Khoa Nhật ngữ trường Cao đẳng sức khỏe Cộng Đồng – Y tế IGL Nhật Bản | Hiroshima, Hiroshima, Chugoku | Thành lập 1969 | Ngôn ngữ, dự bị cao đẳng, đại học, sau đại học | Trường chuyên môn Chăm sóc sức khỏe | Trường chuyên môn Y tế

Tổng quan trường

          Trường Cao Đẳng chăm sóc sức khoẻ Cộng Đồng, Cao đẳng  Y Tế IGL, khoa tiếng Nhật,  thuộc tập đoàn IGL, một tập đoàn có nhiều cơ sở y tế chăm sóc cộng đồng tại Hiroshima, thành phố hoà bình Thế Giới.

          Sau khi học tại đây, du học sinh  có thể chuyển tiếp lên các trường Đại Học trên khắp đất nước Nhật Bản, hoặc học tại các trường của tập đoàn IGL và có khả năng thi lấy chứng chỉ quốc gia về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khoẻ. Với phương châm chăm sóc tận tình  tới từng học sinh, Khoa Nhật ngữ trường Cao Đẳng chăm sóc sức khoẻ y tế IGL cam kết dành cho lưu học sinh du học Nhật Bản một môi trường học tập tốt nhất.

          Tại trường các bạn sẽ được rèn luyện tiếng Nhật và hướng dẫn để thấm nhuần tấm lòng nhân ái của con người Nhật Bản. IGL mong muốn các bạn sẽ trở thành những người tiên phong trong thời đại mới, đóng góp cho sự phát triển thế giới. 

                                                      

Thông tin chi tiết

HỌC TẬP

          Học tập và nghiên cứu tại khoa Nhật ngữ trường Cao Đẳng chăm sóc sức khoẻ y tế IGL gồm bốn kỹ năng cơ bản: “nghe”, “nói”, “đọc”, và “viết”. Chương trình giáo dục tiên tiến được thiết kế dành cho cho các đối tượng giáo dục phổ thông theo học các môn học như vi tính và toán học.

Chương trình học tại khoa Nhật Ngữ

  • Sơ cấp: Rèn luyện cách nghe, nói, đọc,viết sử dụng trong cuộc sống hàng ngày
  • Trung cấp:Luyện tập khả năng hiểu và diễn đạt được những cấu trúc phức tạp
  • Cao cấp: Luyện tập nghe tin tức, đọc báo, trình bày ý kiến về những vấn đề xã hội, tập viết báo cáo, luận văn
  • Cao cấp nâng cao: Giáo trình giảng dạy Nâng cao dựa trên phạm vi các chủ đề rộng hơn. Ở trình độ này, khoa cũng tập trung nâng cao và rèn luyện khả năng diễn đạt, khả năng đọc hiểu cho du học sinh du học Nhật Bản.

Các kỳ nhập học:       

Kỳ nhập học tháng 4: 2 năm

Kỳ nhập học tháng 10: 1 năm 6 tháng

 Trường Cao Đẳng chăm sóc sức khoẻ Cộng Đồng  IGL

Khoa chăm sóc sức khỏe Cộng Đồng.  Thời gian học : 2 năm   – Bằng chứng chỉ quốc gia chăm sóc sức khỏe Cộng Đồng

Trường Cao Đẳng Y Tế IGL  : gồm 3 khoa

Khoa răng Miệng  : thời gian học : 3 năm  – Bằng Chứng chỉ quốc gia Nha Khoa .

Khoa Châm Cứu :  Thời gian học : 3 năm – Bằng Chứng chỉ quốc gia Châm Cứu

Khoa trị Liệu JUDO : thời gian học 3 năm – Bằng Chứng chỉ quốc gia Trị Liệu JuDo

Học sinh hoàn tất khóa học chuyển tiếp năm 3 đại học nếu có nguyện vọng.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

  1. Hoàn tất chương trình PTTH 12 năm hệ chính quy trở lên. Tại thời điểm nộp hồ sơ, thí sinh phải tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp chương trình PTTH.
  2. Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 hoặc đạt trình độ F trong kỳ thi tiếng Nhật J- TEST trở lên. Hoặc đã từng học tiếng Nhật (trên 150 giờ học tại các cơ sở đào tạo tiếng Nhật), có trình độ tương đương cấp N5 và đạt trình độ F trong kỳ thi tiếng Nhật J – TEST trở lên.
  3. Nêu rõ mục đích du học và dự định sau khi tốt nghiệp.
  4. Chỉ tuyển những học sinh đã tốt nghiệp khóa học cuối cùng đến nay không quá 5 năm.
  5. Bảo đảm có thể chi trả kinh phí cho việc học và sinh hoạt tại Nhật trong suốt quá trình du học.
  6. Chưa từng làm đơn đi du học ở trường nào khác ngoài trường IGL và chưa bị từ chối cấp ”Giấy phép lưu trú” tại Nhật.

CHI PHÍ

Khoa Nhật ngữ

Chi tiết

Khóa 2 năm

(Nhập học tháng 4)

Khóa 1 năm rưỡi

(Nhập học tháng 10)

Năm đầu

(1 năm)

Năm thứ 2

(1 năm)

Năm đầu

(1 năm)

Năm thứ 2

(1 năm)

1. Phí xét hồ sơ

20,000 yên

 

20,000 yên

 

2. Tiền nhập học

100,000 yên

 

100,000 yên

 

3. Học phí

540,000 yên

540,000 yên

540,000 yên

270,000 yên

4. Tiền giáo trình

25,000 yên

20,000 yên

25,000 yên

10,000 yên

5. Các chi phí khác

36,000 yên

36,000 yên

36,000 yên

17,200 yên

6. Tiền bảo hiểm

16,000 yên

16,000 yên

16,000 yên

7,500 yên

Tổng

737,000 yên

612,000 yên

737,000 yên

304,000 yên

 

          Khóa học tiếp lên Cao đẳng – Khóa học đào tạo ra các Kỹ thuật viên

          Sau khi tốt nghiệp khoa Nhật ngữ, sinh viên có thể học tiếp lên các khóa khác của trường (Khoa Chăm sóc sức khỏe, khoa Răng miệng). Trong trường hợp đó, sinh viên sẽ được miễn đóng lệ phí nhập học, phí nộp hồ sơ.

CHỖ Ở

          Ký túc xá nữ nằm trong khuôn viên trường, tiện lợi cho việc đi học. Học viên có thể yên tâm hoàn toàn vì ký túc xá được túc trực 24/24h. Chi phí rẻ, đã bao gồm tiền điện, ga, internet, chỉ bằng ½ hoặc 2/3 so với các thành phố khác. Các phòng trong ký túc xá đươc trang bị đầy đủ thiết bị như tủ lạnh, ti vi, điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, giường tủ, bàn ghế, đồ nấu ăn và bát đũa, đặc biệt có nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt.

         Nhà trường có xe buýt hàng ngày đưa đón học sinh ở ký túc xá nam, miễn phí. Ngoài ra, trường còn có xe buýt đưa đón học sinh tới nơi làm thêm, rẻ chỉ bằng 1/3 so với các phương tiện giao thông công cộng khác. Ở đây, học viên sẽ cảm nhận được sự hỗ trợ tận tình của nhà trường đối với du học sinh. Khi đi dã ngoại hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa, số lượng xe buýt của IGL là 6 chiếc. Nhà trường luôn tận tình giúp đỡ để lưu học sinh có cuộc sống thoải mái, dễ chịu.

VIỆC LÀM THÊM

           Để du học sinh có thể làm thêm, nhà trường giúp du học sinh xin giấy phép làm thêm. Nhà trường cố gắng để 1 ngày cũng không bị lãng phí. Sớm nhất sau khi tới Nhật khoảng 1 tháng, sinh viên đã có thể bắt đầu làm thêm.

          Nhà trường giới thiệu công việc làm thêm cho cả các em có năng lực tiếng Nhật còn kém, giới thiệu cả công việc làm thêm trong các nhà dưỡng lão của tập đoàn.

          Bằng việc làm thêm, các bạn có cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật trong thực tế, thông thường không được dạy trên lớp.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

HỌC VIỆN NHẬT NGỮ IGL

〒731-0154 6-31-1 Quận Asa Minami, thành phố Hiroshima, Tỉnh Hiroshima.

TEL 082-830-3355 / FAX 082-830-3388

Vị trí địa lý, dân số

          Thành phố Hiroshima là thành phố thủ phủ của tỉnh Hiroshima, của Nhật Bản. Đây là thành phố lớn nhất của cùng Chugoku ở phía tây đảo Honshu. Diện tích: 905,01 km², dân số: 1.160.956 người. Thành phố này nổi tiếng thế giới, là một trong hai thành phố bị Mỹ ném bom nguyên tử trong Thế chiến thứ hai (thành phố còn lại là Nagasaki).

          Hiroshima được thiên nhiên ưu đãi, có vùng biển tự nhiên Yamakawa, có di sản văn hóa thế giới đại diện cho Nhật Bản. Là thành phố thu hút bởi có nền kinh tế phát triển và môi trường dễ chịu. Các du học sinh có thể an tâm sinh sống và học tập tại nơi đây trong phong cảnh thiên nhiên phong phú.

          Tập đoàn IGL có trên 60 cơ sở bao gồm trường học, nhà dưỡng lão, nhà trẻ...nằm tại thành phố Hiroshima. Mục đích của trường là xây dựng một môi trường lý tưởng cho con người bắt đầu từ khi còn là trẻ thơ cho tới khi tuổi đã già. Đó là nền tảng thể hiện tình yêu thương nhân loại và sự thấu hiểu giữa trái tim.

          Ở trong thành phố, các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, xe điện, xe một đường ray đều phát triển nên việc đi lại dễ dàng và thuận tiện.Ngoài ra còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh như ở ngoại thành của thành phố Hiroshima có Miyazima là một trong 3 cảnh quan tự nhiên đẹp nhất ở Nhật, có bờ biển Seto xinh đẹp, thành cổ Hiroshima là một địa danh lịch sử, các đền thờ, nhà chùa, cầu kintai nổi tiếng với hình thức kiến trúc độc đáo. Nếu dùng tàu siêu tốc(shikansen), bạn có thể đi Tokyo trong vòng gần 4 tiếng, đi Osaka hay Fukuoka chỉ trong vòng 1 tiếng 30 phút. Thành phố nằm ở vị trí thuận lợi cho việc đi du lịch vùng Kyusyu hay Shigoku. Khí hậu ấm áp và vị trí ở gần các đô thị lớn của Hiroshima cũng đồng nghĩa với chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các đô thị lớn.

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Trường tiếng Nhật dự bị theo vùng