngoài của Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (48000 Yên/ tháng, vài người).

Ngoài ra còn có thể nhận học bổng từ các quỹ tư khác.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Add: 1-2-20 Satakedai, Suita-shi, Osaka, 565-0855 Japan

Tel: +81 (0)6 6831 9180

Fax: +81 (0)6 6831 9194

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Vị trí địa lý, dân cư

Quảng trường quốc tế Minamisenri thuộc đại học Kansai được khai trương vào tháng 4/2012 ; kết hợp cơ sở vật chất giáo dục của khóa học đặc biệt dành cho du học sinh và ký túc xá dành cho du học sinh với những trang thiết bị mới nhất. Tọa lạc tại địa điểm rất thuận tiện, từ trung tâm Osaka chỉ mất 30 phút đi bằng xe điện, từ khuôn viên chính của đại học Kansai mất khoảng 15 phút đi bằng xe đạp.

Tất cả các khuôn viên chính của trường đều nằm tại Osaka, thành phố lớn nhất phía Tây Nhật Bản. Thành phố Osaka là một trong những trung tâm của giáo dục cấp cao ở Nhật bản, hệ thống giáo dục ở đây có thể so sánh tầm với Kyoto hay Tokyo. Từ xưa, Osaka vốn dĩ đã là trung tâm thương mại của Nhật Bản, cho đến bây giờ nó vẫn là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính, trái tim của vùng đô thị Kansai với dân số lên đên 18,644 triệu người, ngoài ra Osaka còn nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh. Những ai đã từng biết đến Osaka có lẽ cũng biết đến toà tháp Osaka tráng lệ toạ lạc giữa những khu vườn thơ mộng 4 mùa hoa nở, biết đến khu phố điện tử Nipponbashi náo nhiệt, khu cảng Osaka với toà Thủy tinh cung tái hiện lại cả một đại dương huyền ảo và biết đến vòng xoay cao nhất thế giới đưa du khách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố ... Không chỉ vậy, Osaka còn là một thành phố mang đậm nét văn hóa, nó nổi tiếng với truyền thống ẩm thực phong phú. Ở Nhật có một câu dân gian nổi tiếng nói rằng: "bạn muốn thấy Kimono thì đến Kyoto, còn muốn ăn thì hãy đến Osaka". Ấm thực vùng Osaka bao gồm okonomiyaki (bánh cake chiên), takoyaki (bạch tuộc tẩm bột nướng), udon (một loại mì), món sushi bản địa và những thức ăn Nhật Bản truyền thống khác. Người ta nói có nguyên một ngành công nghiệp phục vụ ẩm thực ở Osaka, có cả những món ăn trên trung bình, được phục vụ nhanh mà rẻ. Là một thành phố lớn, thành phố công nghiệp, người Osaka luôn nghĩ lúc nào cũng là giờ làm việc. Một người Osaka điển hình không bao giờ chờ đúng đèn giao thông để qua đường nếu ở đó không nhiều xe cộ. Họ cũng là những người đi bộ nhanh nhất Nhật Bản - tốc độ trung bình 1,60 m/s (hơn cả người Tokyo cũng đi nhanh nhưng với vận tốc 1,56 m/s).              

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Trường tiếng Nhật dự bị theo vùng